Lạ miệng thịt gà nấu đông đón Tết

Thông tin mô tả

Các bạn chắc hẳn đã rất quen thuộc với món Thịt lợn nấu đông rồi phải không nào, còn món Thịt gà nấu đông thì sao nhỉ? Các bạn đã làm chưa? Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn làm món Thịt gà nấu đông ngon, bổ và ít tốn thời gian nhé!

>>> Mâm cỗ ngày Tết không thể thiếu giò xào

>>> Công thức nấu ăn chuẩn chỉnh món ngon ngày Tết

>>> Khóa học làm Mâm cỗ ngày Tết

Nguyên liệu:

-         Thịt gà lọc xương: nửa con hoặc 3 đùi gà cả má đùi.

-         Nấm hương: 50gr

-         Mộc nhĩ: 50gr

-         Cà rốt: 1 củ

-         Hạt nêm, mắm, tiêu xay, mỡ nước

-         Rượu trắng, muối hạt, gừng tươi

-         Bì lợn hoặc chân gà

la-mieng-thit-ga-nau-dong-don-tet

>>> Xem thêm: Khóa học Nấu ăn gia đình thực hành các món ngon hàng ngày

Cách làm:

-         Thịt gà rửa sạch với rượu trắng, muối hột và gừng tươi để không bị hôi. Thái miếng vừa ăn ướp cùng hạt tiêu, mắm, hạt nêm. Xương gà sau khi lọc ra đem ninh lấy nước dùng.

la-mieng-thit-ga-nau-dong-don-tet

-         Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, rửa sạch. Mộc nhĩ thái rối, nấm hương ngâm cùng chút rượu trắng rồi cắt đôi.

-         Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa thái khoanh tròn vừa ăn.

la-mieng-thit-ga-nau-dong-don-tet

-         Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào rồi xào săn thịt gà, nấm hương, mộc nhĩ, trút sang nồi chế nước dùn vào ngập mặt thịt, cho bì lợn hoặc chân gà đã làm sạch vào ninh nhừ, nêm lại cho vừa. Thịt nhừ cho cà rốt vào đun chín cà rốt, tắt bếp vớt bì lợn và chân gà ra.

la-mieng-thit-ga-nau-dong-don-tet

la-mieng-thit-ga-nau-dong-don-tet

la-mieng-thit-ga-nau-dong-don-tet

la-mieng-thit-ga-nau-dong-don-tet

-         Dùng khuôn hoặc bát xếp rắc chút tiêu và xếp cà rốt xuống đáy bát, múc thịt và nước vào bát để nguội. Thời tiết lạnh có thể để thịt tự đông hoặc cất vào ngăn mát tủ lạnh.

-         Khi ăn úp bát đông ra đĩa, dọn kèm đồ chua và nước mắm ngon.

 la-mieng-thit-ga-nau-dong-don-tet

Chúc các bạn có nhưng bữa cơm ngon bên gia đình!

Thư viện liên quan

  • Học nấu các món ăn từ củ cải

    Canh cá củ cảiNguyên liệu:- 1 con cá chép khoảng 1kg- 200g củ cải; 30g hành lá; 20g gừng; 1 nhánh rau mùi; 10ml Rượu nấu ăn; 5g hạt tiêu; 2.5g muốiCách...

  • Làm đùi gà nướng mật ong đãi cả nhà

    Không cần ra cải thiện bữa ăn bằng cách ra bên ngoài ăn nữa. Tự làm căn bếp nhỏ trở nên ấm hồng với đùi gà nướng mật ong vừa nhanh vừa gọn nhé.

  • Mỳ trộn thập cẩm

    Trong một ngày quá bạn còn đang băn khoăn không biết nên ăn cái gì mà trong tủ lạnh còn tồn khá nhiều rau củ quả hay thực phẩm thì mì trộn thập cẩm là một trong những sự lựa chọn tối ưu...

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp