• Trang chủ
  • Tin tức
  • Bill Clinton kiểm soát bệnh tim bằng 8 nguyên tắc vàng cho sức khỏe

Bill Clinton kiểm soát bệnh tim bằng 8 nguyên tắc vàng cho sức khỏe

Là đất nước nổi tiếng với các loại đồ ăn nhanh và thịt, thế nhưng cựu tổng thống Mỹ - Bill Clinton cũng phải từ chối chúng dù rất yêu thích và lựa chọn ăn chay, kết hợp cùng 8 nguyên tắc vàng cho sức khỏe để bảo vệ tính mạng mình trước căn bệnh tim mạch nguy hiểm.

>>> Thực đơn ăn chay hợp lý và có lợi cho sức khỏe

>>> Khóa học nấu các món chay

>>> Ăn chay và những lợi ích cho sức khỏe

1, Dinh dưỡng là đại diện cho sự kết hợp của vô số chất trong thức ăn. Vì thế, ăn toàn phần thì tốt hơn tất cả

Cơ thể sẽ thu nạp các chất hoá học từ những thực phẩm mà bạn ăn vào để tạo ra sức khỏe tốt cho chính bạn. Thông qua sự kiểm soát vô cùng phức tạp tại các tế bào ở khắp cơ thể, chúng sẽ được chỉ định đi đâu, với lượng bao nhiêu và khi nào tham gia. Đây là sự vận hành tự nhiên của hệ tiêu hoá nói riêng và mọi cơ quan trong cơ thể nói chung.

2, Thực phẩm chức năng không phải thần dược chữa bách bệnh

Thực phẩm chức năng có thể chứa vitamin, khoáng chất, cũng có thể là thảo dược hoặc một số loại thực vật khác, cũng có thể là các axit amin hoặc các chất cô đặc, các chất chuyển hoá, chiết xuất…

 bill-clinton-kiem-soat-benh-tim-bang-8-nguyen-tac-vang-cho-suc-khoe

Không nói rằng những chất dinh dưỡng này là không cân thiết, tuy nhiên trong cơ thể con người, các dưỡng chất hoạt động như một hệ thống sinh hoá vô cùng phức tạp. Việc lấy ra chỉ một vài chất dinh dưỡng đơn lẻ để thay thế cho thực phẩm toàn phần hầu như chẳng có ý nghĩa chút nào. Thực phẩm chức năng không mang đến sức khỏe lâu dài, chưa thể hoàn toàn có thể gây ra các phản ứng phụ. Do đó, không thể xem thự phẩm chức năng như thần dược giúp xó bỏ mọi nguy cơ gây ra do chế độ dinh dưỡng không lành mạnh.

3, Không có chuyện chất dinh dưỡng có trong thực phẩm nguồn gốc động vật thì tốt hơn thực vật

Thực phẩm từ thực vật có hàm lượng chất chống oxy hoá, chất xơ, vitamin và khoáng chất nhiều hơn rất nhiều so với thực phẩm từ động vật. Bù lại, thực phẩm từ động vật có nhiều cholesterol, chất béo, protein hơn so với thực phẩm từ thực vật.

 bill-clinton-kiem-soat-benh-tim-bang-8-nguyen-tac-vang-cho-suc-khoe

Tuy nhiên, chất béo và protein trong các loại hạt (thực vật) lại tốt hơn trong động vật.

4, Gen không chịu trách nhiệm cho bệnh tật

Gen chỉ thể hiện tính trạng trội khi nhận định được kích hoạt, và dinh dưỡng mới là yếu tố quan trọng giúp xác định xem gen nào tốt, xấu, trội hay lặn.

5, Dinh dưỡng có thể kiểm soát đáng kể các tác hại của hoá chất độc hại

Dinh dưỡng là tác nhân chính quyết định xem bệnh tật có thể làm tổn hại đến bạn không. Lấy ví dụ, bạn không thể kết luận cơ thể khỏe mạnh lên bằng cách ăn thịt bò hữu cơ hay bơm đầy hoá chất. Bởi cả hai loại thịt bò đều có cơ cấu thành phần dinh dưỡng tương tự nhau.

6, Cùng một dưỡng chất giúp ngăn ngừa bệnh ở giai đoạn đầu cũng có thể giúp ngăn chặn hoặc đẩy lùi căn bệnh ở giai đoạn sau

Dinh dưỡng đúng cách có thể làm suy yếu hay làm chậm phát triển một vài bệnh tự miễn. Suy cho cùng, phòng bệnh hơn chữa bệnh. Càng sớm ăn thực phẩm tốt càng sớm có sức khỏe tốt.

7, Chế độ dinh dưỡng có ích cho người mắc bệnh mạn tính là chế độ giúp hỗ trợ sức khỏe toàn diện

bill-clinton-kiem-soat-benh-tim-bang-8-nguyen-tac-vang-cho-suc-khoe

Một chất dinh dưỡng tốt sẽ giúp tăng cuờng sức khỏe, ngăn ngừa và giải quyết toàn diện các vấn đề bệnh tật. Bạn có thể tăng cường đến mức tối đa sức khỏe toàn diện của bản thân trong công cuộc phòng ngừa và chống lại bất kỳ căn bệnh nào, tất cả chỉ bằng chế độ ăn đơn giản.

8, Dưỡng chất tốt tạo ra sức khỏe cho mọi hoạt động. Tất cả hoạt động đều được kết nối với nhau

Việc chúng ta lựa chọn thực phẩm có những tác động kinh ngạc đến sự trao đổi chất của cơ thể trong nhiều phương diện như năng lượng, hoạt động thể chất, tình cảm và tinh thần thoải mái, với cả môi trường sống trên toàn thế giới, thậm chí là quá trình kìm hãm và đẩy lùi bệnh tật.

 

Tất cả phương diện trên tưởng là tách biệt, song thực chất chúng luôn kết nối và liên quan chặt chẽ lẫn nhau.