Gợi ý cả nhà cách làm rau câu dừa, lá dứa cực ngon
Trời nóng ăn món này tuyệt cú mèo, nhà làm nên bảo đảm ngon – sạch – an toàn lại rẻ.
- SINH TỐ DÂU SỮA CHUA ĐẸP DA TƯƠI MÁT
- LÀM BINGSU SỮA SIÊU NGON KHÔNG CẦN ĐẾN MÁY BÀO ĐÁ
Nguyên liệu
- 1 gói bột rau câu dẻo agar agar
- 1 bó lá dứa tươi
- 1,5 lít nước lạnh
- 100ml nước cốt dừa
- Đường trắng
- Khuôn làm thạch rau câu.
Cách làm
Lá dứa đem rửa sạch, cắt khúc và cho vào máy xay sinh tố. Cho thêm chút nước lạnh rồi bật máy xay thật nhuyễn, chắt lấy phần nước cốt màu xanh đậm.
Về nước cốt dừa bạn có thể mua sẵn ở chợ hoặc mua dừa khô xay về cho nước ấm vào, ngâm trong 5 phút sau đó vắt lấy nước cốt đậm đặc, rồi lược qua rây.
Trộn rau câu với đường. Cho 1,5 lít nước lên đun sôi. Lưu ý khi nước sôi cho bột rau câu vào khuấy đều cho rau câu khỏi bị vón cục.
Khi nồi nước rau câu vẫn còn đang nóng chia ra làm 2 phần: Một phần cho nước cốt lá dứa vào khuấy tan để thành màu xanh, phần còn lại hoà thêm nước cốt dừa thành màu sữa.
Lấy khuôn làm rau câu ra sau đó chế thành phẩm vào.
Để rau câu lá dứa ăn được ngon mát thì cho thạch vào ngăn mát tủ lạnh chừng 2-3 tiếng trước khi thưởng thức.Pha sẵn cà phê, sau khi rau câu mát đem ra chế ít cà phê ( đã pha đường) + sữa tươi và đá. Trời nóng ăn món này tuyệt cú mèo. Nhà làm nên bảo đảm ngon – sạch – an toàn lại rẻ.
Chúc cả nhà thành công với hướng dẫn cách làm rau câu dừa lá dừa tuyệt ngon trên.