Hướng dẫn cách làm pizza ngon đúng điệu
Bánh pizza rất ngon, đó là điều không ai có thể phủ nhận. Đi kèm với độ ngon cũng chính là độ khó khi làm bánh. Với hương vị đặc trưng riêng cùng với độ giòn tan của vỏ bánh cũng như hình thức bắt mắt, bánh pizza đã trở thành món ăn được nhiều người yêu thích.
Hướng dẫn cách làm bánh pizza ngon
Học làm bánh pizaa, loại bánh có đế tròn, dẹt được chế biến từ nước, bột mỳ và nấm men, sau khi đã được ủ ít nhất 1 ngày thì được nhào nặn thành loại bánh có hình dạng tròn và dẹt, sau đó cho vào lò nướng chín cùng các nguyên liệu khác kèm theo trên mặt bánh như tôm, cà chua, pho mát…
Đã bao giờ bạn nghĩ sẽ tự tay làm một chiếc bánh pizza để cùng gia đình thưởng thức trong những ngày cuối tuần? Hãy cùng tham khảo cách làm bánh pizza đơn giản để thực hiện cho gia đình bạn thưởng thức nhé.
Nguyên liệu làm bánh pizza
– Bột bánh pizza
– Tôm to (đã bóc vỏ sẵn hoặc mua tôm tươi về sơ chế) và một ít tôm nhỏ
– Trứng, bột mì, bột chiên xù
– Xúc xích, ớt chuông, hành tây
– Phô mai Mozzarella, Sốt cà chua, cỏ thơm Oregano
Cách làm bánh pizza
Bước 1: Làm đế bánh
– Hãy lấy lượng bột vừa đủ để làm đế bánh, nhiều hay ít tùy theo số lượng bánh pizza bạn muốn làm
– Cho bột vào nước cùng các thành phần khác như: Muối, dầu ăn, men nở.
– Dùng tay nhào thật kĩ bột và các nguyên liệu trên, nhào đến khi thấy bột không còn dính tay nữa là được.
Mách nhỏ: Để tránh cho bột bị dính và vón cục, bạn nhào trước các nguyên liệu khô với dầu ăn rùi từ từ cho nước vào.
– Sau khi nhào bột xong thì bỏ ra đập khoảng 7 phút để vỏ bánh được dai hơn.
– Tiến hành chia bột thành nhiều phần nhỏ tùy theo kích cỡ bánh bạn lựa chọn sau đó phun một ít nước lên bột và đem đi ủ trong vòng 30 phút.
– Với các cỡ bánh khác nhau thì lượng bột cũng khác, thông thường sẽ sử dụng 240gr bột cho bánh cỡ lớn và 160gr cho bánh cỡ vừa. (Bột ở đây là hỗn hợp bột sau khi đã nhào xong).
– Dùng cán cán mỏng bột pizza thành theo cỡ đế mà bạn muốn, có thể tạo thành hình tròn hay hình trái tim theo sở thích rồi đem nướng sơ (khoảng 5') ở 220 độ C.
Chú ý: Để bánh không bị phồng bạn hãy dùng dĩa (nĩa) xiên nhẹ lên toàn bộ bề mặt bột
Bước 2: Trang trí mặt bánh
– Sau khi đã có phần đế bánh, ta tiến hành trang trí trên mặt bánh. Trước tiên quết sốt cà chua và rắc phô mai lên khắp bề mặt trong lòng bánh.
– Hành tây, xúc xích, tôm nhỏ và ớt chuông khi đã được thái nhỏ thì rắc đều trên mặt bánh làm nhân
– Cho thêm thêm một lớp phô mai, một chút cỏ thơm ở trên cùng để tạo hương vị đặc trưng cho món pizza.
– Sau khi đã trang trí xong bạn hãy đem bánh vào lò và nướng thêm khoảng 10 phút cho các nguyên liệu chín đều.
Bước 3: Chiên tôm
– Trong lúc chờ đợi, bạn cho phần tôm to đã làm sạch nhúng vào hỗn hợp trứng và bột mì đã đánh tan, lăn qua bột chiên xù rồi cho vào chảo chiên vàng.
Bước 4: Trang trí bánh
– Lấy bánh ra khỏi lò, khéo léo xếp tôm đã chiên lên bề mặt bánh, vậy là bạn đã có một chiếc bánh pizza thơm ngon để cùng gia đình thưởng thức rồi.
Bánh pizza với phần nhân ngon tuyệt từng là món ăn khiến giới mê ẩm thực phải mê đắm. Phần phô mai kéo sợi quyến rũ của bánh cũng sẽ làm bạn không thể cưỡng nổi. Hiện nay, bánh pizza đã phổ biến tại rất nhiều nơi trên thế giới, và tất nhiên có những bí quyết làm riêng.
Bạn muốn học làm bánh với nhiều hương vị hơn, bạn muốn học nấu những món ngon cho gia đình hay bạn muốn trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp, hãy đến với Ezcooking. Ezcooking trung tâm đào tạo nghề bếp chuyên nghiệp nhất hiện nay được nhiều học viên lựa chọn, cùng các khoá học chất lượng chi phí rẻ nhất thị trường và giảng viên nơi đây là những người giàu kinh nghiệm nhiệt tình giảng dạy hướng dẫn cho các học viên.
Hãy liên hệ với Ezcooking khi bạn có đam mê về nghề bếp.
----------------------------------------------------------
Trụ sở: tầng 5 - 142 Lê Duẩn, Hà Nội
Hotline: 091.556.5858 - 094.868.5732
Website: http://daynauan.vn/