Nấu xôi ngon bằng nồi cơm điện

Thông tin mô tả

Ngoài cách đồ xôi truyền thống thì các ấy có biết một cách nấu xôi nhanh mà không cần ngâm gạo trước là nấu xôi bằng nồi cơm điện không nhỉ? Hôm nay các đầu bếp chuyên nghiệp của EZcooking sẽ chia sẻ với các ấy cách nấu xôi ngon mà không tốn thời gian này nhé! Món xôi này mà ăn cùng thịt kho, pate hay đơn giản chỉ là ăn với muối vừng thôi các ấy và gia đình cũng có một bữa sáng ngon lành và đủ chất rồi!

>>> Xôi cốm hạt sen - Nét thu Hà Nội

>>> Công thức nấu các món xôi ngon

>>> Nấu ăn gia đình thực hành làm các món xôi ngày Lễ Tết

*NGUYÊN LIỆU

-Gạo nếp ngon: 500gr

-Muối tinh

-Dầu dừa hoặc dầu mè ( có thể không dùng)

*CÁCH LÀM:

-Đun sôi nước

-Gạo nếp vo sạch trộn cùng chút muối tinh

-Cho gạo nếp vào nồi chế nước sôi xâm xấp mặt gạo rồi cắm điện và bật nút nấu giống nấu cơm bình thường. Chú ý cho nước vừa phải nếu khô có thể cho thêm sau, nhiều nước quá xôi sẽ nát.

-Khi nào thấy nồi chuyển sang chế độ ủ ấm thì thấy đũa xới nhẹ cho xôi chín đều. Đậy năp để thêm 5-7 phút nữa xôi chín mở vung nồi trộn thêm chút dầu dừa rồi cho ra đĩa và thưởng thức cùng thịt kho, lạp xưởng, pate, chả, muối vừng, ruốc,...

*LƯU Ý: Với mỗi loại nồi khác nhau thời gian nấu cũng khác nhau nên để biết chắc xôi đã chín chưa các ấy có thể lấy thử xem hạt xôi đã chín trong và dẻo chưa để quyết định ủ thêm hay rút điện và mở vung ra nhé. 

Thư viện liên quan

  • Bí kíp nấu món chay ngon đúng chuẩn

    Ngày càng có nhiều người yêu thích ẩm thực chay nhưng không phải ai cũng biết được bí kíp, kỹ thuật nấu những món ăn ngon này sao cho đúng nhất

  • Cách làm trứng muối

    EZ sẽ hướng dẫn bạn cách để làm nhân trứng muối cho bánh trung thu ngon nhất cũng như đảm bảo để lâu không bị hỏng !

  • Xà lách trộn dầu giấm.

    Các bạn có thể chế biến trong tất cả các bữa ăn mà không phải lo lắng đến việc tiêu tốn nhiều thời gian và công sức của mình. Với món salad trộn dầu giấm này các bạn có thể sử dụng...

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp