Chia sẻ 3 bí quyết nấu ăn ngon khỏe từ đầu bếp chuyên nghiệp
Nấu ăn là một nghệ thuật mà đầu bếp là một người nghệ sĩ. Hãy tham khảo một số lưu ý từ đầu bếp chuyên nghiệp về xu hướng nấu ăn hiện đại để chăm lo tốt nhất cho gia đình mình nhé!
1. Bớt dầu mỡ,món chiên xào
Cuộc sống hiện đại khiến xu hướng nấu món chiên xào cho bữa ăn ngày càng được ưa chuộng vì tốc độ nấu nhanh, màu sắc và hương vị hấp dẫn. Tuy vậy, làm chín thực phẩm bằng chất béo dễ gây mất cân bằng dinh dưỡng cho gia đình. Người nội trợ có thể tham khảo cách làm thêm các món cà ri, món hầm, món hấp, thậm chí các món mì với nước sốt để thay thế phương pháp chế biến, đồng thời mở rộng kiến thức trong thế giới ẩm thực đầy màu sắc. .
2. Điêu luyện trong việc sử dụng nhiệt
Đó là bí quyết để món ăn chín đều, không cứng hoặc nát. Bên cạnh đó, thái nguyên liệu với kích thước đều nhau và bỏ vào nồi lần lượt theo thời gian chín của từng loại cũng đóng vai trò quan trọng để món ăn của bạn đạt được hương vị hoàn hảo. Đây là một điều đòi hỏi kinh nghiệm trong nấu ăn khi bạn nấu các món canh, hầm để giữ được trọn vẹn những giá trị dinh dưỡng cho món ăn.
3. Nấu đúng cách, giữ lại vitamin
Nhóm vitamin và khoáng chất có tính kỵ oxi như Vitamin C hay Axit Folic là các thành phần dễ bị thất thoát nhất trong khi nấu. Bạn nên tính toán kỹ lượng nước thêm vào khi nấu, không nên nấu nhiều nước rồi bỏ bớt đi hoặc mở nắp khi đun để cho lượng nước đó bốc hơi. Việc này là nguyên nhân chính làm sẽ làm mất vitamin của món ăn của cả gia đình.
Hãy lưu ý các điểm trên để bữa ăn luôn cung cấp đủ dinh dưỡng cho gia đình. Hoặc bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng nồi nấu tự động không cần dùng nước của Sharp như là giải pháp 3-trong-1 cho cuộc sống bận rộn. Đây là sản phẩm mới, lần đầu tiên có mặt trên thị trường và được sự quan tâm theo dõi của những người yêu nội trợ.
----------------------------------------------------------
Trụ sở: tầng 5 - 142 Lê Duẩn, Hà Nội
Hotline: 091.556.5858 - 094.868.5732
Website: http://daynauan.vn/