Khóa học đào tạo bếp trưởng

Khóa học đào tạo bếp trưởng là khóa học chuyên sâu sau khi học viên đã tham gia lớp nghề đầu nghiệp chuyên nghiệp cơ bản tại trung tâm dạy nấu ăn EZcooking, cung cấp cho học viên những kiến thức cốt lõi và chuyên sâu khi theo đuổi con đường trở thành đầu bếp.

hoc-nghe-dau-bep-05

Nghề đầu bếp được đánh giá nằm trong top 10 ngành nghề có mức lương hấp dẫn nhất hiện nay và nó thực sự là nghề không kén tuổi bởi dù bạn là ai, bao nhiêu tuổi.. chỉ cần có niềm đam mê với nghề bếp đều có thể theo đuổi được nó. Sau nhiều năm giảng dạy khóa nghề chuyên nghiệp cơ bản, trung tâm dạy nấu ăn EZcooking nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía học viên và cả các thầy cô giáo tâm huyết với nghề. Đúc rút kinh nghiệm qua các chương trình đào tạo nghề đầu bếp và nhu cầu thực tế từ phía các đối tác, EZcooking sau 1 năm nghiên cứu đã đưa ra chương trình dạy làm bếp trưởng nhằm đáp ứng các yêu cầu thực tế về ngành bếp trên thị trường hiện nay.

Ai nên tham gia khóa học đào tạo bếp trưởng tại trung tâm dạy nấu ăn EZcooking?

Khóa học đào tạo bếp trưởng dành cho những bạn học viên đã tham gia khóa nghề chuyên nghiệp cơ bản tại EZcooking hoặc bất kỳ trung tâm dạy nghề nào, đã có kinh nghiệm thực tế làm nghề bếp tại các quán ăn, nhà hàng, khách sạn và mong muốn tiến xa hơn trong lĩnh vực nghề bếp. hoc-nghe-dau-bep-04

Khóa học bếp trưởng không giới hạn các bạn học viên tham gia, tuy nhiên nếu bạn chưa từng học qua lớp đào tạo nghề đầu bếp cơ bản thì bạn phải nỗ lực gấp đôi khi tự mình rèn luyện các kỹ năng và kiến thức còn thiếu để áp dụng được trong công việc của mình. Không giống các ngành nghề phổ thông khác, nghề đầu bếp thiên hề khả năng thực hành đi kèm khả năng quản lý, tiết kiệm và hiệu quả trong các giai đoạn làm việc. Nếu chưa một lần bắt tay vào làm việc thực tế, bạn sẽ không nắm rõ được toàn bộ quy trình để có thể vận hành bếp một cách chuyên nghiệp.

Khóa học đào tạo bếp trưởng của EZcooking có gì mới?

*** Là khóa học nấu ăn được cải tiến, nâng cấp từ khóa học nghề đầu bếp cơ bản do đó các bạn học viên trước khi tham gia khóa học bếp trưởng đã bỏ túi khoảng 100 món ăn Á và Âu theo đúng với công thức chuẩn các món ăn nổi tiếng và nắm được các kiến thức cốt lõi về nghề bếp: – Sử dụng dao chuyên nghiệp – An toàn vệ sinh thực phẩm – Bố trí nhà bếp chuyên nghiệp – Sơ chế nguyên liệu – Sử dụng gia vị đúng cách – Chọn lựa chọn thực phẩm – Bảo quản thực phẩm – Các phương pháp chế biến Khác với level 1 nghề chuyên nghiệp, khóa đào tạo đầu bếp chuyên nghiệp tập trung đào tạo cho các bạn học viên 6 nhóm nghiệp vụ bếp trưởng điều hành cơ bản với các món thực hành theo tỉ lệ: 20% món Á + 20% món Âu + 60% món ăn Việt Nam truyền thống. hoc-nghe-dau-bep-01 - Cách tổ chức bếp và vận hành bếp - Nội quy cho nhân viên bếp, chuẩn bị khu vực làm việc - Nguyên tắc phòng cháy chữa cháy và an toàn cháy nổ - Những nguyên tắc cơ bản về vệ sinh an toàn thực phẩm - Các kỹ năng cơ bản của bếp trưởng - Chuyên đề bánh ngọt Âu, Pizza, Mỳ Ý, Pasta

Điều kiện cần và đủ để cấp chứng chỉ bếp trưởng tại EZcooking:

Khóa học Bếp trưởng là khóa học tổng hợp, để đủ điều kiện cấp chứng chỉ bếp trưởng tại Trung tâm dạy nấu ăn EZcooking, học viên cần đảm bảo các điều kiện sau: - Có chứng chỉ khóa nghề đầu bếp chuyên nghiệp cơ bản (level 1) do trung tâm dạy nấu ăn EZcooking cấp. Trường hợp học viên đã có kinh nghiệm làm đầu bếp hoặc tham gia học nấu ăn tại các trung tâm khác nhưng muốn nâng cao tay nghề và tiến xa hơn trên con đường làm nghề bếp thì sẽ làm bài thi test đầu vào để đảm bảo có đủ các kiến thức, kỹ năng cơ bản theo học khóa bếp trưởng tại EZcooking.  - Đủ điều kiện tiếng anh và tin học xếp loại khá trở lên. Học viên khóa bếp trưởng điều hành ngoài kiến thức chuyên môn còn đòi hỏi kỹ năng sử dụng vi tính và tiếng anh cơ bản, do đó nếu học viên đã có chứng chỉ tiếng anh/tin học sẽ được sắp xếp làm bài test kỹ năng do đối tác của EZcooking đưa ra và cấp chứng chỉ. Trường hợp học viên chưa qua đào tạo sẽ tham gia khóa học tin học văn phòng (5 buổi) và tiếng anh cơ bản (5 buổi) để có các kiến thức và kỹ năng cơ bản phục vụ cho công việc nghề bếp sau này. Sau 10 buổi học tiếng anh và tin học văn phòng, học viên làm bài test kiểm tra cuối khóa và cấp chứng chỉ.

Nội dung đào tạo chi tiết khóa học bếp trưởng tại EZcooking:

Giá khóa học: 8.700.000 đ (chưa bao gồm nguyên liệu thực hành)

PHẦN 1 - TỔ CHỨC BẾP (4 BUỔI)

  1. Nội dung lý thuyết
    • . Khái quát về nghề bếp trưởng
    • . Cơ cấu tổ chức bếp
  2. Nội dung thực hành:
    • Vẽ sơ đồ cơ cấu tổ chức bếp nóng
    • Thực hành món:Phương pháp chế biến dòng Thủy sản
  1. Nội dung lý thuyết:
    • Nhân sự bếp
    • Kĩ năng xây dựng bản mô tả công việc
  2. Nội dung thực hành:
    • Lập bản mô tả công việc của ngành Bếp
    • Thực hành món: Phương pháp chế biến dòng hải sản
  1. Nội dung lý thuyết:

Vai trò của Bếp Trưởng trong điều hành bếp: Tiêu chuẩn, trách nhiệm, quyền hạn 2. Nội dung thực hành:

  • Vai trò của bếp trưởng trong việc điều hành bếp
  • Thực hành món: Giới thiệu các món ăn từ thịt gia súc

Kiểm tra thực hành cuối chuyên đề 1

PHẦN 2 - NỘI QUY CHO NHÂN VIÊN BẾP, CHUẨN BỊ KHU VỰC LÀM VIỆC (7 BUỔI)

1. Nội dung lý thuyết: Kĩ năng nhận ca, kết thúc ca, bàn giao ca.

2. Nội dung thực hành: Xây dựng nội quy cho nhân viên bếp trong việc tiếp nhận ca, kết thúc ca và bàn giao ca Món thực hành: Tìm hiểu về thực phẩm nhuyễn thể

1. Nội dung dung lý thuyết: Vệ sinh cá nhân: Chuẩn bị khu vực làm việc

2. Nội dung thực hành: Đặc sản Nam Bộ

1. Nội dung lý thuyết: Thực hiện các công việc cuối ngày: Đóng cửa bếp đúng cách

2. Nội dung thực hành: Sáng tạo món ăn với những nguyên liệu cho sẵn

1. Nội dung lý thuyết: Các nội quy An toàn lao động trong bếp:

2. Nội dung thực hành: Các nội quy bếp trong an toàn lao động Thực hành tiết kiệm thực phẩm (ga, điện, nước) Chống đổ vỡ, hỏng hóc, thất thoát thiết bị và cung cụ dụng cụ Món thực hành: Giới thiệu các món ăn từ thịt gia cầm

1. Nội dung lý thuyết: Chuẩn bị khu vực làm việc Cách xây dựng thẻ nhắc việc

2. Nội dung thực hành: Cách xây dựng thẻ nhắc việc cho nhân viên Món thực hành: Giới thiệu món ăn từ nội tạng động vật [/av_tab]

1. Nội dung lý thuyết: Các dụng cụ bếp thường gặp Thiết bị lớn, nồi chảo Kĩ năng và an toàn khi sử dụng dao thớt Nhận biết các loại dao Phân biệt các loại thớt và phân loại sử dụng Sử dụng và bảo quản thớt Vệ sinh cá nhân

2. Nội dung thực hành: Lựa chọn và sử dụng dao thớt với những nguyên liệu tương ứng Bài tập thực hành: Đề tài thảo luân cuối chuyên đề

Bài kiểm tra cuối chuyên đề 2

PHẦN 3 - AN TOÀN CHÁY NỔ (2 BUỔI)

1. Nội dung lý thuyết: An toàn cháy nổ Phân tích nguy cơ hỏa hoạn trong  khu bếp Các kiến thức cơ bản về công tác PCCC 2. Nội dung thực hành: Phòng chống an toàn cháy nổ trong bếp

1. Nội dung lý thuyết Thiết lập các phương án chữa cháy Giới thiệu phương tiện cứu hỏa Cách phân loại các đám cháy Các tổn thất xẩy ra khi cháy Lợi ích của việc thực hiện tốt công tác PCCC

2. Nội dung thực hành: Giới thiệu đặc sản vùng miền 

PHẦN 4 - NHỮNG NGUYÊN TẮC CƠ BẢN VỀ VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM (5 BUỔI) 

1. Nội dung lý thuyết: Ngộ độc thực phẩm là gì Các nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm

2. Nội dung thực hành: Giới thiệu về dòng nhuyễn thể

1. Nội dung lý thuyết: Các biện pháp phòng ngừa trong ngộ độc thực phẩm 5 chìa khóa vàng trong an toàn thực phẩm Giữ gìn vệ sinh, ngăn ngừa ô nhiễm.

2. Nội dung thực hành: 

1. Nội dung  thực hành: Cách sắp xếp kho tủ Chống nhiễm khuẩn chéo Phân loại và để riêng thực phẩm dễ hỏng Thực phẩm khô Thực phẩm đông lạnh Bảo quản và kiểm soát điểm tới hạn 2. Nội dung  thực hành: Sáng tạo món ăn trên những nguyên liệu có sẵn

1. Nội dung thực hành: Cách lập sổ và lưu mẫu thức ăn Sử dụng nước và nguyên liệu an toàn Xử lý và báo cáo khi xẩy ra ngộ độc thực phẩm Tổn thất khi thực hành vệ sinh an toàn thực phẩm kém 2. Nội dung thực hành: Thực hành Lập sổ và lưu mẫu thức ăn Món thực hành

Kiểm tra thực hành cuối chuyên đề 4

PHẦN 5 - CÁC KĨ NĂNG CƠ BẢN CỦA BẾP TRƯỞNG (7 BUỔI) 

1. Nội dung lý thuyết: Các cách xây dựng một căn bếp hoàn chỉnh Nguyên tắc khi thiết kế bếp. 2. Nội dung thực hành: Setup một khu bếp quy mô nhỏ khoảng 50m2 Món thực hành

1. Nội dung lý thuyết: Các loại thực đơn thường gặp Cách xây dựng thực đơn tiệc trà, tiệc đứng, tiệc cưới 2. Nội dung thực hành: Thiết kế thực đơn cho tiệc trà

1. Nội dung lý thuyết: Kĩ năng tính giá cost  cho các loại tiệc 2. Nội dung thực hành: Tính chi phí ban đầu (giá cost) cho 1 khẩu phần của món Gà kung pao, chân gà hấp tàu xì Món thực hành: Tìm hiểu văn hóa ẩm thực Trung Quốc

1. Nội dung lý thuyết: Kĩ năng xây dựng thực đơn tiệc buffet: Buffe: Sáng, trưa, tối Xây dựng theo vùng miền, mùa vụ và Quốc tế

2. Nội dung thực hành: Lên món cho thực đơn buffe quy mô nhỏ với các quầy chủ đạo Món thực hành: Tìm hiểu ẩm thực đất nước Hàn Quốc:

1. Nội dung lý thuyết: Kĩ năng xây dựng thực đơn Alacarte: thực đơn tự chọn món ăn, ăn món nào tính tiền món đó Cách lập bảng  và tính food cost cho thực đơn Alacarte

2. Nội dung thực hành: Tìm hiểu ẩm thực đất nước Thái Lan

1. Nội dung lý thuyết: Các kĩ năng khác Xây dựng market list Kiểm soát và xây dựng lịch làm việc Quản lý tài chính và chất lượng món ăn Đào tạo và đánh giá nhân viên Tổ chức và sắp xếp nhân sự hợp lý Cách phân quyền và ủy quyền.

2. Nội dung thực hành: Tìm hiểu văn hóa ẩm thực đất nước Nhật bản. Kiếm tra cuối chuyên đề.

PHẦN 6 - CHUYÊN ĐỀ BÁNH NGỌT,ÂU, PIZZA, MỲ Ý, PASTA (6 BUỔI) 

1. Nội dung lý thuyết: Tổng quan về bếp bánh, giới thệu công cụ dụng cụ làm bánh

2. Nội dung thực hành làm bánh

1. Nội dung lý thuyết: Kĩ thuật làm bạt bánh Kĩ thuật làm nước sốt concasse và sốt pesto 6 nguyên tắc khi làm Pizza

2. Nội dung thực hành Làm bạt bánh Làm nước sốt concasse và sốt pesto Pizza gà BBQ Bolognese lasgna

1. Nội dung lý thuyết: Sốt lạnh Sốt nóng Các lưu ý khi chế biến sốt

2. Nội dung thực hành:  

1. Nội dung lý thuyết: Giới thiệu về các loại Súp Sup trong Sup đặc Sup nóng Sup lạnh

2. Nội dung thực hành: 

1. Nội dung lý thuyết: Cách chế biến nước dùng Âu:

2. Nội dung thực hành:  Kiểm tra cuối khóa 

*** Với khóa học đào tạo bếp trưởng, bạn sẽ được đào tạo các nghiệp vụ chuyên môn đi sâu vào công việc của một bếp trưởng thực thụ, đi kèm với những kiến thức bếp cơ bản học viên được học và thực hành chuyên sâu qua các chủ đề ẩm thực thế giới: ẩm thực Thái Lan, ẩm thực Hàn Quốc, ẩm thực Trung Hoa, ẩm thực Nhật Bản và các món ăn chuyên đề của Châu Âu..

*** Khóa đào tạo bếp trưởng tại trung tâm dạy nấu ăn EZcooking được dạy theo phương pháp 3 bước hoàn toàn mới, kết hợp giữa phương pháp đào tạo truyền thống học mẫu và phương pháp đào tạo chủ động để học viên tự thực hành dựa trên nền tảng sẵn có, kích thích sự tư duy, sáng tạo của học viên theo mô hình master chef của nước ngoài khi học viên phải chủ động xử lý các tình huống khi thực khách gọi món “theo yêu cầu không có trong menu”.

Thông tin khóa học đào tạo bếp trưởng:

Số buổi học: 31 buổi (lý thuyết và thực hành)

*** Lịch học: Từ thứ 2  đến thứ 6 hàng tuần vào các ca sáng (9 – 11h30), chiều (14h – 16h30), tối (18 – 20h30)

***  Lịch khai giảng: dự kiến ngày 05 và ngày 25 hàng tháng  

*** Địa điểm học: Phòng học chuyên dụng của lớp nghề đầu bếp tại tầng 5 – 142 Lê Duẩn – Đống Đa – Hà Nội 

Trung tâm dạy nấu ăn EZcooking xây dựng cơ chế lớp đào tạo bếp trưởng với số lượng học viên mỗi lớp từ 8 – 12 học viên, có giáo viên chủ nhiệm đứng lớp 50% số tiết học là các giáo viên 3 đủ đảm bảo 3 tiêu chí: đủ kinh nghiệm, đủ đạo đức và đủ phương pháp truyền đạt cho học viên.

 Với thời gian học liên tục 5 buổi/tuần và số lượng học viên được hạn chế trong một lớp, bạn sẽ học được nhiều hơn, kỹ năng thành thạo hơn, đảm bảo tay nghề cao nhất.

Đội ngũ giáo viên đều là những đầu bếp tài năng, bếp trưởng của các tập đoàn khách sạn nổi tiếng như Hilton, Deawoo, Sofitel, Sheraton, Heritage… cũng như có nhiều kinh nghiệm trong nấu ăn và giảng dạy.

Một số giáo viên tiêu biểu:

Thầy Lê Mộng Long (Bếp trưởng khách sạn Hoa Sen – Kim Liên)

Thầy Cường ( Trưởng khoa ẩm thực trường dạy nấu ăn Hà Nội)

Thầy Tuấn (Tổng bếp trưởng VTC)…

Khi bạn đến đăng ký học nấu ăn chuyên nghiệp, bạn vui lòng mang theo một bộ hồ sơ gồm:

- Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương

- Chứng minh thư photo công chứng

- 02 ảnh 3 x 4

- Giấy chứng nhận gia đình có hoàn cảnh khó khăn (nếu có)

Khi đăng ký học bạn vui lòng đóng học phí để được nhập học. Bạn có thể đóng học phí học 1 lần hoặc nếu bạn khó khăn về tài chính bạn có thể thanh toán thành 2 – 3 lần trong quá trình học.

Học viên sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp chứng chỉ nghề và được hỗ trợ giới thiệu việc làm sau khi kết thúc khoá học (hoàn toàn miễn phí).