Biến tấu vô vàn món ăn từ Kim chi

Khẳng định không chỉ là món ăn kèm, kim chi trở thành nguyên liệu của nhiều món ăn đa dạng như cơm rang, canh, lẩu, bánh… mang lại hương vị hòa quyện rất tuyệt vời. Mời các bạn tham khảo các món ăn sử dụng kim chi từ gợi ý của đầu bếp chuyên nghiệp nhà EZcooking.

>>> Một số loại Kim chi phổ biến

>>> Những món Hàn khoái khẩu của giới trẻ

>>> Tín đồ món Hàn lưu ngay lại 5 món ngon cực dễ làm

Canh kim chi đậu phụ

bien-tau-vo-van-mon-an-tu-kim-chi

Cho hành tươi (phần trắng và xanh nhạt) vào xào cùng muối trong khoảng 5 phút để dậy mùi. Sau đó, cho bí ngòi thái lát vào, nêm gia vị và đảo đều. Thêm kim chi, nước dùng từ gà, xì dầu và đun sôi. Cho các tảng đậu vào, cẩn thận không để đậu vỡ ra. Nêm ném gia vị cho vừa miệng, dọn ra bát và dùng nóngcanh kim chi hải sản

Canh kim chi hải sản

Vị cay của kim chi rất phù hợp cho vị ngọt của hải sản. Tùy khẩu vị của mỗi người, món canh kim chi hải sản có thể bao gồm tôm sú, mực, ngao…cùng nhiều loại gia vị thơm như xả, hành…

Canh kim chi cá thu

bien-tau-vo-van-mon-an-tu-kim-chi

Loại cá biển này rất hợp nấu cùng kim chi, tạo vị ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình. Xào kim chi cùng cá thu cắt khúc và hành tây, sau đó cho nước sốt được làm từ nước kim chi, gia vị, tỏi băm và đường. Thêm nước, đun nhỏ lửa khoảng 15-20 phút, nêm nếm cho vừa miệng.

>>> Xem thêm: Khóa học nấu món Hàn Quốc

Mì kim chi

bien-tau-vo-van-mon-an-tu-kim-chi

Nước dùng từ kim chi đem lại cho bát mì nóng vị chua cay dễ ăn. Kim chi, nước kim chi, giá, rượu trắng, bột ớt, xì dầu được xào chín, thêm nước, nêm gia vị. Sau đó, cho mì vào nấu cho tới khi chín mềm, dọn ra bát và trang trí bằng hành tươi.

Lẩu Kimchi jjigae

Được sáng tạo dựa trên món canh kimchi jjgae của người Hàn Quốc. Lẩu có vị cay ngọt, chua chua và rất thơm. Món lẩu này không thể thiếu những nguyên liệu như đậu hũ, nấm và những dải thịt ba chỉ mềm, ngon tan trong miệng.

Cơm rang tôm và kim chi

bien-tau-vo-van-mon-an-tu-kim-chi

Món cơm rang này có vị ngọt của tôm và vị chua cay của kim chi, với nguyên liệu và cách chế biến đơn giản. Trước hết, xào tôm cùng gia vị cho tới khi chín hẳn và để riêng ra đĩa. Xào kim chi và tương ớt khoảng 1 phút, thêm cơm, nước mắm, xì dầu và gia vị, đảo đều khoảng 3-4 phút. Đập trứng vào một góc chảo và đánh đều. Tắt bếp, thêm tôm, vắt chanh, dầu mè và gia vị rồi trộn đều. Bạn có thể trang trí bằng hành tươi và ăn nóng.