• Trang chủ
  • Tin tức
  • Tổng hợp một số phương pháp làm bò bít tết ngon mà đơn giản

Tổng hợp một số phương pháp làm bò bít tết ngon mà đơn giản

Phương pháp chế biến món bò bít tết phải nói là cực kỳ đơn giản. Người ta thường dùng những miếng thịt bò to bản, ngang thớ, làm mềm bằng dụng cụ dần, ướp các loại gia vị, nước sốt chuyên dụng và để thật ngấm. Món bò bít tết với nhiều hương vị khác nhau, hãy cùng tìm hiểu một số công thức làm bò bít tết ngon chuẩn vị nhé

Tổng hợp một số phương pháp làm bò bít tết ngon mà đơn giản

Hiện nay, có rất nhiều công thức hướng dẫn về cách làm bò bít tết đơn giản và tuỳ vào khẩu vị cũng như sở thích của mỗi người mà bạn có thể biến tấu món bò bít tết theo đúng sở thích của mình nhé..  Ezcooking là trung tâm đào tạo nghề bếp uy tín tại Hà Nội với nhiều khoá học từ cơ bản đến chuyên nghiệp, với rất nhiều món ăn mà bạn có thể khám phá khi theo các khoá học tại Ezcooking

hướng dẫn làm bò bít tết

Cách làm bò bít tết với trứng ốp la

Nguyên liệu làm món bò bít tết:

400g thịt bò mềm còn nguyên miếng lớn

Khoai tây

Patê

Dưa leo, xà lách

Trứng

Giấm, muối, tiêu, bột năng, dầu ăn, đường

Chảo gang chuyên đổ bò bít tết

Cách làm món bò bít tết:

Cách làm bò bít tết

Thịt bò mua về rửa sạch, dùng khăn giấy lau khô, dùng dao thái thành từng lát mỏng vừa ăn. Quay ngược cán dao lại, dùng đầu cán dao đập đập trên bề mặt thịt. Ướp vào thịt chút muối, 1 thìa dầu ăn hoặc dầu hào, 1 thìa nhỏ bột năng, trộn đều. Để 15 phút, với cách ướp thịt bò như vậy thịt sẽ mềm mại.Khoai tây gọt vỏ, thái từng lát nhỏ, ngâm khoai vào nước lạnh có pha chút muối và vài viên đá lạnh. Ngâm chừng 30 phút vớt ra để ráo, đem chiên đến khi khoai vàng. Dưa leo gọt vỏ, thái khoanh vừa ăn, trộn vào chút muối, đường, giấm, nêm hơi chua chua ngọt ngọt. Rau xà lách, rửa sạch, thái khúc ngắn vừa ăn, trộn vào ít muối, đường, giấm, nêm hơi chua chua ngọt ngọt là được. Đun nóng 2 thìa nhỏ dầu ăn, gắp từng lát thịt bò thả vào chảo, chảo cần đun ở lửa lớn, thịt bò chín thì lật mặt khác để thịt chín đều. Đập quả trứng gà thả vào, thêm patê, hay cà chua, hoặc thêm hành tây tùy theo sở thích của bạn. Chảo gang này rất nóng và giữ nóng lâu nên khi bạn đổ thịt bò vào xào rất nhanh chín. Nhấc chảo ra khỏi bếp, để lên miếng gỗ, chảo vẫn rất nóng sẽ làm trứng tiếp tục chín. Lúc ăn trộn lẫn trứng, patê, ăn kèm với bánh mỳ và rau đi kèm.

Cách làm bò bít tết hương vị Châu Âu

Nguyên liệu làm bò bít tết:

Thịt bò tươi thái lát dày, khoảng 150g.

Muối, dầu hào, dầu ô liu, tiêu.Khoai tây, xà lách búp, cà rốt, dầu giấm, tương ớt, giấm Italia.

Cách chế biến món bò bít tết:

Phương pháp làm bò bít tết ngon

Xếp bò lên khay, rắc ít muối đều hai mặt. (Nếu dùng thịt bò trong nước, bạn nên đập sơ miếng bò trước khi chế biến). Ướp bò với ít muối, tiêu, dầu hào.Tiếp tục ướp bó với dầu ô liu và để khoảng 5 phút cho ngấm. Khoai tây gọt vỏ, thái sợi và chiên giòn.Xếp bò lên vỉ và nướng chín hai mặt trên bếp than hồng. Tùy sở thích của từng người mà bạn có thể nướng chín hoặc hơi tái. Xà lách búp rửa sạch, thái miếng nhỏ, cà rốt thái sợi. Trộn đều salad với ít giấm Italia, dầu ô liu. Bò nướng chín cho lên đĩa, ăn kèm với khoai tây, salad, tương ớt hoặc nước sốt.

Cách làm bò bít tết với đậu trắng và cà chua

Nguyên liệu làm bò bít tết:

Thịt bò loại 1: 500 g.

Đậu trắng: 200 g.

Cà chua: 200 g.

Dưa chuột: 200 g.

Rau thơm, gia vị, hạt tiêu, dầu rán, chanh tươi.

Cách làm bò bít tết:

Phương pháp làm bò bít tết ngon chuẩn vị

Mua bò về, lọc bỏ gân, dai, có thể để dính tí mỡ bò cho thơm, cắt thịt miếng to lát dày 1 cm – 1,5 cm. Dần miếng thịt cho mềm rồi ướp cùng gia vị, hạt tiêu, tỏi đã băm nhuyễn, dầu rán khoảng 10 phút hoặc cất vào ngăn đá hôm sau để rã đông hoàn toàn

Chuẩn bị chảo nóng, bỏ vào tí dầu ăn hoặc bơ (ít thôi, chỉ đủ láng mặt chảo thôi), khi thấy chảo hơi bốc khói mới cho thịt vào1 lượt chiên chỉ cho khoảng 2 miếng thịt thôi, cho nhiều quá sẽ không đủ độ nóng cho thịt, khi bỏ thịt mới vào thì lại thêm tí dầu

Khi chiên có thể dùng xẻng đẩy miếng thịt qua lại, nhưng chiên xong 1 mặt rồi mới lật qua mặt kia, rồi lấy ra luôn, không lật qua lật lại nhiều lần. Độ chín thì tùy theo sở thích từng người : rare (ngoài chín, cháy cạnh, trong còn đỏ tươi), medium rare (ngoài chín, trong còn hơi hồng hồng) hay là well-done (trong ngoài đều chín) nhưng theo chị thì ăn medium rare là ngon nhất

Khi ăn, người phương Tây để nguyên miếng, bày trên đĩa + dao + nĩa tự cắt từng miếng mà ăn còn nếu ở gia đình mình thì lấy dao thớt ra thái lia lịa chất đống trong đĩa rồi xực là “phẻ” nhất

Ăn kèm : khoai tây chiên, xà lách dầu dấm, bánh mì, mù tạt vàng, sauce mayonaise, muối tiêu, bia hoặc rượu vang.Đậu trắng luộc chín rồi bóc vỏ. Dưa chuột ngâm rửa sạch, gọt vỏ, thái từng lát mỏng vừa. Cà chua rửa sạch, thái hạt lựu. Rau thơm nhặt sạch để ráo nước.Cho tất cả số rau trên vào một bát lớn, cho một chút gia vị và 2 thìa dầu ăn, 2 thìa nước chanh vào trộn đều. Để khoảng 5 phút thì bày ra đĩa ăn cùng với bít tết.

Học nấu ăn tạo Ezcooking

Bạn là người yêu thích nấu ăn, dinh dưỡng ẩm thực, ban đam mê với nghề đầu bếp, hãy đến với Ezcooking để tham gia các học đầu bếp học những phương pháp chế biến các món ăn ngon chuẩn vị mang đến hương vị ấn tượng cho những bữa cơm. Đến với Ezcooking bạn có thể trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp thực thụ có thể làm việc tại các nhà hàng khách sạn cao cấp. 

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được hỗ trợ tư vấn về khoá học và học phí các khoá học.

----------------------------------------------------------
 Trụ sở: tầng 5 - 142 Lê Duẩn, Hà Nội
 Hotline: 091.556.5858 - 094.868.5732
 Website: http://daynauan.vn/