5 mẹo học làm bánh trung thu bất bại
Thông tin mô tả
Cùng các đầu bếp chuyên nghiệp của EZcooking 5 mẹo học làm bánh trung thu bất bại này để áp dụng cho mùa bánh năm nay nhé!!!Tự làm bánh trung thu mỗi dịp Rằm tháng tám đã trở thành một thói quen thường niên của nhiều chị em khéo tay, phần để phục vụ nhu cầu sử dụng của gia đình, phần để biết tặng thêm nhiều ý nghĩa. Và tất nhiên không phải ai cũng có thể làm ngay được những chiếc bánh ngon chuẩn đúng điệu, mà phải trải qua nhiều mẻ bánh thất bại và học làm bánh trung thu để bỏ túi cho mình những kinh nghiệm, mẹo hay quý báu.
>>> Tuyệt chiêu nấu nước đường bánh dẻo trung thu
>>> 10 bệnh thường gặp khi làm bánh trung thu
>>> Làm bánh trung thu truyền thống
1. Mẹo nặn bột bánh trung thu chuẩn:
Một trong những lỗi hay gặp nhất khi làm bánh Trung thu là bánh thường bị biến dạng sau khi nướng hoặc bị chảy chân, phồng rộp. Thế nhưng nếu chỉ cần chú ý biết cách chia nhân và vỏ bánh sao cho chuẩn, rồi bao vỏ bánh vào nhân sao cho không để lọt không khí thì chiếc bánh trung thu đầy công phu của bạn đảm bảo sẽ không bị xấu xí đâu!
2. Mẹo làm mứt mỡ cho nhân bánh thập cẩm:
Hương vị truyền thống của bánh Trung Thu chính là nhân thập cẩm, mà để làm được bánh Trung thu thập cẩm, chúng ta nhất thiết phải làm mứt mỡ. Thêm vào đó, đồ bán sẵn cũng không được đảm bảo nữa, nên tự làm ở nhà vẫn là yên tâm nhất. Ta hãy cùng xem cách tự làm mứt mỡ cho mẻ bánh trung thu ngon nhất nhé!
3. Mẹo làm bánh nướng có vỏ đẹp:
Thường khi nướng bánh trung thu, phần vỏ bánh dễ bị cứng đơ, ăn sẽ mất ngon đi. Nhưng ở mẻ bánh năm nay, ta sẽ sử dụng "vũ khí" bí mật là dứa, vừa giúp vỏ bánh mềm thơm, vừa giúp nước đường nấu xong là dùng được luôn, tiết kiệm được bao nhiêu thời gian đấy!
>>> Bí quyết để bánh nướng lên màu đẹp như một giấc mơ
4. Mẹo làm nhân hạt sen 1 mẻ 2 mùi:
Cách làm nhân hạt sen này rất tiện, do chỉ cần một mẻ thôi mà đã ra được những 2 mùi cực ngon. Nhân hạt sen làm xong, bạn còn có thể trộn thêm với các loại màu tự nhiên để bánh trung thu cắt ra trông đẹp hơn nữa đấy!
5. Mẹo làm bánh dẻo 5 màu không dùng hoá chất:
Chán ăn bánh nướng, ta chuyển sang ăn cả bánh dẻo nữa cho đủ bộ nào! Bạn chỉ cần chuẩn bị vài nguyên liệu tạo màu như củ dền, khoai lang tím, bột cacao, bột trà xanh thôi là mẻ bánh dẻo năm nay của nhà mình sẽ lung linh ngon tuyệt luôn!
Thư viện liên quan
-
💐KHÓA HỌC ONNILE NHÀ EZcooking SẮP RA MẮT.
😘Các anh chị không cần đến Trung Tâm chúng tôi mà vẫn học được các bí quyết của đầu bếp Trưởng và Bếp phó khách sạn 5 sao nhé!
-
LỊCH HỌC DỰ KIẾN THÁNG 7/ 2020
Tháng 7 với nhiều chương trình khai giảng với các lớp nấu ăn thú vị cho bạn tha hồ lựa chọn thỏa thích
-
KHÓA HỌC ĐẦU BẾP
Bạn đam mê với những dụng cụ nhỏ xinh trong căn bếp của mình? Ước muốn nấu những món ăn ngon cho người thân? Có một nhà hàng ăn chất lượng của riêng mình? Đem đến tinh hoa ẩm thực cho mọi người xung quanh? Không còn khó khăn khi đến với khoá học...
- Thực hành 100% ngay tại lớp
- Học ngay sau khi đóng học phí
- Giờ học linh động theo ca