Thịt kho Tàu

Thông tin mô tả

Thịt kho tàu là món rất phổ biến trong mỗi gia đình, đặc biệt nhiều gia đình trẻ con rất thích món này và bố mẹ có thể dùng thịt kho tàu để dụ trẻ mỗi lúc trẻ chán ăn.

Thịt kho tàu vừa thơm, vừa mềm nhưng không nát, màu cánh gián đẹp và nước kho thịt sánh không phải dễ nấu. EZcooking chia sẻ tới các bạn, các mẹ công thức hay của giáo viên tại EZcooking - đầu bếp tại khách sạn 4 sao tại Hà Nội dưới đây nhé.

NGUYÊN LIỆU

  • Thịt ba chỉ: 500g
  • Hoa hồi, quê, thảo quả
  • Nước mắm, hạt tiêu, gia vị, đường, xì dầu, dấm, dầu hào, nước hàng

CÁCH LÀM

  • Thịt thái miếng con chì, chần qua nước sôi để thịt sạch và hết hôi. Rửa lại sạch và để ráo
  • Hồi, quế, thảo quả cho vào chảo nóng thơm
  • Cho thịt vào nồi đảo săn, cho tiếp hành/tỏi băm vào phi thơm, cho hồi, quế, thảo qua đã rang vào đảo đều
  • Nêm nếm nước mắm, nước hàng và cho nước vào ngập để kho. Cho thêm 1 chút dấm

Tips: Dấm cho vào không để lấy vị chua mà để kết hợp với bì tạo độ sánh và để thịt mềm nhanh hơn.

  • Đun sôi một lúc nêm nếm lại gia vị, đường, hạt nêm, dầu hào và kho đến lúc nước sánh lại, thịt mềm
  • Thịt chín, bày ra đĩa ăn cùng cơm

Tham gia khóa học Nấu ăn gia đình để hoc được nhiều công thức món ngon, trở thành người nội trợ đảm đang.

EZcooking chúc bạn nấu thành công món thịt kho tàu này nhé!

Thư viện liên quan

  • Học nấu các món ăn từ củ cải

    Canh cá củ cảiNguyên liệu:- 1 con cá chép khoảng 1kg- 200g củ cải; 30g hành lá; 20g gừng; 1 nhánh rau mùi; 10ml Rượu nấu ăn; 5g hạt tiêu; 2.5g muốiCách...

  • Làm đùi gà nướng mật ong đãi cả nhà

    Không cần ra cải thiện bữa ăn bằng cách ra bên ngoài ăn nữa. Tự làm căn bếp nhỏ trở nên ấm hồng với đùi gà nướng mật ong vừa nhanh vừa gọn nhé.

  • Mỳ trộn thập cẩm

    Trong một ngày quá bạn còn đang băn khoăn không biết nên ăn cái gì mà trong tủ lạnh còn tồn khá nhiều rau củ quả hay thực phẩm thì mì trộn thập cẩm là một trong những sự lựa chọn tối ưu...

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp