Bí quyết để bánh nướng lên màu đẹp như một giấc mơ

Thông tin mô tả

Trong các lỗi thường gặp khi lần đầu làm bánh trung thu thì bánh nướng lên màu không đẹp, không chuẩn là lỗi thường hay gặp phải nhất. Và nếu các bạn cũng gặp tình trạng này và đang bối rối cho mùa bánh năm nay thì hãy cùng các đầu bếp chuyên nghiệp của EZ Cooking bắt bệnh và khắc phục để bánh nướng lên màu đẹp như một giấc mơ nhé!!!

>>> Sự khác biệt giữa bánh trung thu truyền thống và hiện đại

>>> 10 bệnh thường gặp khi làm bánh trung thu

>>> Tuyệt chiêu nấu nước đường bánh dẻo

Hỗn hợp quết mặt bánh

hon-hop-quyet-banh

– Để cho đơn giản nhất, nhiều người chỉ dùng lòng đỏ trứng đánh tan cùng với một chút nước rồi quết lên mặt bánh. Nhưng nếu bạn pha hỗn hợp quết mặt bánh với công thức như sau: 1 lòng đỏ trứng gà đánh ta, lọc qua rây cho mịn rồi hòa với 10ml nước, 20ml dầu mè và 5ml xì dầu (hoặc nước hàng) thì màu sắc chiếc bánh Trung thu của bạn cũng đẹp không khác gì ngoài hàng đâu đấy!

Cách nướng bánh

– Ngoài có được 1 hỗn hợp quết mặt bánh chuẩn thì cách nướng bánh cũng ảnh hưởng ít nhiều đến độ lên màu của bánh. Bạn hãy nướng bánh theo cách sau nhé:

Bước 1:

– Làm nóng lò trước khi nướng khoảng 10 phút ở nhiệt độ 220 độ C. Sau đó đặt khay bánh vào nướng 7 phút.

Bước 2:

– Sau 7 phút thì bạn lấy khay bánh ra, xịt đều một ít nước lên bề mặt bánh và đợi bánh nguội hoàn toàn. Khi bánh đã nguội hẳn, bạn dùng một cái chổi nhỏ để phết đều hỗn hợp trứng lên mặt và thành bánh.

nuong-banh-len-mau-dep-chuan

>>> Cùng bé làm bánh trung thu

Lưu ý:

– Bạn phải quết hỗn hợp trứng thật đều tay để tránh làm trứng đọng trong các rãnh hoa văn.

– Bạn hãy sử dụng chổi cước thay vì chổi silicon và đẩu chổi nhỏ để các đường nét hoa văn trên mặt bánh sau khi nướng được nổi bật nhé!

Bước 3:

– Cho khay bánh đã phết hỗn hợp trứng trở lại vào lò, cũng với nhiệt độ 220 độ C và nướng thêm 5 phút nữa.

– Sau 5 phút, bạn lấy khay bánh ra và lặp lại thao tác như bước 2.

Bước 4:

– Cuối cùng, bạn cho khay bánh trở lại vào lò để nướng lần 3, vẫn ở nhiệt độ 220 độ C và nướng thêm 5 phút nữa. Sau đó bạn lấy khay bánh ra khỏi lò, xịt đều nước lên mặt bánh là xong!

>>> Cách làm bánh trung thu ngon đúng chuẩn

Sau khi nướng bánh

banh-nung-len-mau-dep-chuan

– Sau khi nướng bánh, xịt nước lần cuối thì bạn phải để bánh thật nguội mới bắt đầu đóng gói. Tránh trường hợp đóng gói khi bánh còn nóng sẽ khiến bánh bị hấp hơi, dễ bị ôi thiu.

– Sau khi nướng, đợi khoảng 2-3 ngày sau thì mới có thể thưởng thức, bởi lúc này, bánh mới xuống dầu và lên màu sắc nét hơn, vỏ bánh cũng đã xốp mềm hơn lúc vừa nướng xong!

Chúc các bạn thành công!!!

Thư viện liên quan

  • HỌC NẤU ĂN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

    Khác với những đầu bếp đã có kinh nghiệm, những người mới bắt đầu học nấu ăn phải có giáo trình phù hợp, chương trình dạy dễ hiểu và gần gũi thì học viên mới nắm bắt được kiến...

  • Khắc phục các lỗi khi làm bánh Trung Thu nướng

    Do đâu bạn làm bánh không ngon, bị khô, cứng hay ướt, nứt hoặc bánh bị lên mầu không đẹp. Hãy cùng lớp dạy làm bánh EZbaking tìm hiểu một số lỗi khi làm bánh và hướng khắc phục nhé:

  • HỌC NẤU ĂN NGAY VÌ NHỮNG “ĐIỂM VÀNG”

    Khoảng 5 năm trở lại đây, nghề bếp trở thành “hot trend” khắp mọi nơi, và “đi học nấu ăn” dường như là “câu cửa miệng” của không chỉ các bạn trẻ, những người đứng trước cánh...

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp