• Trang chủ
  • Tin tức
  • 5 loại hoa quả nên ăn để bổ sung nước cho cơ thể trong những ngày hè nóng bức

5 loại hoa quả nên ăn để bổ sung nước cho cơ thể trong những ngày hè nóng bức

Quan trọng là nạp nhiều chất lỏng hơn để duy trì nhiệt độ bình thường của cơ thể. Nó vừa giúp bạn thải các chất độc ra ngoài vừa là biện pháp hữu hiệu để bạn có làn da tuyệt đẹp!!!

Cái nóng mùa hè là nguyên nhân chính khiến cơ thể mất nước, làm chúng ta thấy mệt mỏi, rệu rã. Chính vì vậy cần lưu ý chế độ ăn uống, sinh hoạt sao cho cơ thể luôn đủ nước, quan trọng là nạp nhiều chất lỏng hơn để duy trì nhiệt độ bình thường của cơ thể. Nó vừa giúp bạn thải các chất độc ra ngoài vừa là biện pháp hữu hiệu để bạn có làn da tuyệt đẹp. Dưới đây là 5 loại hoa quả nên ăn để bổ sung nước cho cơ thể trong những ngày hè nóng bức.

>>> Xoài xanh – loại quả cực tốt cho sức khỏe
>>> Giải mã detox thanh lọc cơ thể
>>> Trái cây chữa bệnh hiệu quả

1. Dưa hấu

dua-hau-cap-nuoc

Dưa hấu là một trong những thực phẩm bổ dưỡng vì nó làm tăng lượng nước của bạn trong cơ thể. Dưa hấu chứa lượng nước lên tới 92%. Dưa hấu là một trái cây tuyệt vời cho mùa hè và bây giờ thì bạn có thể mua dưa hấu vào bất cứ thời điểm nào trong năm. 

2. Cam

cam-cap-nuoc

Một quả cam chứa lượng nước khoảng 90%. Bạn có thể dễ dàng mua cam vào bất cứ lúc nào trong năm. Một cách nhanh chóng cam có thể làm tan cơn khát của bạn. Bạn có thể uống nước cam ép hoặc cắt những lát cam rồi bỏ vào ly nước của mình cũng mang lại những hương vị tuyệt vời.

3. Dưa chuột

dua-chuot-cap-nuoc

Không chứa quá nhiều dinh dưỡng, dưa chuột chứa một số chất xơ và chủ yếu là nước. Dưa chuột là loại thực phẩm tuyệt vời giúp giải khát. Bạn có thể ăn kèm dưa chuột với món salad hoặc làm nộm dưa chuột. Dưa chuột chắc chắn sẽ làm bữa ăn của bạn thêm hấp dẫn và thú vị.

4. Dứa

dua-cap-nuoc

Dứa tươi là thực phẩm của mùa hè. Bạn có thể bổ sung dứa vào trong món salad hoặc sinh tố. Dứa chứa khoảng 85% nước, vì vậy, bạn nên bổ sung dứa hằng ngày để giữa cho cơ thể không bị mất nước, khỏe mạnh và sảng khoái. 

5. Táo

tao-cap-nuoc

Táo là một trong những thực phẩm tốt và giàu dinh dưỡng nhất. Bạn không cần phải làm lạnh và có thể ăn táo bất cứ lúc nào. Táo chứa lượng nước khoảng 85% vì vậy táo là loại thực phẩm tuyệt vời để làm no bụng và làm diu cơn khát. Táo có một hương vị và kết cấu riêng, và là một trong những loại thực phẩm bạn nên ăn hằng ngày.