Con gái có nên học đầu bếp không?

Hình ảnh những đầu bếp là nam giới khá gây ấn tượng và chiếm tỉ lệ cao trong ngành. Điều này khiến nhiều nữ sinh băn khoăn, rằng con gái có nên học nghề đầu bếp không. Nếu bạn cũng đang có chung nỗi niềm trên thì bài viết này dành cho bạn.

Những đặc thù của nghề đầu bếp


Giống như các ngành nghề khác, đầu bếp mang trong mình những nét đặc thù riêng. Đây là những điểm thu hút những người mới vào nghề, và cũng mang đến một số khó khăn nhất định cần phải thích, vượt qua.


Những đặc thù cơ bản nhất của nghề đầu bếp có thể điểm tên như: • Có tối thiểu 80% thời gian làm việc mỗi ngày tại căn bếp

 • Cần sự phối hợp nhịp nhàng với các bộ phận liên quan như kho, phụ bếp, phục vụ bàn để đảm bảo công việc luôn thuận lợi, trơn tru.


Những đặc thù của nghề đầu bếpNgười đầu bếp có tối thiểu 80% thời gian làm việc mỗi ngày tại căn bếp

 • Khối lượng công việc khá nhiều -> cần gia tăng hiệu suất làm việc và có thể cần tăng ca

 • Cần sự chính xác đến từng mili gia vị – với một số công thức món ăn

 • Có thể cần sáng tạo trong công thức và trình bày, trang trí món ăn với những khách hàng vip

 • Cần linh hoạt khi nhà hàng đông khách, có những vị khách khó tính hay khi có những vấn đề phát sinh về nhân sự, nguyên liệu


Đặc trưng tính cách của nữ giới thích hợp với nghề đầu bếp


Số lượng các bạn nữ đang theo học và có mong muốn học nghề đầu bếp ngày càng nhiều. Và thực tế cho thấy, giới nữ có những đặc trưng riêng về tính cách, tố chất phù hợp với nghề đầu bếp:Giới nữ có những đặc trưng riêng về tính cách, tố chất phù hợp với nghề đầu bếp như: Tỉ mỉ, khéo léo, mắt thẩm mỹ tốt,… • Có sự khéo léo, tỉ mỉ -> đáp ứng yêu cầu cần độ chính xác trong nấu ăn và linh hoạt trong giải quyết vấn đề và tương tác với các bộ phận liên quan trong nhà bếp

 • Có mắt thẩm mỹ tốt -> Thích hợp trong việc bày trí các món ăn, món đồ uống, bánh,…

 • Thường được làm quen với việc nấu ăn từ nhỏ -> Không bị bỡ ngỡ khi đến với nghề và dễ dàng thích ứng với công việc có hầu hết thời gian làm việc tại nhà bếp.


Con gái có nên học đầu bếp không?


Việc theo học nghề đầu bếp hay không phụ thuộc vào sở thích, mong muốn, mức độ quyết tâm của mỗi người. Trong đó, các bạn nên đặc biệt cân nhắc một số yếu tố như:
Việc theo học nghề đầu bếp hay không phụ thuộc vào sở thích, mong muốn, mức độ quyết tâm của mỗi người • Mức độ đam mê đã đủ để quyết tâm theo đuổi ngành nghề chưa

 • Mức độ áp lực của công việc có phù hợp với bản thân không

 • Nội dung học tập, công việc có phù hợp hay không


Khi đã xác định theo đuổi nghề đầu bếp, trước hết, bạn hãy lựa chọn một khóa học bài bản để nắm được kiến thức cơ bản cốt lõi, đồng thời có được một nền tảng vững chắc cho sự sáng tạo món ăn, đón bắt xu hướng ẩm thực trong quá trình làm việc sau này.


Bài viết trên đây của chúng tôi chắc hẳn đã giúp bạn giải đáp câu hỏi “con gái có nên học đầu bếp không”. Các bạn nữ có đam mê với công việc chế biến món ăn và quyết tâm theo đuổi ngành học hãy vững tin học và làm nghỉ để hái nhiều thành công trong ngành Đầu bếp nhé. Chúc các bạn thành công!