Bí quyết luộc trứng lòng đào đỉnh như đầu bếp chuyên nghiệp

Thông tin mô tả

Trứng là nguyên liệu rẻ và dễ tìm, chỉ với vài biến tấu là bạn có ngay đĩa trứng ngon lành không kém món ăn cao cấp. Cùng các đầu bếp chuyên nghiệp làm món ăn ngon mà không cần dùng nguyên liệu đắt tiền.

Thay vì thả trứng vào nồi và chần như thông thường, hãy làm theo cách của đầu bếp nổi tiếng Julia Child - bà hoàng của văn hóa nấu bếp thông qua truyền hình ở nước Mỹ để trứng luộc nhanh và ngon hơn hẳn.

>>> Mẹo vặt hữu ích khi vào bếp
>>> Trở thành đầu bếp chuyên nghiệp
>>> Nằm lòng công thức nấu 100 món ăn

Khác với các đầu bếp chuyên nghiệp gắn liền với những nhà hàng sang chảnh cùng giải thưởng, Julia Child nổi tiếng vì bà là một tay ngang nhảy vào làng bếp, tự mày mò học hỏi để trở thành đầu bếp kì tài dù vào nghề khá muộn. Những bí kíp và công thức nấu ăn của Julia Child vì thế cũng rất gần gũi, ai cũng có thể làm được và không yêu cầu nguyên liệu cầu kì, đắt tiền. Với bà món ăn ngon không cần dùng nguyên liệu đắt tiền, mà phải biến hóa làm sao cho những nguyên liệu rẻ tiền, nhà nào cũng có trở nên hấp dẫn hơn.

Ví dụ như việc chần trứng, bà cũng nghĩ ra công thức riêng để trứng chần ngon và nhanh nhất. Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng say mê lẫn tò mò, không hiểu vì sao các đầu bếp lại tạo nên một quả trứng lòng đào không quá chín cũng không quá sống thế nhỉ? Nếu bạn muốn có trứng chần ngon y như nhà hàng làm thì đừng bỏ qua cách của Julia Child. Đảm bảo bạn sẽ bất ngờ vì món trứng chần thông thường lại trở nên ngon đến thế!

 

Bước 1:

luoc-trung-long-dao

Dùng tăm hoặc que kim loại chọc một lỗ nhỏ trên quả trứng.

Bước 2:

luoc-trung-long-dao

Đợi nước sôi thì bỏ trứng vào nồi, để nguyên vỏ và luộc khoảng 10s rồi vớt ra, bạn nhớ là khi bỏ trứng vào rồi thì vặn để lửa nhỏ nhé!

Bước 3:

luoc-trung-long-dao

Đập trứng, thả nhẹ vào nồi, để lửa vừa và đun thêm 4-5' nữa là được.

luoc-trung-long-dao

Giờ thì chỉ việc thưởng thức thôi! Việc đục lỗ trên đầu quả trứng giúp nhiệt tải đều và từ từ, trứng không bị chín quá và chúng ta sẽ có lòng đào hấp dẫn rồi đấy!

Thư viện liên quan

  • HỌC NẤU ĂN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

    Khác với những đầu bếp đã có kinh nghiệm, những người mới bắt đầu học nấu ăn phải có giáo trình phù hợp, chương trình dạy dễ hiểu và gần gũi thì học viên mới nắm bắt được kiến...

  • Khắc phục các lỗi khi làm bánh Trung Thu nướng

    Do đâu bạn làm bánh không ngon, bị khô, cứng hay ướt, nứt hoặc bánh bị lên mầu không đẹp. Hãy cùng lớp dạy làm bánh EZbaking tìm hiểu một số lỗi khi làm bánh và hướng khắc phục nhé:

  • HỌC NẤU ĂN NGAY VÌ NHỮNG “ĐIỂM VÀNG”

    Khoảng 5 năm trở lại đây, nghề bếp trở thành “hot trend” khắp mọi nơi, và “đi học nấu ăn” dường như là “câu cửa miệng” của không chỉ các bạn trẻ, những người đứng trước cánh...

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp