Mẹo sơ chế làm sạch lỗ tai heo

Tai heo thường được chế biến làm nộm, luộc bó giò rất ngon. Trước khi chết biến các món này bạn cần làm sạch tai trước hay nói cách khác bạn cần sơ chế tai heo thật sạch. Hôm nay chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu về cách sơ chế tai heo để có được những món ngon từ nguyên liệu này nhé.

Sơ chế tai heo

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu để sơ chế tai heo. Có rất nhiều loại nguyên liệu có thể dùng được như: giấm, phèn chua, rượu, gừng, chanh,...Bạn hãy lựa chọn những thứ dễ tìm thấy nhất và tiến hành sơ chế. 

Chanh và gừng giúp sơ chế tai heo

Chanh và gừng giúp sơ chế tai heo

Đầu tiên hãy đun một chút nước với gừng tươi. Trong lúc chờ nước sôi dùng dao hoặc dao tem cạo sạch lông còn sót lại trên tai heo. Bạn cần khứa phần lỗ tai để có thể lấy hết chất bẩn trong tai. Rửa bằng nước bình thường để loại bỏ lông đã cạo và chất bẩn trong tai. Lấy chanh và muối xát lại một lượt tai heo để khử mùi giúp tai sạch hơn. Chú ý xát kĩ vào phần lỗ tai vì đây là phần bẩn nhất của tai. Cho tai ngâm với nước gừng tươi vừa nãy. Bạn nên để nước ấm khoảng 70 độ là thích hợp nhất. Nước gừng sẽ giúp tai hết hẳn mùi ban đầu và thơm mùi gừng tươi. Ngâm tai heo khoảng 7-10 phút vớt ra để ráo nước tai sẽ trắng, sạch và thơm mùi gừng. Bạn cũng có thể rửa tai heo bằng rượu vừa sạch vừa hết mùi nhanh và trắng hơn.

Xem thêm : Mẹo sơ chế hành tây không bị cay mắt

Mẹo luộc tai heo trắng giòn

Luộc tai heo giòn trắng

Luộc tai heo giòn trắng

Nếu bạn luộc thông thường tai heo sẽ có màu thâm đen khiến món ăn trở lên bớt hấp dẫn hơn. Để có được màu sắc trắng như ý bạn hãy thực hiện như sau:

Sơ chế tai heo cẩn thận trước khi luộc. Đun sôi nước với một chút muối trắng bạn có thể cho thêm một hai lát gừng để tai thơm mùi gừng hơn sau khi luộc. Trong lúc chờ nước sôi hãy chuẩn bị một chậu nước đá sạch. Khi nước sôi thì bạn mới được cho tai heo vào. Luộc chín vớt ra ngâm ngay vào chậu nước đá đã chuẩn bị. Bạn hãy cho nhiều đá một chút vì càng lạnh tai sẽ càng ngon hơn. Vớt ra ráo nước cho vào tủ mát nếu chưa chế biến luôn.

Món ngon tai heo ngâm tỏi ớt

Nếu bạn vẫn đang phân vân không biết làm món gì với chiếc tai heo trắng giòn thì hãy tham khảo món ngon dưới đây nhé. 

Món ngon tai heo ngâm tỏi ớt

Món ngon tai heo ngâm tỏi ớt

Vì sau khi sơ chế và luộc đúng cách tai heo rất trắng, giòn sần sật. Món ngon tai heo ngâm tỏi ớt là thích hơp nhất bạn nên làm. Để làm món này bạn hãy chuẩn bị những nguyên liệu sau :

- Tai heo 

- Tỏi, ớt

- Đường, muối, tiêu

- Giấm gạo 

- Gừng và hành khô

Cách chế biến:

- Đun giấm + đường + muối sôi lên thì bắc ra để nguội

- Thái gừng, ớt, hành khô, tỏi và cho vào nước giấm đường đã nguội. Chú ý không nên cho quá nhiều ớt và phải bỏ hạt của chúng đi. Tất cả nên thái lát chứ không nên đập dập để món ăn đẹp mắt hơn.

- Tai heo thái lát mỏng vừa miếng cho vào ngâm trong hộp, lọ thủy tinh. Bỏ vào tủ mát đển 1 - 2 ngày bạn sẽ có món tai heo ngâm ngon tuyệt vời.

Tai heo giòn sần sật ngấm gia vị đậm đà, hương thơm của tỏi hành, gừng kích thích vị giác. Ăn vào sẽ thấy tê đầu lưỡi ngọt ngọt chua chua. Rất ngon và đơn giản phải không nào.

Chúc bạn thành công với món tai heo ngâm tỏi ớt. Nhớ đừng quên ghé thăm https://daynauan.vn/ để tìm hiểu thêm nhiều món ăn ngon dễ làm.

Cảm ơn bạn đọc đã chú ý theo dõi bài viết !