Làm như thế nào để có bọt sữa tốt nhất- Cà phê capuchino

Cà phê capuchino là một nghệ thuật trong pha chế đồ uống. Một phần vô cùng quan trọng để hoàn thành tách cà phê này chính là bọt sữa. Hôm nay EZcooking sẽ giúp bạn pha chế tạo bọt sữa như thế nào tốt nhất.

Các bước tạo bọt sữa tốt nhất- Cà phê capuchino

Để có được những cốc bọt sữa trắng mịn đẹp mắt tạo hình cà phê capuchino bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị công cụ và nguyên liệu

Đây là bước đầu tiên và cũng là bước rất quan trọng trong việc tạo bọt. Không chỉ ở công đoạn tạo bọt mà ở các công đoạn khác công cụ pha đều phải được xử lý. Các dụng cụ này phải được tuyệt trùng không được để tiếp xúc với bất kì chất nào ngoài sữa và nước. Trước khi bạn đánh sữa hãy ngâm nước nóng 3- 5 phút rồi lau khô. Sữa dùng để đánh bọt phải là sữa tươi thanh trùng hoặc tuyệt trùng để lạnh. Đảm bảo sữa mới cốc và sữa phải khô không lẫn nước hoặc chất khác.

Học pha cafe capuchino EZcooking

Học pha cafe capuchino EZcooking

Thông thường khi pha cà phê capuchino người ta sẽ sử dụng loại máy pha chà phê chuyên nghiệp. Hơi nước nóng sẽ được hòa vào sữa tạo độ mịn và sốp. Tuy nhiên để bọt đạt chuẩn không phải bạn cứ cho cốc sữa vào vòi đánh bật công tắc lên là song. Bạn cần phải áp dụng một vài kĩ thuật đánh bọt.

Bước 2 : Thực hiện đánh sữa

Đảm bảo sữa đã đáp ứng đạt chuẩn trước khi đánh. Thực hiện tạo bọt sữa như sau:

- Trước tiên bạn hãy đưa ca sữa cần đánh vào chỗ vòi đánh. Để vòi ngập sâu khoảng 1 cm so với bề mặt.

- Mở van hoặc bật công tắc, nút để bắt đầu đánh sữa. 

- Nhiệt độ sẽ thay đổi bạn cần cảm nhận sự thay đổi này

- Khi thấy mặt ca sữa đã được đánh đều thì đưa vòi sâu xuống thêm một chút một cách từ từ. 

- Đợi khoảng thời gian sữa ở tầng dưới này được đánh đều thì cho vòi sâu xuống đáy ca. Thông thường thì khi đánh song tầng giữa này ca sữa sẽ ấm lên khoảng 30-40 độ C. Thời gian đánh tầng mặt cũng như tầng giữa là bằng nhau.

- Đánh sữa phần đáy đợi nhiệt độ tăng lên một chút khoảng 50 độ C thì bạn hãy từ từ nâng độ sâu của vòi lên(rút vòi đánh sữa khỏi ca sữa). Ca sữa nóng khoảng 60 độ C thì tắt máy

- Gõ gõ nhẹ và thành ca để kiểm tra độ mịn bọt sữa cũng như để thoát hết không khí trong ca sữa. 

Đánh sữa để pha cà phê capuchino

Đánh sữa để pha cà phê capuchino

Bọt sữa đạt chuẩn:

- Bọt sánh mịn

- Không chứa các bọt khí nhỏ trong ca

- Độ sánh phù hợp không được loảng quá 

- Nhiệt độ sau khi đưa ra ngoài khoảng 60 đến 65 độ C

Lời kết

Trên đây là một số chia sẻ cũng như hướng dẫn của EZcooking về cách tạo bọt sữa dùng tạo hình cà phê capuchino đạt chuẩn. Hi vọng bài viết cung cấp đủ những gì mà bạn đọc đang tìm kiếm. Bạn cũng có thể tham gia khóa học pha chế của chúng tôi để học được cách pha những tách cà phê như ý. Chúc bạn có được những tách cà phê capuchino đạt chuẩn và đẹp mắt.

Cảm ơn bạn đọc đã chú ý theo dõi bài viết !

----------------------------------------------------------
 Trụ sở: tầng 5 - 142 Lê Duẩn, Hà Nội
 Hotline: 091.556.5858 - 094.868.5732
 Website: http://daynauan.vn/