Dạy nấu ăn kiểu Pháp qua các phương pháp chế biến cơ bản

Thông tin mô tả

Món ăn Pháp tinh tế và cuốn hút đến từng chi tiết, và hãy cùng xem các phương pháp tạo ra món Pháp nhé

Dạy nấu ăn kiểu Pháp rất được chú trọng trong các khóa học làm món Âu trong đó ẩm thực Pháp nhận được nhiều sự yêu thích của người yêu nấu nướng.

Lịch sử các món ăn của Pháp có nguồn gốc từ nước Ý, sau khi du nhập về Pháp các món ăn được chế biến theo công thức dạy nấu ăn của Ý được phát triển lên một tầm cao mới. Trong chương trình đào tạo dạy nấu ăn chuyên về bếp Âu chuyên nghiệp, các phương pháp nấu ăn kiểu Pháp thường được các đầu bếp nghiệp dư tìm hiểu đầu tiên vì các kỹ thuật và phương pháp vừa độc đáo lại vừa rất dễ thực hiện.

dau-bep-day-nau-an-kieu-phap

Ẩm thực châu Âu chú trọng về hình thức, hương vị và cả cách dùng các loại nguyên liệu, do đó khi người đầu bếp đã nắm được các kỹ năng nấu nướng cơ bản thì việc nấu ăn sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Nếu bạn muốn học món Âu hay trở thành đầu bếp bếp Âu chuyên nghiệp thì hãy tìm hiểu qua 5 phương pháp chế biến kiểu Pháp sau:

1. Dạy nấu ăn kiểu Pháp bằng phương pháp om

day-nau-an-om-kieu-phap

Phương pháp om trong dạy nấu ăn kiểu Pháp thường sử dụng nhiệt khô và nhiệt ẩm. Món om phụ thuộc vào độ ẩm, nhiệt độ và thời gian để làm tan các cấu trúc của thực phẩm, đặc biệt là thịt. Phương pháp om được ninh ở nhiệt độ cao cho đến khi được nấu chín trong nồi kín, nếu chất lượng thịt không tốt (quá dai hoặc quá nhão..) sẽ chuyển sang các dụng cụ bếp chuyên dụng để đảm bảo chất lượng món ăn được tốt nhất.

2. Dạy nấu ăn kiểu Pháp bằng phương pháp đốt rượu (Flambé)

day-nau-an-dot-ruou-kieu-phap

Kĩ thuật nấu ăn kiểu Pháp này thường dùng để đưa thêm hương vị cho những món ăn đặc biệt, các đầu bếp Pháp thường cho thêm rượu vang vào trong chế biến món ăn trong chảo để làm ngọn lửa bùng lên giúp hương vị và mùi thơm của rượu hòa quyện vào trong món ăn. Phương pháp chế biến này được gọi là Flambé – dịch nghĩa là đốt cháy và thường sử dụng trong các mó ăn Pháp tiêu biểu như Gà sốt rượu vang, chuối đốt v.v…

3. Dạy nấu ăn kiểu Pháp bằng phương pháp nướng

day-nau-an-nuong-kieu-phap

Phương pháp nướng là một trong những phương pháp nấu ăn phổ biến trên toàn thế giới (phương pháp nướng và hun khói tương tự nhau nhưng đem lại hương vị hoàn toàn khác biệt). Món ăn khi áp dụng hương vị nướng kiểu Pháp đem lại hương vị dậy thêm của thịt, kích thích vị giác và khi ăn vẫn còn vị béo và ỡ của thịt.

4. Dạy nấu ăn kiểu Pháp bằng phương pháp chần

day-nau-an-chan-kieu-phap

Phong cách nấu ăn Pháp còn có phương phấp chần thức ăn trong chất lỏng một cách chậm rãi. Chất lỏng ở đây có thể là sữa, nước hầm xương, rượu hoặc nước. Những thực phẩm phổ biến nhất để chần là hoa quả, gia cầm, cá và trứng. Người Pháp thích ăn chin tái, các loại thực phẩm được chần thường không quá chin mềm mà vẫn giữ được hương vị tự nhiên của thức ăn.

5. Dạy nấu ăn kiểu Pháp bằng phương pháp xào, áp chảo

day-nau-an-xao-kieu-phap

Xào, áp chảo là đảo thức ăn nhanh tay với nhiệt độ cao, người Pháp thường cho thêm bơ, rượu hoặc dầu ăn trong các món ăn và làm cho thực phẩm chuyển sang màu nâu nhạt, vẫn giữ dược hương vị tự nhiên, độ mềm, độ ẩm của thực phẩm. Dạy nấu ăn kiểu Pháp với phương pháp này cần chú ý độ lửa để không làm cháy thực phẩm.

Nấu ăn theo kiểu Pháp còn rất nhiều phương pháp chế biến khác, tuy nhiên 5 phương pháp nói trên là những kỹ năng cơ bản thường được giới thiệu trong quá trình dạy nấu các món ăn kiểu Pháp.

Ẩm thực Pháp – một trong những nền ẩm thực nhận được sự yêu mến của đông đảo người học nấu ăn trên toàn thế giới. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên đây giúp bạn có thêm niềm yêu thích với đất nước Pháp xinh đẹp.

Các món ăn Châu Âu đều rất tuyệt vời và bạn hoàn toàn có cơ hội tìm hiểu khi đăng ký khóa học nấu món Âu cùng EZcooking ^^

Thư viện liên quan

 • Văn hóa ẩm thực Hàn Quốc (P3)

  Khi nhắc đến văn hóa ẩm thực xứ Hàn qua màn ảnh nhỏ, người ta thường nhắc đến kim chi và rượu soju Hàn Quốc. Bạn có thể thưởng thức những món nướng độc đáo xứ Hàn kèm rượu sochu...

 • Văn hóa ẩm thực Hàn Quốc (P2)

  Kimchi Là món ăn đại diện cho ẩm thực Hàn Quốc và được thế giới công nhận là thực phẩm bổ dưỡng có tác dụng chống ung thư ưu việt. Có nhiều...

 • Văn hóa ẩm thực Hàn Quốc (P1)

  Đặc điểm nổi bật của ẩm thực Hàn quốc là mỗi vùng, miền và mỗi mùa xuân, hạ, thu, đông đều có những món ăn riêng, độc đáo. Nguyên liệu món ăn đa dạng: các loại nấm, đậu, rong biển,...

 • Thực hành 100% ngay tại lớp
 • Học ngay sau khi đóng học phí
 • Giờ học linh động theo ca
 • 100% Truyền nghề đầu bếp