Nước Anh và bữa ăn truyền thống

Thông tin mô tả

Cùng EZcooking tìm hiểu những nét đặc trưng trong bữa cơm của người Anh

 Với xu thế toàn cầu hóa hiện nay, khi cả thế giới đã xích lại gần nhau cả về kinh tế lẫn văn hóa thì sự giao lưu trong lĩnh vực ẩm thực chắc chắn cũng không nằm ngoài. Chuyện bắt gặp món Sushi của người Nhật tại nước Mỹ xa xôi, hay những chiếc Pizza mang đặc trưng vùng Napolli (nước Ý) có mặt trong thực đơn của các nhà hàng vùng Đông Nam Á đã không phải chuyện lạ lẫm. Tuy vậy, mỗi một quốc gia đều vẫn giữ cho mình một nét riêng trong mối món ăn hay bữa cơm truyền thống.

Những nét riêng ấy giữa cái chung tạo nên một bức tranh đa dạng và phong phú về ẩm thực của loài người. Hãy cùng EZcooking khám phá nền ẩm thực các nước mà điểm xuất phát đầu tiên chính là xứ sở xương mù, đất nước Anh xinh đẹp qua bữa ăn được coi là truyền thống nhất nhé! Khẩu phần ăn truyền thống của người Anh có khá nhiều cá, thịt, các sản phẩm từ sữa, thảo mộc và các loại rau củ. Ngoài ra Trà cũng là một đồ uống không thể thiếu ở đất nước này

wq

1.Nguyên liệu chính là thịt và cá:

Phần lớn cách nấu nướng của người Anh đều tập trung vào thịt hay cá. Ở đảo quốc sương mù này, các món cá thường được dùng làm món chính của bữa ăn, đặc biệt là những loại cá nước lạnh và cá có nhiều dầu.Những món thịt quay, thịt chiên và xúc xích cũng thường xuyên xuất hiện trong các bữa ăn.

 

2. Những sản phẩm từ sữa:

Nhiều món ăn dùng nguyên liệu là các sản phẩm từ sữa. Những người làm phô mai ở Anh ưa chuộng các loại sữa bò, dê hoặc cừu. Thỉnh thoảng họ dùng sữa tuần lộc hoặc trâu (cho những dịp đặc biệt) để chế biến ra những bánh phô mai cùng với giấm, nước chanh và chất men rennet – loại men dịch vị được lấy ở dạ dày bò con, có khả năng làm đặc sữa trong quá trình làm phô mai.

qw

3. Gia vị:

Gia vị và thảo mộc xuất hiện lần đầu tiên ở Anh vào giai đoạn Trung cổ. Cách nấu nướng của người Anh trong thời kỳ trị vì của nữ hoàng Victoria có sự kết hợp của rất nhiều loại gia vị nước ngoài, đặc biệt là các loại bột cà ri được nhập khẩu từ Ấn Độ.

 

4. Rau có rễ, củ:

Khẩu phần ăn của người Anh sử dụng hầu hết những loại rau có củ. Khoai tây, hành, cà rốt và củ cải là những loại rau củ và thảo mộc mà nông dân Anh rất thích trồng.

 

5. Trà và đồ uống:

Trà là loại thức uống được nhập khẩu sang Anh lần đầu tiên từ các nước Đông Á trong thời kỳ nữ hoàng Victoria cai trị đất nước. Kể từ đó, trà đã trở thành một loại đồ uống truyền thống của đảo quốc này. Bữa trà xế chiều được phục vụ chung với nhiều loại bánh, như: sandwiches, bánh nướng hoặc bánh ngọt… Ở các quán nhậu, người ta thường phục vụ loại bia Anh truyền thống, vốn có vị rất mạnh, kèm theo nhiều món ăn thịnh soạn.

aa

  EZCOOKING CLASS (sưu tầm)

Thư viện liên quan

 • Ý nghĩa của việc bày mâm cơm trong bữa ăn người Việt

  Bữa cơm gia đình là một trong những nét văn hóa của người Việt, ngoài việc cung cấp năng lượng, dinh dưỡng, tại đó cũng chính là thể hiện tình yêu thương, gắn kết và sẻ chia. Và cũng chính trong bữa ăn, những bài học về về biết tôn trọng người...

 • BÚN GẠO XÀO CHAY

  EZcooking xin giới thiệu tới bạn món ăn chay phù hợp cho bữa chay của bạn

 • SUSHI CHAY

  EZ sẽ giới thiệu tới bạn món sushi chay, món ăn sẽ làm cho bạn cảm giác thích thú và tận hưởng hương vị đặc sắc nhất của nguyên liệu.

 • Thực hành 100% ngay tại lớp
 • Học ngay sau khi đóng học phí
 • Giờ học linh động theo ca