Món khoai tây lốc xoáy
Mấy lần con nói mẹ làm
Khoai tây lốc xoáy người Hàn thường ăn
Nhìn hình thấy thật khó khăn
Người ta dùng máy làm “răng” mình làm
Hôm nay con lại chống cằm
Hỏi rằng mẹ có chịu làm hay không ?
Im lặng đi thẳng vào trong
Gọt khoai xiên củ cắt vòng tạo khoanh
Kiểu này ngó bộ cũng nhanh
Tạo hình cũng chẳng khác anh người Hàn
Đang chiên con đã xếp hàng
Chờ xong bỏ dĩa để bàn là…. ăn.
Nguyên liệu
- Khoai tây chọn loại củ nho nhỏ có chiều dài
- 100gr bột chiên giòn
- 130 -150ml nước đá lạnh hoà tan trong một cái tô
- 1 muỗng cà phê muối
- 1,5 lít nước hòa tan trong
- 1 cái tô
Dụng cụ
- 1 con dao
- cây xiên thịt.
- Khoai tây gọt bỏ vỏ. Xiên khoai vào cây xiên thịt. Sau đó dùng dao cắt theo vòng tròn tạo ra những khoanh tròn kết dính nhau (gọi là cắt lò xo).
- Khi cắt xong, bạn ghim lát khoai phần phần đầu vào cây nhọn, rồi từ từ kéo nhẹ sẽ tạo ra hình khoai tây lốc xoáy. Ngâm các xiên khoai tây này vào tô nước muối 10-15 phút trước khi lấy để lên giấy thấm nước.
- Bắt chảo dầu lên bếp, đổ nhiều dầu. Chớ dầu nóng, bạn để xiên khoai vào tô bột, dùng muỗng múc bột đổ đều lên từng lát khoai trước khi cho vào chảo dầu chiên với lửa vừa.
Chiên cho khoai vàng giòn mới gắp khoai lốc xoáy ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Cho khoai tây lốc xoáy ra khay, rắc phô mai hay muối chips tùy thích.
Chúc các bạn thành công với món ăn vặt khoai tây lốc xoáy tuyệt ngon này.
Xem thêm: