• Trang chủ
  • Tin tức
  • nghề đầu bếp chuyên nghiệp cần biết bắt đầu từ vị trí phụ bếp

nghề đầu bếp chuyên nghiệp cần biết bắt đầu từ vị trí phụ bếp

Nghề đầu bếp không phải với suy nghĩ là học là có thể làm được phải trải qua bao rèn luyện để có được vị trí một đầu bếp đứng trong một nhà hàng hay khách sạn cao cấp.

 Để trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp thực thụ, bạn phải cần trải qua quá trình làm một phụ bếp lành nghề. Vậy phụ bếp là gì? Công việc của phụ bếp là làm những việc gì? Và mức lương cho nghề phụ bếp là bao nhiêu? 


Hãy cùng Ezcooking cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

Đa số những người theo học nghề đầu bếp ra đều có “mơ mộng” làm bếp trưởng ngay với mức thu nhập từ vài nghìn đến hàng chục nghìn USD nhưng lại không chịu bắt đầu từ chức danh… “phụ bếp”. 

Đó cũng là nguyên nhân khiến cho nghề đầu bếp dù có thu nhập cao, nhu cầu lớn song vẫn bị thiếu nhân lực, không đảm bảo nguồn cung ứng đầu bếp.  Nghề bếp xưa nay luôn có những thử thách vô cùng khó khăn.

Để trở thành Đầu bếp chuyên nghiệp trước tiên bạn phải được đào tạo kiến thức và kỹ năng chuyên môn. Hơn thế nữa, các bạn phải bắt đầu từ vị trí của một người nấu ăn và phải không ngừng nỗ lực, phấn đấu.

Nhân viên phụ bếp là công việc thích hợp cho những người mới bắt đầu với nghề Bếp và có mong muốn thăng tiến trong nghề nghiệp.

Bạn đừng nghĩ rằng chỉ có bếp chính là người quan trọng, vì nếu không có sự giúp đỡ của phụ Bếp, công việc sẽ không trôi chảy và không đạt hiệu quả cao. 

Với vị trí phụ bếp, bạn sẽ được trải nghiệm các công việc cơ bản, đây là cơ hội để bạn tích lũy kỹ năng và kinh nghiệm cho bản thân.

Phụ bếp là gì? Công việc của phụ bếp là gì?

Tuy phụ bếp làm những việc vô cùng đơn giản, nhưng chính những công việc đó sẽ là nền tảng vô cùng có ích cho công việc sau này.
Phụ bếp có tên gọi tiếng Anh là Comis Chef, là cánh tay đắc lực của bếp chính, làm việc dưới sự phân công, giám sát của bếp phụ hoặc bếp chính.

Phụ bếp làm những công việc gì?

Duy trì, kiểm tra, theo dõi các đồ đạc, dụng cụ trong khu vực bếp nấu ăn, nếu có hư hỏng phải báo cáo lên cấp trên để sửa chữa kịp thời.

- Chuẩn bị các dụng cụ, thiết bị nấu ăn và các loại gia vị.

- Kiểm tra chất lượng thực phẩm, nguyên liệu trước khi sơ chế.

- Sơ chế các nguyên liệu rau củ quả, các nguyên liệu phục vụ cho việc chế biến món ăn.

- Giữ vệ sinh khu vực nấu ăn trong điều kiện sạch sẽ, ngăn nắp và đúng vị trí.

- Dọn dẹp, rửa chén đĩa, chậu, chảo và thủy tinh…

- Kiểm tra hệ thống gas, đèn, quạt điện và xử lý rác khi hết ca làm việc.

- Hỗ trợ dự toán, hỗ trợ mua hàng và kiểm kê kho.

- Chuẩn bị bàn ăn và dọn dẹp sau bữa ăn.

- Thực hiện các công việc khác do bếp chính giao phó và chỉ định.

- Nhiệm vụ của phụ bếp cũng có thể bao gồm việc thực hiện kiểm tra đường dây và giám sát việc luân chuyển kịp thời tất cả các sản phẩm thực phẩm.

Một phụ bếp cần có những yếu tố gì?

- Có tình yêu và niềm đam mê với về nghề Bếp

- Phải có khả năng làm việc nhanh- Có tinh thần tập trung, nhất quán cao độ- Khả năng quan sát và sáng tạo

- Có khả năng chịu được áp lực và sự kiên trì

- Kỹ năng căn bản trong nghề bếp, như: Kỹ năng dùng dao, thớt; sơ chế nguyên vật liệu, cắt tỉa…

- Siêng năng, cần cù, cẩn thận

Một đầu bếp chuyên nghiệp, bắt đầu từ những điều căn bản nhất và không ngừng học hỏi sẽ giúp các phụ bếp có thêm kinh nghiệm và nâng cao tay nghề của mình. Đừng bao giờ có ý định bỏ cuộc và nghĩ rằng trình độ của bạn không phải để làm những công việc nhỏ nhặt này.

Bạn có biết ngay cả các Đầu bếp chuyên nghiệp họ cũng đã từng trải qua khoảng thời gian làm phụ bếp, phải làm tất cả mọi thứ. 

Thời gian 2 năm sẽ là khoảng thời gian trung bình mà một phụ bếp trải qua để có đủ khả năng đứng bếp sẽ giúp bạn có tự tin để có thể làm tất cả mọi thứ từ khâu sơ chế đến chế biến thức an nhuần nhuyễn và kỹ năng thuần thục điêu luyện.

Nếu bạn yêu thích và có niềm đam mê với nghề Bếp, hãy bắt đầu tham gia các lớp học nấu ăn chuyên nghiệp có thể từ cơ bản đến nâng cao.

Và hãy tìm một trong những đơn vị hàng đầu có kinh nghiệm lâu năm trong việc đào tạo và cung ứng nhân lực cho lĩnh vực nghề Bếp nới riêng và Nhà hàng – Khách sạn nói chung.

Và một trong những trung dạy nấu ăn được nhiều bạn trẻ tìm kiềm hiện nay đó là Ezcooking.  Đến với lớp Trung tâm đào tạo nấu ăn của Ezcooking bạn sẽ được trang bị những kiến thức ẩm thực từ căn bản đến chuyên sâu, với chương trình học được thiết kế theo tiêu chuẩn châu Âu, bám sát với yêu cầu của nhà tuyển dụng. 

Không chỉ vậy, bạn sẽ được học trong môi trường chuyên nghiệp, với trang thiết bị hiện đại, cơ sở vật chất khang trang và tiện nghi. Cùng với những khóa học bổ ích các bạn có thể thoải mái lựa chọn như: đào tạo làm bánh ngọt chuyên nghiệp, khóa học nghề đầu bếp chuyên nghiệp, khóa học nghề đầu bếp trưởng...

Hãy đăng ký ngay lớp học đào tạo nghề bếp để ước mơ trở thành đầu bếp chuyên nghiệp không còn là điều xa vời. Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ ngay:

----------------------------------------------------------
 Trụ sở: tầng 5 - 142 Lê Duẩn, Hà Nội
 Hotline: 091.556.5858 - 094.868.5732
 Website: http://daynauan.vn/