Làm bingsu sữa siêu ngon không cần đến máy bào đá

Chỉ cần biết cách làm đá đúng chuẩn bingsu là bạn có thể tha hồ tự làm món đá bào này ở nhà để thưởng thức rồi!

ĐẬU PHỘNG RANG TỎI ỚT, MÓN ĂN VẶT THƠM NGON

CÁCH LÀM BÁNH KEM NGÔ NGON

Để làm bingsu sữa, bạn cần:
- 235ml sữa tươi
- 30ml sữa đặc có đường
- Topping (có thể thay đổi tuỳ ý): bánh gạo Injeolmi, bánh gạo mochi cỡ nhỏ, bột ngũ cốc tổng hợp Hàn Quốc, hạt hạnh nhân

Bước 1:

- Cho sữa tươi và sữa đặc có đường vào cốc to rồi khuấy đều cho sữa đặc tan hẳn.

Bước 2:

- Đổ hỗn hợp sữa vào khay đá, sau đó đem làm lạnh trong 5 tiếng, đến khi sữa đông cứng lại.

 

Bước 3:

- Sau khi đá đã đông lại, bạn lấy ra, cho vào máy xay sinh tố rồi xay cho đến khi hỗn hợp mịn. Bạn chú ý xay nhanh, đừng để đá bị chảy nước ra nhé!

Dạng đá này thường không cứng bằng đá bình thường nên có thể xay dễ dàng.

Bước 4:


- Cuối cùng, ta sẽ trang trí món đá bào bingsu với các loại topping theo thứ tự: 1 lớp đá - 1 lớp bột ngũ cốc - 1 lớp đá - bánh gạo, mochi, đậu đỏ.