• Trang chủ
  • Tin tức
  • Phong trào cô dâu mới đi học nấu ăn trước khi về nhà chồng

Phong trào cô dâu mới đi học nấu ăn trước khi về nhà chồng

Lấy chồng là một trong những sự kiện quan trọng nhất của đời người, đi cùng với niềm hân hoan hạnh phúc và chờ đợi ngày vui cận kề là nỗi lo khi phải một mình chăm sóc gia đình nhà chồng.

co-dau-dam-dang-1 Nhiều cô dâu mới muốn hoàn thiện hơn trong mắt gia đình chồng đã đăng ký tham gia một khóa hoc nau an để nâng cao tay nghề nữ công gia chánh.

Học nấu ăn để lấy lòng mẹ chồng

Sống chung với mẹ chồng là điều không hề dễ dàng, nhất là những mẹ chồng kỹ tính và soi mói con dâu. Nhiều cô dâu mới sau khi chung sống với mẹ chồng mới tá hỏa vì mức độ khó tính của mẹ chồng.

co-dau-dam-dang-2 Chị Mai (Cầu Giấy – Hà Nội) vẫn nhớ mãi cảm giác ngượng ngùng khi lần đầu tiên ăn cơm cùng gia đình nhà chồng, đang nấu cơm thì mẹ chồng có việc nên một mình đứng bếp, những món ăn đơn giản chị Mai có thể làm được nhưng những món cầu kỳ, phức tạp thì cũng đành bó tay. Bí quá, chị Mai đành gọi điện thoại cấp cứu mẹ đẻ, làm theo sự hướng dẫn của mẹ qua điện thoại nhưng kết quả bữa ăn hôm đó cũng không đến nỗi nào nhưng vị thì không đạt yêu cầu của mẹ chồng. Cũng may mẹ chồng tâm lý, từ đó chị Mai quyết tâm đăng ký ngay một khóa dạy nấu ăn để ghi điểm với mẹ chồng.

day-nau-an-mien-bac-2 Khác với hoàn cảnh của chị Mai, chị My trước khi về nhà chồng đã theo học một khóa dạy nấu ăn chuyên nghiệp bởi chồng chị là con trưởng thường xuyên làm cỗ mâm. Áp lực làm dâu trưởng khiến nhiều chị em kém chuyện bếp núc ngần ngại khi quyết định lập gia đình dù nhiều tuổi.

Phong trào học nấu ăn trước khi về nhà chồng

Học viên lớp dạy nấu ăn gia đình thường là các bạn nữ trẻ sắp về nhà chồng, họ muốn học them các kỹ năng nấu ăn, cắm hoa, pha chế đồ uống để trở thành những cô dâu đảm đang trong gia đình.

EZcooking_CDDD_Nau an

Theo bà Nguyễn Thu Thanh – chuyên viên tư vấn tuyển sinh tại trung tâm dạy nấu ăn EZcooking cho hay: “Đối tượng học viên các khóa học cô dâu đảm đang thường là các cô gái trẻ sắp về nhà chồng, họ muốn chuẩn bị thật tốt trước khi về nhà chồng để tự tin với vai trò mới trong tương lai. Họ muốn học không đơn giản chỉ là nấu ăn mà là muốn đem đến những điều tốt đẹp nhất cho người bạn đời của mình qua từng bữa cơm ngon và sắp xếp ngôi nhà đẹp xinh với những mẫu cắm hoa tươi hay những miếng bánh trà chiều ấm áp. Ngoài các cô dâu mới, một số bạn sinh viên và các chị em có gia đình cũng tham gia khóa học cô dâu đảm đang để thư giãn, để biết thêm các kỹ năng mới trong cuộc sống”.

EZcooking_CDDD_cat tia WEB

Xu hướng học nấu ăn trước khi lập gia đình được nhiều bạn trẻ ưa thích, trước mùa cưới vào tháng các trung tâm dạy nấu ăn thường mở rất nhiều khóa học kéo dài từ 1 – 2 tháng với các 40 – 50 món ăn nấu gia đình cơ bản với các món ăn thường ngày, món ăn khi nhà có khách kèm các kỹ năng cắt tỉa, cắm hoa và pha chế gia đình. Những khóa học nấu ăn cô dâu có học phí tương đối phù hợp khoảng 2 - 3 triệu/khóa học với đầy đủ dụng cụ để cả lớp thực hành và trợ giảng hỗ trợ.

Hoc-nau-an-o-dau-tot 5 Các cô dâu mới sau khi tham gia khóa học đều tự tin hơn với vai trò mới, với thời gian học chủ yếu là buổi tối và cuối tuần, các bạn nữ hoàn toàn có thể chủ động sắp xếp thời gian để tham gia một khóa học nấu ăn để thực sự trở thành những cô dâu đảm đang trong gia đình.