Học làm bánh chuẩn với các công thức bánh

Học làm bánh với các công thức được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau, tuy nhiên không phải địa chỉ dạy làm bánh nào cũng hướng dẫn học viên cách quy đổi các công thức đo lường bánh chuẩn. hoc-lam-banh-ngot-ngon Ngoài các thắc mắc khi giải đáp câu hỏi học làm bánh ở đâu tốt, để nắm bắt chương trình học tốt hơn EZcooking xin giới thiệu với các bạn các đơn vị đo lường chuẩn thường được dùng trong quá trình dạy nấu ăn, dạy làm bánh theo chuẩn quốc tế. dung-cu-hoc-lam-banh Nhiều đơn vị đo lường dịch nghĩa sang tiếng Việt không đúng dẫn tới người học làm bánh không biết cân đong như thế nào cho đúng với công thức bánh chuẩn của quốc tế. Trung tâm dạy làm bánh  EZcooking sẽ giới thiệu với các bạn một số bảng quy đổi công thức thường được dùng trong quá trình làm bánh. Dưới đây là bảng viết tắt các đơn vị đo lường được dùng khi học làm bánh:

don-vi-do-hoc-lam-banh

Ta có hệ quy đổi: 1 US Teaspoon = 4.9 ml 1 ml = 0.2 US Teaspoon 1 US Tablespoon = 14.8 ml 1 ml = 0.07 US Tablespoon

Lưu ý: Ngoài đơn vị đo ounce để đo trọng lượng, còn có đơn vị fluid ounce để đo chất lỏng. Tuy nhiên đối với chất lỏng người ta thường dùng chung đơn vị OZ để đong chất lỏng. Các nguyên liệu cần thiết khi học làm bánh bao gồm: bột, đường, kem tươi, sữa… trong đó mỗi loại nguyên liệu lại được định lượng khác nhau. Dưới đây là bảng quy đổi theo định lượng và theo thể tích của các loại nguyên liệu: *** Quy đổi đơn vị chuẩn các loại bột khi học làm bánh: don-vi-do-hoc-lam-banh *** Quy đổi đơn vị chuẩn các loại đường khi học làm bánh: do-luong-duong-hoc-lam-banh *** Quy đổi đơn vị chuẩn các loại kem và sữa khi học làm bánh: sua-tuoi-khi-hoc-lam-banh   *** Quy đổi đơn vị chuẩn các loại kem và sữa khi học làm bánh: can-do-bo-sua-hoc-lam-banh   Các đơn vị quy đổi trong quá trình học lam bánh mang tính chất tham khảo, tùy thuộc vào từng loại nguyên liệu để điều chỉnh cho phù hợp.

Chúc các bạn học viên học làm bánh thành công.