BÁNH TRUNG THU TRUYỀN THỐNG

Thông tin mô tả

Một mùa trung thu nữa lại đến và những chiếc bánh nướng, bánh dẻo mang hương vị ngọt ngào là thức quà không thể thiếu trên bàn trà của mỗi gia đình vào dịp này.
Trong cuộc sống hiện đại, bánh trung thu được các thợ bánh nghiên cứu, làm ra nhiều hương vị mới, lạ, đáp ứng nhu cầu và thị hiếu của người dân.

Tuy nhiên, chiếc bánh nướng cổ truyền vẫn là hương vị được ưa chuộng nhất. Hương vị đó không chỉ khơi gợi hồi ức của mỗi người về miền kí ức xa xăm mà còn giữ vị trí rất đặc biệt trong văn hóa ẩm thực Việt Nam.

Những chiếc bánh nướng cổ truyền được làm ra không hề khó nhưng đòi hỏi người làm bánh phải luôn kiên trì từ khâu trộn bột làm nhân cho đến cách nướng làm bánh trung thu.Chiếc bánh đạt yêu cầu phải có lớp vỏ thơm mềm nhưng vẫn còn độ hơi keo keo dinh dính, có mùi thơm của nước đường và chanh.

Nhân bánh cũng phải hòa quyện vào nhau một cách tinh tế. Tuy nhiên, khi bạn đưa lên miệng cắn một miếng nhỏ cũng thấy phảng phất vị của mứt cam, hạt bí, hạt hướng dương, mỡ phần, lạp xường, lá chanh.

Ngày nay, người ta ít làm bánh kiểu truyền thống, một phần cũng bởi các công đoạn quá cầu kỳ, có tới mấy chục nguyên liệu. Có thành phần phải chuẩn bị trước cả tuần hay phải ngâm tẩm cẩn thận từng chút một bởi chỉ một vị không đạt có thể làm hỏng cả mẻ bánh.Nhưng dẫu sao hương vị đó luôn khơi gợi trong cảm xúc mỗi người về một miền ký ức xa xăm thủa nào.

Hãy để Lớp dạy làm bánh EZbaking khơi gợi cảm xúc của bạn trong mùa Trung thu này bằng những chiếc bánh nướng mang đậm hương vị cổ truyền do chính tay bạn làm ra.

--------------------------------------------------

EZCOOKING CLASS

Trụ sở: tầng 5 - 142 Lê Duẩn, Hà Nội

Hotline: 091.556.5858 - 094.868.5732Website:

http://www.daynauan.vn

Thư viện liên quan

 • Ý nghĩa của việc bày mâm cơm trong bữa ăn người Việt

  Bữa cơm gia đình là một trong những nét văn hóa của người Việt, ngoài việc cung cấp năng lượng, dinh dưỡng, tại đó cũng chính là thể hiện tình yêu thương, gắn kết và sẻ chia. Và cũng chính trong bữa ăn, những bài học về về biết tôn trọng người...

 • BÚN GẠO XÀO CHAY

  EZcooking xin giới thiệu tới bạn món ăn chay phù hợp cho bữa chay của bạn

 • SUSHI CHAY

  EZ sẽ giới thiệu tới bạn món sushi chay, món ăn sẽ làm cho bạn cảm giác thích thú và tận hưởng hương vị đặc sắc nhất của nguyên liệu.

 • Thực hành 100% ngay tại lớp
 • Học ngay sau khi đóng học phí
 • Giờ học linh động theo ca