Tín đồ món Hàn lưu lại ngay 5 món ngon cực dễ làm

Thông tin mô tả

Vào bếp cùng bếp trưởng bếp Hàn của EZcooking thực hiện 5 món nổi tiếng ngon mà lại dễ làm này nào!!! Cả gia đình sẽ thích lắm đấy!!!

>>> Khóa học nấu các món Hàn Quốc

>>> Những món Hàn khoái khẩu của giới trẻ

>>> Những điều kỳ diệu từ ẩm thực Hàn Quốc

Cánh gà rán kiểu Hàn

Nguyên liệu:

- Dầu ăn

- 5 tép tỏi

- 1 mẩu gừng cạo vỏ

- 3 thìa nước tương

- 3 thìa tương ớt Hàn Quốc

- 1/2 thìa dấm gạo

- 1 thìa dầu mè

- 1 thìa mật ong

- 2/3 cup bột mì

- 1 thìa tinh bột ngô

- 16 cánh gà

tin-do-mon-han-luu-ngay-lai-5-mon-ngon-cuc-de-lam

Cách làm:

Bước 1: Tỏi, gừng băm nhỏ, cho vào bát cùng dấm gạo, dầu mè, mật ong.

Bước 2: Trộn bột mì, tinh bột ngô và 2/3 cup nước trong một bát khác, cho gà vào xóc đều.

Bước 3: Đun nóng dầu trong chảo ở nhiệt độ trung bình, cho cánh gà vào rán vàng trong 6-8 phút rồi bỏ vào đĩa lót giấy thấm dầu, sau đó rán lại thêm 6-8 phút nữa cho giòn rồi thấm dầu lần nữa.

Bước 4: Đổ nước xốt vào cánh gà rán và trộn đều.

Kim chi ăn liền

Nguyên liệu:

- 5 thìa đường

- 3 thìa muối

- 0,5 kg dưa chuột, củ cải trắng, cải thìa, hành boa rô, súp lơ trắng, cà rốt, hoặc cải thảo, tất cả thái miếng to

- ½ cup lê thái nhỏ

- ½ cup tương ớt Hàn Quốc

- ¼ cup nước mắm

- 2 thìa gừng bằm nhỏ

- 2 tép tỏi bằm nhỏ

tin-do-mon-han-luu-ngay-lai-5-mon-ngon-cuc-de-lam

Cách làm:

Bước 1: Trộn 3 thìa đường, 3 thìa muối trong 1 chiếc bát lớn, cho các loại rau vào và xóc cho đường và muối bám đều, để trong 20 phút.

Bước 2: Cho 2 thìa đường, lê, tương ớt, nước mắm, gừng, tỏi vào máy xay sinh tố xay mịn.

Bước 3: Lấy rau ra khỏi bát, vắt sạch nước.

Bước 4:Trộn hỗn hợp vừa xay vào rau, dùng ngay.

Thịt ba chỉ xào cay

Nguyên liệu:

- 1 củ hành trắng loại nhỏ xay mịn

- ¼ cup tương ớt Hàn Quốc

- 2 thìa ớt khô Hàn Quốc

- 2 thìa bột mật ong hoặc đường nâu

- 2 thìa rượu mirin

- 1 thìa nước tương

- 1 mẩu gừng bằm nhỏ

- 3 tép tỏi bằm nhỏ

- ¼ kg thịt ba chỉ thái mỏng

- ¼ kg thịt vai thái mỏng

- 3 thìa dầu ăn

- 2 thìa vừng rang

- 1 cây hành boa rô

tin-do-mon-han-luu-ngay-lai-5-mon-ngon-cuc-de-lam

Cách làm:

Bước 1: Cho hành, tương ớt, ớt khô, bột mật ong, rượu mirin, nước tương, gừng, tỏi, 1 thìa nước vào một chiếc bát to rồi trộn đều.

Bước 2: Cho thịt lợn vào bát trên rồi trộn đều để hỗn hợp bám đều, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 2 tiếng đồng hồ hoặc qua đêm.

Bước 3: Trước khi nấu, lấy thịt ra khỏi tủ lạnh để ở nhiệt độ phòng trong vòng 30 phút. Đặt một chiếc chảo gang lớn lên bếp, bật lửa lớn, cho 1 thìa dầu ăn đun nóng tới khi có khói nhẹ.

Bước 4: Cho thịt vào dàn kín mặt chảo, vừa rán vừa lật liên tục cho tới khi ngả màu caramel trong khoảng 5 phút.

Bước 5: Rót bớt mỡ ra khỏi chảo, lau chảo rồi làm lại như trên với phần thịt còn lại.

Bước 6: Cho thịt vào bát hoặc đĩa rồi rắc vừng rang và hành boa rô lên trên.

Sườn bò nướng (Kalbi)

Nguyên liệu:

-1/2 kg sườn bò

- ½ cup nước dứa tươi

- ¼ cup nước tương

- ¼ cup đường

- 2 thìa dấm gạo

- 2 thìa dầu mè

- 2 thìa vừng rang sơ

- 2 thìa tiêu đen

- 5 tép tỏi nghiền nhuyễn

- 1 củ hành trắng nhỏ bào

- 2 cây hành boa rô thái lát mỏng

- Tương ớt Hàn Quốc, kim chi, xà lách để cuốn

tin-do-mon-han-luu-ngay-lai-5-mon-ngon-cuc-de-lam

Cách làm:

Bước 1: Cho sườn bò vào bát, đổ nước dứa, nước tương, đường, dấm gạo, dầu mè, hạt vừng, tiêu, tỏi, hành rồi trộn đều với sườn. Bọc kín bát rồi để ngăn mát tủ lạnh trong 45 phút.

Bước 2: Làm nóng lò nướng than hoa hoặc lò nướng ga, dùng chổi quét phần xốt lên sườn trước khi nướng đến độ ưng ý (2-4 phút)

Bước 3: Rắc vừng rang và hành boa rô, gói kèm tương ớt, kim chi bằng xà lách.

>>> Xem thêm: Học làm các món nướng

Miến xào bò (Chap chae)

Nguyên liệu

- 3 thìa dầu ăn

- 2 cup cà rốt thái sợi

- 2 cup hành thái mỏng

- 1 cup ớt chuông đỏ thái sợi

- 1 cup thịt bò thái mỏng

- 1 tép tỏi bằm

- ½ cup nước tương

- ½ cup đường

- ½ kg miến Hàn Quốc (dangmyeon) ngâm nước nóng cho mềm vừa tới.

- 2 thìa dầu mè

- 2 thìa hành boa rô thái mỏng

- 1 thìa vừng rang

- Muối, tiêu

tin-do-mon-han-luu-ngay-lai-5-mon-ngon-cuc-de-lam

Cách làm:

Bước 1: Đun nóng một thìa dầu ăn trong chảo ở lửa trung bình, cho cà rốt, muối, tiêu vào đảo đều trong 3 phút, đổ ra bát.

Bước 2: Đun nóng tiếp 1 thìa dầu ăn, cho hành, ớt chuông và nấm vào đảo đều như trên, đổ ra bát.

Bước 3: Lau sạch chảo, đun nóng 1 thìa dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm rồi xào thịt bò trong 4 phút. Bỏ nước tương, đường vào đun lên cho tới khi đường tan hết.

Bước 4: Cho các loại rau củ vào bát, tiếp đến là mì và dầu mè rồi trộn đều. Rắc hành boa rô và vừng rang lên trên.

Thư viện liên quan

  • SỤN GÀ XÓC TỎI

    Cách làm sụn gà chiên xóc tỏi ớt ăn là mê liền. Các món ngon từ thịt gà luôn hấp dẫn tất cả mọi người vì nó dễ ăn và cũng dễ làm, sụn gà chiên xóc tỏi ớt cũng vậy. Sụn gà chiên giòn xóc tỏi ớt cay cay là món ăn...

  • CÁNH GÀ CHIÊN MẮM

    Thay vì những cách chế biến thông thường với thịt gà như: Luộc, rán, rang,…EZ Cooking sẽ giới thiệu với các bạn cách làm món cánh gà chiên nước mắm cho bữa cơm gia đình.

  • MÓN NGON CARI CHAY

    EZ Cooking xin giới thiệu với các bạn cách nấu món cà ri chay sao cho thơm ngon, hấp dẫn luôn là chủ đề được nhiều chị em nội trợ quan tâm. Bởi ngoài hương vị độc đáo, món ăn này còn rất tốt cho sức khỏe. Trong bài sau đây, EZ sẽ chia sẻ cách nấu...

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca