Hướng dẫn cách làm bánh ngọt cơ bản tại nhà
Chắc rất nhiều nhiều các bạn muốn tự tay làm ra những chiếc bánh ngọt ngào thơm ngon để tặng bạn bè và người thân yêu trong những dịp đặc biệt như sinh nhật, ngày lễ , ngày kỉ niệm,… hoặc đơn giản chỉ để làm ra để thỏa mãn cái thú thích tự làm bánh của bản thân.
Làm bánh ngọt đầy màu sắc và vô vàn các loại bánh, chắc hẳn bạn đã bị mê hoặc không chỉ bởi vì chúng quá ngon miệng mà bạn còn bị thu hút bởi vẻ ngoài quyến rũ khó cưỡng của các loại bánh.
Những bước cơ bản nhất để bắt đầu vào con đường làm bánh ngọt
Đầu tiên và quan trọng nhất không thể thiếu khi muốn học làm bánh là các bạn phải tìm hiểu về dụng cụ làm bánh cho người mới bắt đầu. Nếu bạn đang bước những bước đầu tiên trên con đường chinh phục những em bánh ngọt xinh đẹp, bạn có thể tìm hiểu kĩ hơn về các dụng cụ này.
Đã có được những dụng cụ làm bánh tối cơ bản, chúng ta cùng tìm hiểu và ghi nhớ về các loại nguyên liệu cơ bản và cần thiết nhất khi làm bánh. Việc này sẽ giúp chúng ta làm ra được nhiều nhiều loại bánh bởi mỗi loại bánh lại có những nguyên liệu và đặc điểm riêng đấy.
Bất kể loại bánh gì cũng có những nguyên tắc cơ bản để bạn tuân theo.
Dưới đây là 4 mẹo sẽ giúp bạn làm được những chiếc bánh ngọt hoàn hảo hơn.
Bắt đầu bằng bột làm bánh chuyên biệt
Bột mỳ đa dụng không thực sự phục vụ được mọi mục đích sử dụng. Để có kết quả tuyệt vời nhất khi nướng bánh, bạn cần sử dụng loại bột riêng cho từng loại bánh, với hàng loạt loại bột từ mịn đến thô và độ tẩy trắng khác nhau được chế biến từ lúa mỳ. Các bột làm bánh chuyên dụng thường chứa ít thành phần sinh ra gluten hơn, 7% so với 10% ở bột mỳ đa dụng.
Đừng để lạnh
Chìa khóa để tạo ra bột bánh nhuyễn là đảm bảo sữa, bơ và trứng khi chế biến phải ở nhiệt độ phòng. Trứng và sữa để lạnh có thể làm bơ cứng lại khi trộn, dẫn đến hiện tượng vón cục. Trong khi bơ và sữa có thể làm bớt lạnh bằng lò vi sóng thì trứng lại không thể làm vậy. Lý tưởng là bạn để trứng làm lạnh qua đêm ở nhiệt độ bình thường. Nhưng bạn vẫn có thể ép thời gian bằng cách cho chúng vào bát nước ấm. Trứng lạnh sẽ làm nguội bát nước ngay, rồi bạn lại đổ nước nguội đi và tay bằng lượng nước ấm khác. Để trứng trong đó 5 phút và chúng sẽ nhanh trở lại nhiệt độ phòng hơn.
Trộn bột
Khi đến lúc phải trộn các thành phần, một chút hiểu biết bếp núc sẽ giúp ích cho bạn: Hầu hết những người tự học làm bánh thường được hướng dẫn không nên đánh bột để tránh tạo ra gluten, thứ có thể dẫn đến các vụn dai. Điều này có thể sẽ là vấn đề nếu dùng bột mỳ đa dụng, nhưng bột làm bánh sẽ ít sinh ra gluten hơn. Vì thế, dùng máy trộn bột làm bánh với thời gian ngắn thực ra lại giúp bột mịn và thoáng khí. Một khi bột đã được trộn đều, đánh tiếp ở tốc độ cao thêm 5 giây là bạn sẽ có hỗn hợp bột hoàn hảo.
Loại bỏ bong bóng khí
Cuối cùng, hầu hết những người làm bánh sợ các bong bong khí sẽ xuất hiện và làm hỏng bề mặt bánh. Nhưng bạn có thể tránh được điều này bằng cách thả khuôn bánh chứa bột từ trên độ cao khoảng 30cm so với mặt phẳng để ép khí ra ngoài. Khi cho bột vào khuôn, nhớ làm mịn mặt trên bột bằng phới silicon trước khi thả. Tác động của cú rơi này sẽ ép các bong bóng khi lớn nổ và ép chặt bột vào khuôn, tạo hình chuẩn hơn. Tuy nhiên, bạn chỉ nên làm điều này với bánh có chứa bột nở, với bánh trứng xốp thì nó lại cần nhiều bọt khí nên không cần thiết thao tác này.
Ngắm nhìn những chiếc bánh xinh xắn ngoài các tiệm bánh, chắc hẳn bạn rất tò mò về quy trình làm ra nó phải không nào? Giờ đây, khi mà đời sống vật chất đã đầy đủ hơn thì tấm lòng trong mỗi món quà lại quan trọng hơn tất thảy mọi thứ thì việc làm ra một chiếc bánh để đem tặng bạn bè và người thân sẽ là một món vô giá.
Nếu bạn có nhu cầu đi học một khoá học làm bánh ngọt chuyên nghiệp, hãy liên hệ với EZcooking trung tâm đào tạo kiến thức với các khoá học làm bánh ngọt nói riêng và nghề đầu bếp nói chung, là địa chỉ uy tín để bạn đặt niềm tin vào những khoá học chất lượng.
----------------------------------------------------------
Trụ sở: tầng 5 - 142 Lê Duẩn, Hà Nội
Hotline: 091.556.5858 - 094.868.5732
Website: http://daynauan.vn/