Buồn vui chuyện nấu nướng của du học sinh

Dạy nấu ăn cho du học sinh trước khi ra nước ngoài tu nghiệp là một trong những vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm từ phía phụ huynh và chính bản thân của người sắp sửa đi du học.

Khó khăn ban đầu việc học nấu ăn

tu-hoc-nau-an-6

Rất nhiều bạn trẻ lúc còn ở nhà được bố mẹ cưng chiều, không phải động đến việc nấu nướng mà chỉ tập trung vào việc học tập chứ không hề biết để nấu được một món ăn cần dùng những nguyên liệu và gia vị gì, cách nấu và chế biến ra sao. Nhiều bạn du học sinh chưa tận hưởng hết niềm vui khi được sang học tập ở nước ngoài mà lại gặp nhiều tình huống dở khóc dở cười khi lần đầu phải lăn vào bếp.

phuc vu ban

Đi du học đồng nghĩa với việc bạn phải học cách sống tự lập, phải tập làm quen với môi trường mới, con người mới cùng những nét văn hóa khác với quê hương của chính mình. Bạn không thể suốt ngày ăn đồ ăn sẵn bày bán trong siêu thị hay đi ăn ở ngoài bởi chi phí đắt đỏ và không hợp với khẩu vị. Trong tình huống đó, các bạn du học sinh thường tự mình lăn vào bếp và chợt nhận ra rằng chuyện học nấu ăn không hề đơn giản như mình vẫn nghĩ.

EZcooking_LYC bun ca

Đối với những bạn du học sinh lần đầu học nấu ăn, chuyện bị dầu té, đứt tay, cơm nhão.. là chuyện hoàn toàn bình thường. Trải qua nhiều lần thử nấu nướng, tay nghề của các bạn du học sinh dừng lại ở mức “có thể ăn được”. Một số bạn du học sinh may mắn hơn trước đây đã từng nấu nướng ở nhà thì sẽ đỡ vất vả hơn, tuy nhiên ở nước ngoài các vật dụng và thực phẩm nấu ăn không đầy đủ như ở nhà do đó việc nấu ăn cũng gặp một chút ít khó khăn. Buồn vui chuyện dạy và học nấu ăn

tu-hoc-nau-an-5

Khi được hỏi về lần đầu tiên vào bếp, nhiều bạn du học sinh để lại những kỷ niệm dở khóc dở cười bởi trước đây vốn cứ nghĩ việc bếp núc không hề khó, khi chính bản thân mình tự trải qua những vất vả làm bếp mới thấm thía được cái mệt nhọc, vất vả trước đây của bố mẹ khi ở nhà.

Vui buồn chuyện nấu ăn

Những trải nghiệm nấu ăn ban đầu luôn để lại những kỷ niệm dở khóc dở cười. Nhưng trên hết là nhiều bạn đã nhận ra rằng việc nấu ăn không hề dễ dàng như mình đã từng nghĩ. Khi bắt tay vào bếp thì mới thấm thía được cái mệt nhọc, cực khổ mà ba má ở nhà làm.

tu-hoc-nau-an-3

Tại các khu ký túc xá hoặc nhà ở cho sinh viên ở nước ngoài, thông qua những bữa cơm cùng nhau nấu cơm, picnic… giúp gắn kết tình bạn của những bạn du học sinh. Những bạn nam nấu ăn ngon đều nhận được sự tán dương từ mọi người còn các bạn nữ khéo tay nhận được thiện cảm của phần lớn bạn nam.

c7

Thông qua những buổi nấu ăn nhóm, bạn sẽ chiêm ngưỡng rất nhiều món ăn tự chế hoặc đặc trưng riêng của nhiều bạn, từ đó bổ sung thêm nhiều món ăn mới lạ và thú vị.

Du học nước ngoài là một trong những cơ hội để bạn tự lập và trưởng thành hơn, hương vị của những món ăn nơi quê nhà chính là động lực giúp bạn cố gắng học tập và tự chăm lo tốt cho bản thân để sớm ngày trở về với quê hương.