Sự khác biệt giữa bánh trung thu truyền thống và hiện đại

Thông tin mô tả

Bánh trung thu ngày trước chỉ có loại bánh trung thu nướng truyền thống thế nhưng đến nay bánh trung thu có rất nhiều loại với nhiều nhân khác nhau. Sự khác nhau giữa bánh trung thu truyền thống và bánh trung thu hiện đại như thế nào???

Trong ngày này, cuộc sống của mỗi người dường như trở nên ý nghĩa hơn khi cả gia đình được quây quần bên nhau đón cái tết đoàn viên, là ngày mà để những người con đi xa trở về nhà sau những nỗi lo của công việc, của cuộc sống. Việc tặng bánh trung thu cho nhau trong ngày ý nghĩa này không chỉ giúp khắt chặt tình thân của những người trong gia đình mà còn giúp khắt chặt tình nghĩa thâm giao của mọi người lại với nhau. Bánh trung thu ngày trước chỉ có loại bánh nướng truyền thống thế nhưng đến nay bánh trung thu có rất nhiều loại với nhiều nhân khác nhau. Sự khác nhau giữa bánh trung thu truyền thống và bánh trung thu hiện đại như thế nào??? Bài viết này EZ Cooking sẽ phân biệt sự khác nhau đó giúp các bạn.

>>> 10 Bệnh thường gặp khi làm bánh trung thu

>>> Tuyệt chiêu nấu nước đường bánh dẻo

1. Bánh trung thu truyền thống

Bánh trung thu truyền thống từ lâu đã chiếm nhiều tình cảm của người dân Việt Nam với những nguyên liệu gần gũi như lạp xưởng, thịt nạc, lạc, vừng, ... Chỉ bấy nhiêu nguyên liệu đơn giản thôi cũng đủ làm say lòng bao nhiêu thế hệ thưởng thức. Bắt đầu từ khâu lựa chọn nguyên liệu kỹ càng cộng với những bí quyết làm bánh cổ truyền làm cho bánh có hương vị riêng, rất ngon và làm nên sức sống cho mùa tết trung thu cổ truyền của dân tộc.

banh-deo-truyen-thong

Có 2 loại bánh chính: Là chiếc bánh nướng và bánh dẻo truyền thống

>>> Làm bánh trung thu truyền thống

banh-nuong-truyen-thong

 

2. Bánh trung thu hiện đại

Đến giai đoạn hiện nay, do cuộc sống và thói quen thưởng thức của người dân có nhiều thay đổi hơn so với trước nên bánh trung thu cũng có nhiều thay đổi so với bánh trung thu truyền thống trước đây.

Bên cạnh bánh trung thu nướng và bánh trung thu truyền thống thì các thương hiệu sản xuất bánh trung thu lớn cũng như nhỏ đều cho đời rất nhiều các loại bánh trung thu khác nhau. Bánh trung thu hiện đại gồm những loại sau:

+ Bánh trung thu mặn

banh-trung-thu-man
Đây là dòng bánh phổ biến nhất trên thị trường với các hương vị và nhân bánh đa dạng đáp ứng cho nhu cầu của đại đa số khách hàng. Bánh trung thu mặn có các loại nhân như: thập cẩm, gà quay, gà quay jambon, lạp xưởng, thịt nạc,.. kèm theo vị măn mà của trứng muối, vị ngọt của vỏ bánh sẽ đem đến cho khách hàng một hương vị được hòa trộn hoàn hảo.

+ Bánh trung thu chay

banh-trung-thu-chay

Kể từ những năm trở đây, nhu cầu sử dụng và lựa chọn dòng bánh trung thu chay ngày càng tăng cao. Do một số khách hàng không còn thích vị béo của dầu mỡ có trong bánh trung thu mặn hoặc bánh trung thu nướng truyền thống nên đã chuyển sang lựa chọn dòng bánh này. Bánh trung thu chay với nguyên liệu chủ yếu từ đậu xanh, nhân dứa, hạt sen hoặc khoai môn sẽ đem đến hương vị thanh nhẹ cho khách hàng, không gây cảm giác ngán ăn, không có dầu mỡ cũng như giảm được nguy cơ sử dụng chất bảo quản trong bánh mặn.

>>> Cách làm bánh trung thu hiện đại

+ Bánh trung thu khác

Ngoài 2 dòng bánh phổ biến trên thì bánh trung thu hiện đại được cách tân về kiểu dáng đến cả nguyên liệu làm bánh mang đến nhiều làn gió mới vào công nghệ sản xuất bánh trung thu. Có các loại bánh trung thu lạ và đặc biệt như:

– Bánh trung thu tươi: với hình dạng của những chiếc bánh trung thu nhưng nguyên liệu chính để làm bánh đó là từ rau câu hoa quả với đủ màu sắc rực rỡ. Hoặc sự góp mặt của dòng bánh Mochi mứt hoa quả: kiwi, chanh dây, mật ong,..

banh-trung-thu-tuoi

– Bánh trung thu rau câu: Vỏ bánh được làm từ loại thạch rau câu mềm, mát lạnh, vốn được nhiều người ưa thích, có sắc màu nổi bật và những tạo hình khá bắt mắt. Đặc biệt nhất đó là bánh trung thu được làm từ socola sẽ giúp cho các bạn trẻ thay đổi khẩu vị nhé.

banh-trung-thu-rau-cau

Chúc các bạn một mùa trung thu đoàn viên!

                                                     – Sưu tầm –

Thư viện liên quan

  • HỌC NẤU ĂN NGAY VÌ NHỮNG “ĐIỂM VÀNG”

    Khoảng 5 năm trở lại đây, nghề bếp trở thành “hot trend” khắp mọi nơi, và “đi học nấu ăn” dường như là “câu cửa miệng” của không chỉ các bạn trẻ, những người đứng trước cánh...

  • KINH NGHIỆM MỞ QUÁN PHỞ

    Từ trước đến nay, nhiều người cho rằng mở quán phở cần nhất là nấu sao cho ngon. Điều đó đúng, nhưng chưa đủ. Làm cách nào để nấu ngon? Làm sao để khi đến thưởng thức, thực khách thấy...

  • Tác hại của việc ăn chay không đúng cách

    Bên cạnh những lợi ích của việc ăn chay thì nó cũng có mặt trái của mình. Nếu bạn ăn chay không đúng cách thì ngược lại nó sẽ mang đến những tác hại cho sức khỏe của bạn.

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp