Bảo quản cà rốt tươi ngon gấp 2 lần

Thông tin mô tả

Bảo quản thực phẩm tươi, sống là một trong những yêu cầu bắt buộc mà các đầu bếp chuyên nghiệp phải tuân thủ và thực hiện, để có được nguyên liệu tốt cho một món ăn ngon. Mỗi một thực phẩm có một cách bảo quản khác nhau, đơn giản có phức tạp có và nhất là những củ quả đỏng đảnh như cà rốt là loại củ "đỏng đảnh". Để lâu trong tủ lạnh dễ bị xỉn màu, trông không ngon mắt, vị thì khô và kém ngọt dần đi.

Cùng học lỏm các chuyên gia ẩm thực của EZcooking cách bảo quản cà rốt tươi ngon như lúc mới mua nhé!!!  

>>> Mẹo hay hữu ích khi vào bếp

>>> Cách làm Muffin cà rốt & chocolate

>>> Nấu ăn gia đình thực hành các món ăn sử dụng cà rốt

Để giải quyết chuyện này, các đầu bếp nhà hàng có một mẹo rất đơn giản: Hãy ngắt bỏ ngay phần lá xanh của cà rốt khi vừa mua về. Chính những phần xanh này sẽ hút hết dưỡng chất và nước trong cà rốt, làm thịt cà rốt kém ngon ngọt đi.

 bao-quan-ca-rot

Ngoài ra, bạn cũng có thể ngâm cà rốt vào nước lạnh và bỏ trong ngăn mát tủ lạnh. Mẹo này cũng có thể giữ cà rốt giòn, ngọt cả tuần đấy!

Giờ thì bạn biết phải làm gì khi mua cà rốt về rồi phải không?

 bao-quan-ca-rot

Ngắt ngay phần lá xanh "nguy hiểm" này đi rồi gọt cà rốt thành miếng vừa ăn, ngâm nước lạnh rồi trữ trong tủ lạnh nhé!

Nguồn tham khảo: The Kitchn

Thư viện liên quan

  • 💐KHÓA HỌC ONNILE NHÀ EZcooking SẮP RA MẮT.

    😘Các anh chị không cần đến Trung Tâm chúng tôi mà vẫn học được các bí quyết của đầu bếp Trưởng và Bếp phó khách sạn 5 sao nhé!

  • LỊCH HỌC DỰ KIẾN THÁNG 7/ 2020

    Tháng 7 với nhiều chương trình khai giảng với các lớp nấu ăn thú vị cho bạn tha hồ lựa chọn thỏa thích

  • KHÓA HỌC ĐẦU BẾP

    Bạn đam mê với những dụng cụ nhỏ xinh trong căn bếp của mình? Ước muốn nấu những món ăn ngon cho người thân? Có một nhà hàng ăn chất lượng của riêng mình? Đem đến tinh hoa ẩm thực cho mọi người xung quanh? Không còn khó khăn khi đến với khoá học...

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca