Đậu phộng rang tỏi ớt, món ăn vặt thơm ngon
Hôm nay có chút thời gian rảnh rỗi nên mình làm đậu phộng rang tỏi ớt. Món này cho vào hũ khi nào đói bụng lấy ra ăn là hết ý!
- 10 THỰC PHẨM CHỐNG UNG THƯ VÚ BẠN GÁI NÊN BIẾT
- CÁC LOẠI KHÁNG SINH TỰ NHIÊN CÓ TRONG CĂN BẾP NHÀ BẠN
Nguyên liệu
- Ớt tươi băm nhỏ
- Ớt bột
- 2/3 muỗng nước mắm
- 2/3 muỗng bột canh trộn đều (A)
- Lượng ớt ít hay nhiều tùy theo sở thích
- 200gr đậu phộng (lạc)
Cách làm
- Tỏi băm nhỏ rồi phi vàng giòn, đổ ra rây để lọc bỏ hết dầu ăn (B). Lưu ý, lượng tỏi càng nhiều sẽ càng ngon.
- Đậu phộng rửa qua với nước, sau đó cho đậu phộng + 2 thìa canh muối trắng vào chảo rang với lửa nhỏ nhất cho đậu phộng được giòn.
- Đổ đậu phộng đã rang qua rổ có mắt to để loại bỏ muối rang.
- Cho đậu phộng trở lại chảo, bật bếp ở mức lửa nhỏ nhất, thêm 2 thìa đường đảo đều tay cho tới khi đường tan hết. Không nên để lâu quá sẽ bị cháy khét.
- Đổ hỗn hợp (A) + (B) vào đảo nhanh tay rồi tắt bếp nhưng tay vẫn đảo để cho tỏi ớt được bám nhiều vào các hạt đậu phộng.
- Đậu phông khi nguội hoàn toàn sẽ rất giòn và lưu ý là phải để thật nguội mới đem bảo quản trong túi zip hoặc hộp kín nha. Ở đây mình dùng muỗng ăn cơm để đong nhé!