7 mẹo hay giúp bạn nấu nướng ngon hơn cả nhà hàng

Nấu nướng không chỉ là việc dùng cái gì mà là nấu như thế nào. Chỉ với một vài thay đổi nhỏ trong kĩ thuật, bạn sẽ biến các món bình thường như cá rán, trứng chiên… trở nên chất lượng hơn hẳn. Những tips hay và siêu bổ ích từ trang blog ẩm thực SeriousEats và The Kitchnn dưới đây sẽ giúp những đầu bếp tại gia có món ăn không thua gì đầu bếp chuyên nghiệp.

>>> Mẹo hay hữu ích khi vào bếp

>>> Thực hành nấu ăn gia đình đỉnh như nhà hàng

>>> Nấu nướng trong  Bếp gia đình

Đặt một khay đá lên cá giúp da cá giòn tan:

 7-meo-nau-an-nha-hang

Thực hiện vài phút rồi đem rán, cá sẽ giòn rụm bên ngoài, mọng nước bên trong.

Khi rán trứng, nhớ xối mỡ lòng trắng thế này:

 7-meo-nau-an-nha-hang

Bạn có ngay món trứng ốp la lòng đào với phần viền nâu giòn rụm, hấp dẫn.

Với món trứng khuấy, nên thêm 1 thìa bột ngô:

 7-meo-nau-an-nha-hang

Trứng sẽ tơi xốp và béo ngậy luôn! Đầu bếp nổi tiếng Julia Child rất thích công thức trứng này đấy.

Đậy nắp chảo khi rán trứng:

7-meo-nau-an-nha-hang

Hơi nóng giúp trứng chín đều hai mặt mà không cần lật!

Nước muối ấm là bí quyết cho món đậu rán ngon:

7-meo-nau-an-nha-hang

Ngâm đậu trong nước muối ấm 5-10’ giúp đậu rán giòn và vàng hoàn hảo.

Không phải trước hay sau, mà hãy nêm nếm ngay lúc sôi!

7-meo-nau-an-nha-hang

Nước luộc khoai vừa sôi thì cho ít muối hoặc rau thơm vào, khoai sẽ cực đậm đà.

Bánh sẽ ngon hơn nếu dùng bơ bào mỏng:

7-meo-nau-an-nha-hang

Đây là bí quyết cho bánh giòn tay và lâu ỉu đấy!