Bạn có nên chọn nghề đầu bếp không?

Theo thống kê thì 100% học viên học nghề đầu bếp sau khi tốt nghiệp đều có việc làm. Nghề này dễ học, dễ kiếm tiền nhưng không phải ai cũng theo đuổi bền lâu.

Nghề đầu bếp đó không đơn giản chỉ là một nghề, đó là một môn nghệ thuật để khơi gợi và chinh phục các loại giác quan, cho chúng ta những trải nghiệm tuyệt vời trong ẩm thực. 

Theo nghề đầu bếp có tốt không?

Trở thành một Đầu bếp tài ba là ước mơ của rất nhiều người. Nhưng trở ngại lớn nhất đối với họ đó chính là tâm lý lo lắng nghề Bếp bấp bênh, không thấy tương lai. Điều này có đúng hay không? Vậy bạn có nên đi theo nghề đầu bếp không? Hãy cùng Ezcooking  đi tìm câu trả lời nhé.

>>> Xem thêm: Bạn hiểu thế nào về nghề đầu bếp?

Công việc của người đầu bếp

Là một công việc đòi hỏi sức khỏe, dẻo dai, bền bỉ và trên hết là phải yêu nghề mới gắn bó lâu dài. Làm bếp khởi đầu từ công việc phụ nhỏ nhất đó là nhặt rau, rửa chén đến điều phối một bữa tiệc quy mô lớn hay quản lý một chuỗi các nhà hàng, tất cả phụ thuộc vào sự cố gắng của mỗi người. Hầu hết các đầu bếp không kiên trì được thường bỏ nghề từ năm đầu tiên vì không chịu được áp lực công việc.

Các yếu tố chính con lại đó là thường phải làm ca đêm và cường độ lao động cao vào các mùa lễ tết. Những người phải chọn nghề bếp để nhanh có việc làm sẽ dễ chán nản ngay trong thời gian đầu do món ăn thường bị khách hàng mắng, hya phàn nàn về các món ăn.

Ngoài ra, đầu bếp còn phải chịu “ô nhiễm” của khói và mùi của thức ăn. Có thể nói, đầu bếp là nghề lao động nặng nhọc và độc hại.  Bên cạnh đó, phải lấy sự yêu thích công việc làm chất xúc tác mới có thể theo đuổi được nghề này. Đây cũng là nghề có tính thực hành cao nên học viên thường học ngắn hạn rồi đi làm ngay, sau đó, tiếp tục bổ sung định kỳ, tiếp nhận những phương pháp mới, trào lưu mới nhằm giúp tay nghề không bị tụt hậu và nhàm chán với công việc.

Xem thêm: Trung tâm đào tạo nghề bếp uy tín

Yêu cầu của nghề đầu bếp: 

Với đặc trưng của công việc đòi hỏi sự tỉ mẩn, kiên nhẫn và khéo léo, người đầu bếp phải thực hiện rất nhiều công việc để chuẩn bị cho “ra lò” sản phẩm của mình.

- Các đầu bếp cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, vật dụng, thiết bị nấu ăn cần dùng trong quá trình chế biến. Thường xuyên vệ sinh các thiết bị này cũng như quanh khu vực nấu ăn để đảm bảo cho các món ăn sạch sẽ.
- Đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, chọn các nguyên liệu đầu vào sạch sẽ, có xuất xứ và hạn sử dụng rõ ràng.
- Thực hiện nấu ăn bằng các phương pháp rán, nướng, quay, luộc, om, hấp, kho rim, nướng v.v… Chỉ đạo, phối hợp các hoạt động nấu ăn (trong trường hợp của bếp trưởng).
- Trình bày các món ăn đẹp mắt.
- Nhận và bảo quản các đồ thực phẩm.
- Đào tạo và giám sát các nhân viên nấu ăn khác trong nhà bếp.

Ở các địa điểm lớn như nhà hàng, khách sạn, câu lạc bộ, tiệm ăn nhanh v.v..., đầu bếp thường chuyên về một loại thức ăn đặc biệt, hoặc chuyên về các món ăn dân tộc, ẩm thực thế giới như món: Pháp, món Trung Quốc, Hàn Quốc… Ngoài ra, còn có đầu bếp chuyên làm các món tráng miệng, bánh nướng, bánh ngọt v.v...

Vậy thì, nếu bạn muốn học nghề Đầu bếp, trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp để bắt đầu chinh phục ước mơ của mình, tại sao không tham gia ngay khóa học đào tạo nghề bếp của chúng tôi để trở thành Đầu bếp chuyên nghiệp? Ezcooking sẽ giúp bạn thực hiện những điều đó. 

Với các khóa học nấu ăn từ ngắn hạn đến dài hạn và nhiều lĩnh vực khác nhau như Bếp trưởng Điều hành, Bếp trưởng bếp Âu, ... cùng cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ Giảng viên chuyên nghiệp, tận tình và học phí phù hợp chắc chắn sẽ là nơi để bạn thỏa sức sáng tạo và phát triển tối đa đam mê của mình! 

Mọi thông tin liên hệ vui lòng với chúng tôi như sau:
 

------------------------------------------------------------------

CÔNG TY TNHH BẾP VUI HÀ THÀNH

Địa chỉ: Tầng 5 – 142 Lê Duẩn, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0915.56.5858 – 0948.685.732

Hotline: 0915.565.858 – 0948.685.732

Email: info@ezcooking.vn