• Trang chủ
  • Tin tức
  • Sự khác biệt trong khẩu vị người phương Đông và phương Tây

Sự khác biệt trong khẩu vị người phương Đông và phương Tây

Dù là văn hóa ẩm thực của quốc gia nào, thì cả người phương Đông và phương Tây đều có xu hướng chung, đó là quây quần bên gia đình và người thân.

Ẩm thực phương Đông và phương Tây có nét gì khác biệt

Ẩm thực phương Tây và phương Đông có những nét khác biệt rất rõ ràng từ thành phần, hương vị và cả màu sắc. Sự khác biệt giữa các món ăn ngon phương Tây và phương Đông bởi hương vị riêng biệt của họ.

Ẩm thực phương đông

Ẩm thực phương tây

Sự khác biệt trong thành phần kết hợp

Để có thể tạo ra các món ăn hoàn hảo mà chiến thắng trái tim, các đầu bếp phải chú ý đến các thành phần khác nhau và các loại gia vị. Vì vậy, nhiều người có thể nghĩ rằng có những quy tắc nhất định trong nghệ thuật ẩm thực. Nhưng bạn sẽ ngạc nhiên khi biết những quy tắc cơ bản không được khá nhiều đưa vào tài khoản trong việc tạo ra hương vị khác nhau trong các nền văn hóa ẩm thực phương Đông và phương Tây.

ẩm thực món ăn ngon

Ẩm thực phương tây khác với phương đông

Trong khi các món ăn phương Tây luôn luôn kết hợp các thành phần có sở thích là mâu thuẫn và “tránh” ghép nối những người có hương vị tương tự, các đầu bếp Đông thường nấu từ sự kết hợp của các thành phần với nhiều hương vị phổ biến. Vậy nên có thể nhận thấy thành phần trong các món ăn phương Đông luôn rất dồi dào hương vị trong khi đó món ăn ngon phương Tây lại đơn giản hơn và có mùi vị nổi trội hơn.

Sự khác nhau trong khu vực, thời tiết

Với sự khác biệt về thời tiết và khu vực, mỗi quốc gia đều có lợi thế riêng của họ trong việc phát triển và sản xuất các thành phần khác nhau. Ví dụ: lúa mạch, lúa mì, các loại hạt, các loại đậu, rau và hải sản …, dẫn đến các phương pháp khác nhau và phong cách nấu ăn thực phẩm.

Món ăn phương tây khác món ăn phương đông

Sụ khác biệt về văn hoá ẩm thực

Ở châu Á, đặc biệt là Việt Nam, một bữa ăn truyền thống bao gồm cơm – rau – cá. Người châu Á không tiêu thụ thịt như món chính nhưng tập trung vào rau quả tự nhiên.Ngược lại, trong ẩm thực châu  Âu, thịt là phần quan trọng nhất của bữa ăn. Các loại phổ biến nhất của thịt là thịt bò và thịt cừu. Đầu bếp châu  u cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của nước sốt miễn phí để nâng cao hương vị của thịt. Sản phẩm sữa thường được sử dụng trong quá trình nấu. Ngũ cốc và bánh mì từ lâu đã là món ăn ngon quen thuộc bên ngoài ăn với những món ăn chính cũng như mì và bánh ngọt.

Tìm hiểu thêm : Ẩm thực Nhật Bản

món ăn phương tây và phương đông có khác biệt gì

Nhiều điểm khác biệt là thế, cứ ngỡ văn hóa ẩm thực phương Đông và phương Tây khó mà kết hợp với nhau để tạo nên “tiếng nói chung” trong thế giới ẩm thực đầy sắc màu. Vậy mà, khi thử kết hợp những gì độc đáo nhất của 2 “thái cực” ẩm thực này với nhau, các đầu bếp đã tạo nên những món ăn vô cùng hài hòa, vừa mang tính thẩm mỹ, nghệ thuật, lại vẫn có nét truyền thống riêng mà vô cùng phóng khoáng.

Nếu bạn tò mò về những hương vị của các món ăn ngon châu Âu bạn có thể tham gia khoá học nấu món Âu tại Ezcooking. Ezcooking là trung tâm đào tạo nghề bếp chuyên nghiệp giúp các học viên hiểu hơn về các món ăn cũng như về nghề đầu bếp. Bạn muốn khám phá ẩm thực thế giới hay nấu những món ăn gia đình Ezcooking đều đáp ứng được nhu cầu của bạn. 

Học nấu món ăn phương đông và phương tây tại Ezcooking

Ezcooking với những khoá học chuyên nghiệp sẽ giúp bạn trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp. Không có món ăn nào có thể làm khó được  bạn.

----------------------------------------------------------
 Trụ sở: tầng 5 - 142 Lê Duẩn, Hà Nội
 Hotline: 091.556.5858 - 094.868.5732
 Website: http://daynauan.vn/