5 KIỂU TRANG TRÍ ĐĨA ĂN QUÁ NHANH
- Hoa đồng tiền : Bạn dùng ớt sừng và cắt phần chóp nhọn để lại chừng 5cm sau đó dùng kéo cắt từng sợi từ thành ớt xuống cuống 4cm cho đến hết vòng tròn tạo thành cánh hoa. Ngâm ớt vào nước cho cánh xòe ra và trang trí lên đĩa với lá đinh lăng.
- Hoa hồng: Cà rốt, dưa chuột thái lát mỏng, để riêng từng loại. Sau đó, xếp so le các lát cà rốt và củ cải. Từ từ cuộn lại. Xếp ra đĩa trang trí thêm lá tạo hình như hình mẫu.
- Hoa sen: Bạn dùng dao nhọn để tỉa miếng cà rốt thành hình giọt nước rồi thái lát mỏng. Bạn xếp cà rốt thành bông hoa sen và nụ. Dùng vỏ dưa hấu để tỉa lá và cành hoa sen.
- Hoa hồng môn: Bạn chọn quả ớt to và dài. Khía sát cuống ớt một khoanh 3/4 quả ớt, chú ý chỉ khía trên thân ớt, không làm đứt phần hạt liền cuống ở trong ruột ớt. Rạch một đường thẳng dọc theo quả ớt, ngay giữa đường khoanh rời 3/4 quả ớt mà bạn vừa khía theo hướng dẫn. Khéo léo banh phần thân ớt rời hoàn toàn ra khỏi ruột ớt đầy hạt đang nối liền với cuống ớt. Dùng mũi dao nhọn tách từng tí một phần ruột ớt còn ràng ríu vào thân ớt, đừng để rụng hạt ớt. Dùng kéo lượn vát tạo hình cánh hoa . Khoét một lỗ tròn nhỏ phía gần mép dưới thân ớt và xỏ cuống ớt vào, thêm lá trang trí.
- Hoa phăng: Lấy phần đầu dưa chuột một đoạn 3cm sau đó chia làm 4 phần. Bạn dùng dao bỏ phần lõi dưa chuột và tỉa răng cưa để tạo thành đài hoa. Bạn tạo bông hoa từ dưa chuột, cà rốt, cùi dưa hấu đã cắt hạt lự sau đó gắn đài hoa và trang trí thêm lá.
———————
TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NẤU ĂN EZCOOKING
• Website: www.daynauan.vn
• Địa chỉ: 142, Lê Duẩn, Đống Đa, Hà Nội
• Hotline: 094 868 57 32 - 0915 565 858