• Trang chủ
  • Tin tức
  • MỞ TIỆM BÁNH NGỌT CẦN BAO NHIÊU VỐN VÀ CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ?

MỞ TIỆM BÁNH NGỌT CẦN BAO NHIÊU VỐN VÀ CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ?

Để mở được một tiệm bánh kem thì cần chuẩn bị bao nhiêu vốn và cần phải mua những thiết bị nào? . Bạn cần chuẩn bị những gì và bắt đầu từ đâu cho khởi nghiệp tiệm bánh ngọt sẽ được chia sẻ ở bài viết dưới đây.

Để mở được một tiệm bánh kem thì cần chuẩn bị bao nhiêu vốn và cần phải mua những thiết bị nào? . Bạn cần chuẩn bị những gì và bắt đầu từ đâu cho khởi nghiệp tiệm bánh ngọt sẽ được chia sẻ ở bài viết dưới đây.

Cần tư vấn mở tiệm bánh kem

Em năm nay 22 tuổi, có nhiều thời gian rảnh nên muốn học làm bánh kem và mở tiệm bánh tại địa phương nơi em ở vì hiện tại chỗ em chưa có nhiều cơ sở làm bánh kem trong khi nhu cầu mua khá lớn. Ý định như vậy nhưng em chưa biết phải làm gì và bắt đầu từ đâu, không biết vốn để khởi nghiệp mở tiệm bánh kem là khoảng bao nhiêu và nếu mở thì em cần phải mua những trang thiết bị cần thiết nào?

>>> Bạn nên tham khảo: Lớp học làm bánh ngọt cơ bản

kinh_nghiem_mo_tiem_banh_ngot

Vì chưa có nhiều kinh nghiệm kinh doanh nên em khá bối rối trong khâu chuẩn bị ban đầu. Do vậy, xin anh chị tư vấn và góp ý giúp em. (Phạm Hương - Bình Dương)

Trả lời

Chào Hương,

Kinh doanh bất cứ lĩnh vực nào nếu không chuẩn bị kỹ càng sẽ dẫn đến rất nhiều rủi ro không đáng có, tuy nhiên nếu chẳng may thất bại đi chăng nữa thì từ thất bại đó mình mới rút ra được bài học kinh nghiệm. Do đó, khi đã xác định kinh doanh em nên chấp nhận điều đó cũng như chuẩn bị kỹ tinh thần và đừng nghĩ mình phải thành công ngay từ lần đầu.
Lời khuyên chị dành cho em khi đang có ý định mở tiệm bánh kem trước hết là đi học làm bánh từ những trung tâm dạy làm bánh chuyên nghiệp. Bởi mình bỏ tiền để học nghề bánh cũng chính là bỏ tiền ra để học rất nhiều thứ khác như: kinh nghiệm, bí quyết, cách tính giá vốn, cách người ta vận hành khi kinh doanh,…Khi đã học làm bánh kem đủ cứng cáp rồi hãy bắt đầu con đường tiếp theo là chuẩn bị vốn, lựa chọn mô hình kinh doanh, lựa chọn địa điểm và những thứ khác.

>>> Xem thêm: 4 LÝ DO ĐỂ KINH DOANH BÁNH TẠI TIỆM COFFEE

+ Học làm bánh: Để học nghề bánh kem, em có thể tham gia khóa học làm bánh kem trong khoảng 1- 2, Sau đó tùy vào khả năng sáng tạo và sự khéo léo, chăm chỉ luyện tập của em mà em hoàn toàn có thể trở thành thợ làm bánh kem chuyên nghiệp trong thời gian 3 - 6 tháng tiếp theo.

>>> Đăng ký ngay: Lớp học làm bánh chuyên nghiệp

hoc-lam-banh

+ Chuẩn bị vốn: về phần vốn và cách tính giá thành, khi học làm bánh em sẽ tự tính ra được. Bởi em sẽ biết mình cần phải mua những thiết bị, công cụ dụng cụ nào, cái nào cần thiết cái nào không cần thiết. Làm bánh kem thì cần mua những nguyên liệu nào, mua ở đâu?…trong quá trình học em nên chịu khó hỏi thầy cô chỗ mua nguyên liệu và dụng cụ chất lượng để tiết kiệm chi phí cũng như đảm bảo an toàn nhé!

+ Chọn mô hình mở tiệm: mở tiệm bánh kem thì có mô hình bánh kem đơn thuần, tức là chỉ bán bánh kem sinh nhật, bánh kem cưới hỏi, 8/3, valentine,…hoặc mô hình bakery gồm bánh kem, bánh ngọt và bánh mì. Nếu mô hình bakery thì em cần học các món bánh khác để đa dạng thực đơn cũng như chú trọng hơn về đầu tư thiết bị, cách quản lý nhân sự. Ngoài ra em có thể chọn cách cung cấp bánh kem tại nhà, không cần mở tiệm mà đặt làm bánh theo yêu cầu, bánh online,…

+ Lựa chọn địa điểm: em nên chọn nơi đông người, gần trường học, chợ, khu dân cư.
Và còn rất nhiều thứ khác nữa phát sinh mà chỉ có đi học nghề và học làm bánh cũng như sự tinh ý em mới bao quát hết được.