Bí quyết thịt kho trứng cút giữ chồng

Thông tin mô tả

Thời tiết se lạnh này, mà mâm cơ lại có một đĩa thịt kho trứng cút với thịt mềm, phần bì dai, mỡ ngậy và trứng bùi bùi thì còn gì bằng. Món ăn này thực sự sẽ giúp cho ta trở nên ấm bụng hơn, đặc biệt nó còn cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể và là món ăn giữ chân các ông chồng rất hiệu quả nữa. Mời các bạn vào bếp cùng EZcooking để thực hiện món ăn hấp dẫn này nhé!!!

>>>  Cách làm thịt kho tàu thơm mềm đưa cơm

>>> Công thức món ngon cho gia đình

>>> Thực hành nấu các món ăn cho gia đình

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Thịt ba chỉ: 500 gram
  • Trứng cút: 15-20 quả
  • Gia vị: nước mắm ngon, hành khô, đường

Cách làm:

Bước 1:

-          Thịt ba chỉ các nàng không nên chọn những miếng mỡ quá sẽ dễ bị ngấy, nên chọn những miếng có tỷ lệ nạc và mỡ cân bằng, khi cầm lên tay thấy miếng thịt liền 1 khối, không bị long. Thịt mua về các nàng rửa sạch, xát qua muối rồi rửa sạch lại bằng nước cho thịt hết mùi hôi và sạch sẽ.

-          Thịt cắt miếng chừng 4 cm, ướp thịt với 3 thìa con nước mắm ngon, 1.5 thìa hạt tiêu, đeo bao tay vào, trộn thật đều cho thịt ngấm gia vị ít nhất chừng 30 phút đến 1 tiếng. Nếu có thời gian, các nàng có thể ướp thịt chừng 3-4 tiếng, từng miếng thịt sẽ ngấm đều gia vị, khi kho sẽ ngon và mềm hơn nữa.

bi-quyet-thit-ba-chi-kho-trung-cut-giu-chong

Bước 2:

-          Trút cút đem luộc chín, có thể thử độ chín của trứng bằng cách dùng đũa để gắp, nếu thấy gắp quả trứng 1 cách dễ dàng là trứng đã chín rồi.

-          Vớt trứng ra và thả ngay vào bát nước lạnh cho vỏ trứng được dóc. Sau đó , bóc vỏ trứng và để riêng ra bát

bi-quyet-thit-ba-chi-kho-trung-cut-giu-chong

Bước 3:

-          Khâu chưng nước hàng cũng quan trọng lắm đấy nhé, để chưng nước hàng các nàng dùng nồi hoặc chảo chống dính và 2/3 bát con nước ấm. Quy trình chưng nước hàng như sau: cho 3 thìa con đường vào nồi, khuấy đều trên lửa vừa, khuấy liên tục đến khi hỗn hợp đường tan ra, từ màu trắng chuyển đậm dần, sau nổi bọt khí và chuyển màu cánh gián đậm là nước hàng đã đạt tiêu chuẩn, lúc này nhanh tay đổ 2/3 bát nước ấm vào nổi, khuấy liên tục để nước hàng tan ra là hoàn thành rùi. Quá trình "canh" nước hàng cần phải đúng thời điểm nhé, chậm vài giây cũng có thể làm đường bị cháy, món ăn của chúng mình sẽ kém hấp dẫn ngay.

-          Tiếp đến, cho thịt vào nồi, đổ nước hàng vào, đổ thêm nước cho xâm xấp mặt thịt. Lúc đầu kho trên lửa lớn, đợi khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa cho thịt được mềm. trong quá trình kho thịt thỉnh thoảng đảo đều để thịt được đều màu và gia vị. Đến khi thấy lượng nước trong nồi còn khoảng 2/3 so với lúc đầu thì trút phần trứng cút đã bóc vỏ vào.

-          Kho đến khi phần nước cạn, nước trong nồi sền sệt, thịt và trứng áo đều 1 lớp mỡ bỏng, ăn thử thấy miếng thịt mềm là món ăn đã hoàn thành rồi đấy. Lúc này, chúng mình có thể nếm thử, nếu thấy nhạt có thể bổ sung thêm chút mắm cho vừa miệng nhé.

Món thịt kho trứng cút của chúng mình đã hoàn thành rùi, miếng thịt mềm, béo ngậy, măm cùng với những quả trứng cút quả thực rất ngon và hợp nữa chứ. Món ăn này tuy cách làm đơn giản nhưng cũng cần đỏi hỏi 1 số bí kíp nho nhỏ để làm nên nồi thit kho màu sắc bắt mắt, hương vị thơm ngon. Với cách làm món thịt kho trứng cút cực chi tiết mà mình chia sẻ ngày hôm nay, chúc các nàng có nồi thịt kho thật ngon cho bữa ăn gia đình nhé.

bi-quyet-thit-ba-chi-kho-trung-cut-giu-chong

Một số điều cần lưu ý:

  • Với bất kể món thịt kho nào, mình cũng thích chọn thịt có cả nạc lẫn mỡ, tỷ lệ nạc và mỡ nên cân bằng nhau là ngon nhất, với món thịt kho trứng cút, thỉnh thoảng các nàng thử đổi thịt ba chỉ bằng thịt bắp chân giò, miếng thịt cũng sẽ rất mềm và thơm đấy.
  • Món thịt kho trứng cút nên kho trên lửa nhỏ, kho đến khi miếng thịt mềm thì sẽ ngon hơn.
  • Nếu thích ăn cay, khi kho thịt các nàng cho thêm chút ớt bột, món ăn sẽ ngon hơn và lên màu bắt mắt hơn đó.
  • Với bất kỳ món thịt kho nào, mình thường thích dùng nước mắm vì thấy món thịt kho sẽ thơm và hợp hơn.
  • Trong quá trình kho thịt, các nàng cho thêm 50 ml coca kho cùng sẽ tạo hương vị độc đáo, miếng thịt sẽ rất bóng đẹp.

Thư viện liên quan

  • Bí kíp nấu món chay ngon đúng chuẩn

    Ngày càng có nhiều người yêu thích ẩm thực chay nhưng không phải ai cũng biết được bí kíp, kỹ thuật nấu những món ăn ngon này sao cho đúng nhất

  • Cách làm trứng muối

    EZ sẽ hướng dẫn bạn cách để làm nhân trứng muối cho bánh trung thu ngon nhất cũng như đảm bảo để lâu không bị hỏng !

  • Xà lách trộn dầu giấm.

    Các bạn có thể chế biến trong tất cả các bữa ăn mà không phải lo lắng đến việc tiêu tốn nhiều thời gian và công sức của mình. Với món salad trộn dầu giấm này các bạn có thể sử dụng...

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp