Bảo quản cà rốt tươi ngon gấp 2 lần

Thông tin mô tả

Bảo quản thực phẩm tươi, sống là một trong những yêu cầu bắt buộc mà các đầu bếp chuyên nghiệp phải tuân thủ và thực hiện, để có được nguyên liệu tốt cho một món ăn ngon. Mỗi một thực phẩm có một cách bảo quản khác nhau, đơn giản có phức tạp có và nhất là những củ quả đỏng đảnh như cà rốt là loại củ "đỏng đảnh". Để lâu trong tủ lạnh dễ bị xỉn màu, trông không ngon mắt, vị thì khô và kém ngọt dần đi.

Cùng học lỏm các chuyên gia ẩm thực của EZcooking cách bảo quản cà rốt tươi ngon như lúc mới mua nhé!!!  

>>> Mẹo hay hữu ích khi vào bếp

>>> Cách làm Muffin cà rốt & chocolate

>>> Nấu ăn gia đình thực hành các món ăn sử dụng cà rốt

Để giải quyết chuyện này, các đầu bếp nhà hàng có một mẹo rất đơn giản: Hãy ngắt bỏ ngay phần lá xanh của cà rốt khi vừa mua về. Chính những phần xanh này sẽ hút hết dưỡng chất và nước trong cà rốt, làm thịt cà rốt kém ngon ngọt đi.

 bao-quan-ca-rot

Ngoài ra, bạn cũng có thể ngâm cà rốt vào nước lạnh và bỏ trong ngăn mát tủ lạnh. Mẹo này cũng có thể giữ cà rốt giòn, ngọt cả tuần đấy!

Giờ thì bạn biết phải làm gì khi mua cà rốt về rồi phải không?

 bao-quan-ca-rot

Ngắt ngay phần lá xanh "nguy hiểm" này đi rồi gọt cà rốt thành miếng vừa ăn, ngâm nước lạnh rồi trữ trong tủ lạnh nhé!

Nguồn tham khảo: The Kitchn

Thư viện liên quan

  • HỌC NẤU ĂN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

    Khác với những đầu bếp đã có kinh nghiệm, những người mới bắt đầu học nấu ăn phải có giáo trình phù hợp, chương trình dạy dễ hiểu và gần gũi thì học viên mới nắm bắt được kiến...

  • Khắc phục các lỗi khi làm bánh Trung Thu nướng

    Do đâu bạn làm bánh không ngon, bị khô, cứng hay ướt, nứt hoặc bánh bị lên mầu không đẹp. Hãy cùng lớp dạy làm bánh EZbaking tìm hiểu một số lỗi khi làm bánh và hướng khắc phục nhé:

  • HỌC NẤU ĂN NGAY VÌ NHỮNG “ĐIỂM VÀNG”

    Khoảng 5 năm trở lại đây, nghề bếp trở thành “hot trend” khắp mọi nơi, và “đi học nấu ăn” dường như là “câu cửa miệng” của không chỉ các bạn trẻ, những người đứng trước cánh...

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp