Ướp sườn nướng chuẩn như đầu bếp chuyên nghiệp khách sạn 5*

Thông tin mô tả

Có rất nhiều cách ướp sườn, nhưng với cách ướp kiểu mới cùng với nước ngọt có ga mà các đầu bếp chuyên nghiệp của EZcooking chia sẻ dưới đây sẽ giúp cho miếng sườn mềm, không bị khô cùng màu vàng bóng thơm lừng. Hy vọng sẽ giúp bạn có được một món ăn thơm ngon hấp dẫn để thết đãi cả nhà.

Sườn nướng là món ăn được rất nhiều người yêu thích đặc biệt là các em nhỏ hơi biếng ăn một chút, và để chế biến món sườn nướng sao cho thơm ngon và hấp dẫn thì không đơn giản chút nào. Nhưng các bạn đừng lo, với bí quyết tủ của các đầu bếp chuyên nghiệp này thì các bạn sẽ thích vào bếp hơn cho xem!!!

>>> Bí quyết tủ làm các món nướng

>>> Khóa học đào tạo đầu bếp chuyên nghiệp

>>> Công thức nấu ăn

Chuẩn bị nguyên liệu:

– Sườn: 500gr sườn, đem rửa sạch bằng nước sạch, chặt miếng vừa ăn (hoặc để nguyên cây tuỳ thích) rồi để cho ráo nước. Lưu ý: để món sườn nướng ngon nhất, bạn nên chọn những miếng sườn nhỏ nhiều thịt sẽ ngấm với gia vị nhanh hơn và khi ăn cũng sẽ ngon thơm hơn.

– 1 muỗng canh xì dầu.

– 2 thìa cà phê mật ong.

– 2 thìa cà phê dầu hào.

– 1 thìa cà phê dầu mè.

– 1 muỗng canh nước mắm.

– 1 lon nước ngọt có ga.

– Hành tím: 1 củ, bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

– Tỏi: 1 củ, bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

– Hạt nêm, hạt tiêu.

uop-suon-nuong-chuan-nhu-dau-bep-chuyen-nghiep

>>> Xem thêm: Nấu ăn gia đình - thực hành nhiều hơn các món ngon

Các bước ướp sườn nướng:

Bước 1: Đổ lon nước ngọt có ga vào bát to và cho sườn vào ngâm khoảng 20 phút, sau đó vớt sườn ra và dùng giấy thấm cho khô bớt 2 mặt.

uop-suon-nuong-chuan-nhu-dau-bep-chuyen-nghiep

Bước 2: Bạn cho sườn ra bát to rồi trộn đều cùng với gia vị: xì dầu, mật ong, dầu hào, nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm, dầu mè, mật ong cùng với hành tím, tỏi băm nhỏ trong khoảng 1 giờ đồng hồ.

uop-suon-nuong-chuan-nhu-dau-bep-chuyen-nghiep

Sau đó có thể lấy ra nướng, như vậy bạn sẽ có được món sườn nướng ngon tuyệt cú mèo!

uop-suon-nuong-chuan-nhu-dau-bep-chuyen-nghiep

Lưu ý khi ướp sườn nướng

Nếu không có thời gian thì bạn có thể ướp sườn nướng để qua đêm trong tủ lạnh, đến sáng hôm sau bỏ ra chế biến, món sườn nướng sẽ ngấm đều với gia vị, ăn sẽ thơm ngon hơn rất nhiều.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

 

Thư viện liên quan

  • SỤN GÀ XÓC TỎI

    Cách làm sụn gà chiên xóc tỏi ớt ăn là mê liền. Các món ngon từ thịt gà luôn hấp dẫn tất cả mọi người vì nó dễ ăn và cũng dễ làm, sụn gà chiên xóc tỏi ớt cũng vậy....

  • CÁNH GÀ CHIÊN MẮM

    Thay vì những cách chế biến thông thường với thịt gà như: Luộc, rán, rang,…EZ Cooking sẽ giới thiệu với các bạn cách làm món cánh gà chiên nước mắm cho bữa cơm gia đình.

  • MÓN NGON CARI CHAY

    EZ Cooking xin giới thiệu với các bạn cách nấu món cà ri chay sao cho thơm ngon, hấp dẫn luôn là chủ đề được nhiều chị em nội trợ quan tâm. Bởi ngoài hương vị độc đáo, món ăn này còn rất...

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp