Vốn, kế hoạch khởi nghiệp một quán phở

Thông tin mô tả

Mở một quán phở để kinh doanh thành công là điều mong muốn của không ít các nhà nội trợ hiện nay. Nhưng làm thế nào để quản lý, quán xuyến, hay phát triển loại hình kinh doanh này cũng là câu hỏi đau đầu.
Lớp dạy nấu ăn EZcooking sẽ chỉ ra cho các bạn những điều cần thiết và những lưu ý bắt buộc cần phải biết khi tạo dựng một quán phở!

Đầu tiên phải kể đến Điều kiện cần và đủ.

Thứ nhất: Vốn khởi nghiệp – Kế hoạch mở quán phở

Nếu bạn mới bắt đầu vào nghề mà muốn những địa điểm đẹp tại các khu vực trung tâm thành phố thì vốn đầu tư ban đầu: từ 100 triệu trở lên, vốn đầu tư sẽ trang trải các chi phí:– Tiền đặt cọc thuê mặt bằng và tiền thuê mặt bằng tháng đầu tiên;– Chi phí sửa chữa mặt bằng và mua sắm bàn ghế, dụng cụ và trang trí quán; Như nồi nấu phở, máy thái thịt,…– Dự phòng chi phí hoạt động cho 3 tháng đầu tiên Có câu: “Hữu xạ tự nhiên hương”. Nếu quán phở của bạn nằm ở góc ngách của thành phố, nhưng với thực đơn phong phú, món ăn hấp dẫn khách vẫn tìm đến bạn.Vì vậy việc phải lại chọn quán phở ở trong góc hay ở mặt tiền hoàn toàn không phải mối quan ngại nhất, mà điều quan trọng trong đó chính là chất lượng tô phở bạn chế tác cho khách hàng.

Thứ 2: Nhân lực

–Tuyển dụng: ở quy mô nhỏ, bạn cân nhắc việc thuê nhân viên vừa đủ, tránh các chi phí lớn trong giai đoạn đầu.Trong giai đoạn đầu, tất tần tật các vị trí nhân sự:nấu và múc nước lèo, phục vụ, rửa chén, thu ngân… Trong đó, đầu bếp đóng vai trò hết sức quan trọng, phải có những đầu bếp thực thụ trong vai trò nấu phở

.–Quản Lý : Quán mới mở bạn nên thực hiện vai trò quản lý một cách sát sao, cân đối lại tài chính cùng với xem xét những khả năng có thể sinh lời khác từ một quán phở như: Bán thêm nước, đồ ăn nhanh,…

–Pháp lý: sau khi đã thuê mặt bằng, bạn có thể đến phường, xã nơi bạn dự định mở quán để đăng ký giấy phép kinh doanh. Với hình thức cơ sở kinh doanh bạn sẽ đóng thuế khoá hàng năm.Nếu bạn có được một đầu bếp giỏi chế biến nước phở ngon cộng với phong cách phục vụ chất lượng thì chắc chắn không lâu sau đó bạn sẽ có một lượng khách trung thành và ổn định với cửa hàng của mình!

Xác định Lợi thế cạnh tranh

– Nếu bạn tự mở ra và biết nấu phở nữa là tốt nhất bởi lúc đó quán mới mở sẽ không nhiều việc, bạn vừa có thể tự quản lý, vừa tiết kiệm được 1 vai trò đầu bếp hoặc phục vụ của cửa hàng.

– Địa điểm tốt cũng đóng vai trò khá quan trọng ban đầu, khách hàng có thể tìm kiếm dễ dàng hơn.

– Giá đồ ăn của bạn có thực sự cạnh tranh so với các đối thủ xung quanh khu vực.Nhưng khách hàng có thể trả một cái giá cao hơn những vẫn sẵn sàng ngồi vào bàn của bạn vì giá trị bạn mang đến ở thái độ phục vụ hay tô phở chất lượng.

– Và cuối cùng đó là danh mục sản phẩm của bạn có đa dạng hay không. Danh mục đa dạng có thể là yếu tố nắm phần quan trọng sẽ khiến quán trở nên cao cấp hơn và khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn khẩu phần yêu thích của mình.Hãy chú ý đến cách đặt tên danh mục sản phẩm, nó sẽ góp phần mang đặc trưng riêng của cửa hàng mà không bị trộn lẫn vào những quán phở khác.

Bước hai bắt đầu Lập kế hoạch kinh doanh

- Kế hoạch mở quán phở:

– Hãy dạo qua một vòng khu vực bạn chuẩn bị mở quán, điều tra những đối thủ mà sau này sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp về chất lượng dịch vụ cũng như giá sản phẩm. Từ đó, có thể xác định được nhóm khách hàng mục tiêu để lên kế hoạch chi tiết, và tầm nhìn dài hạn.

– Hãy xác định giá bán một tô phở, khoảng thời gian kinh doanh. Xây dựng 1 danh mục sản phẩm tốt nhất.

– Lên kế hoạch quảng cáo, kế hoạch tuyển dụng nhân viên và phương án quản lý kinh doanh chi tiết (quản lý nguyên vật liệu đầu vào, quản lý thu ngân, điều hành nhân viên)…

– Cân nhắc khi đầu tư những khoản khá cao so với chi phí ban đầu như: Mua bộ nồi nấu phở , máy thái thịt bò mini… Những máy móc công nghiệp sẽ giúp bạn tối ưu được trong dài hạn, ví dụ như đầu bếp sẽ nấu phở, hay thái cắt thịt trong thờigian nhanh chóng hơn, tiết kiệm được thời gian, công sức.

– Lập kế hoạch doanh thu, chi phí, lợi nhuận cho từng tháng, dự trù kinh doanh lỗ và khả năng sinh lời.
“Khi sử dụng máy móc công nghiệp, chỉ cần phải bỏ ra vốn đầu tư ban đầu, thậmchí chỉ cần một vài nhân lực là có thể vận hành trơn tru một quán phở”Kiến thức, kỹ năng chuyên môn

– Khâu ban đầu là chất lượng cùng thái độ phục vụ của nhân viên đến khách hàng cần được quy chuẩn hóa và cần nguyên tắc. Điều này sẽ góp phần tạo nên bản sắc riêng cho quán của bạn. Bạn đã từng nghe đến những quán “phở mắng, cháo chửi”mà báo vẫn viết thường xuyên đúng không? Hãy thay đổi cách tư duy cũ để mang lại nhiều nhất những trải nghiệm mới cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ của bạn!

– Bạn nên am hiểu về ẩm thực, đặc biệt nghiên cứu kỹ về món Phở, nếu không bạn sẽ rất thiệt thòi so với những đối thủ của mình đấy. Lớp kinh doanh của EZcooking sẽ đào tạo bạn thành thục tất cả các kiến thức ở trên.

----------------------------------------------------------

�� Trụ sở: tầng 5 - 142 Lê Duẩn, Hà Nội

�� Hotline: 091.556.5858 - 094.868.5732

website : www.daynauan.vn

Thư viện liên quan

 • 💐KHÓA HỌC ONNILE NHÀ EZcooking SẮP RA MẮT.

  😘Các anh chị không cần đến Trung Tâm chúng tôi mà vẫn học được các bí quyết của đầu bếp Trưởng và Bếp phó khách sạn 5 sao nhé!

 • LỊCH HỌC DỰ KIẾN THÁNG 7/ 2020

  Tháng 7 với nhiều chương trình khai giảng với các lớp nấu ăn thú vị cho bạn tha hồ lựa chọn thỏa thích

 • KHÓA HỌC ĐẦU BẾP

  Bạn đam mê với những dụng cụ nhỏ xinh trong căn bếp của mình? Ước muốn nấu những món ăn ngon cho người thân? Có một nhà hàng ăn chất lượng của riêng mình? Đem đến tinh hoa ẩm thực cho mọi...

 • Thực hành 100% ngay tại lớp
 • Học ngay sau khi đóng học phí
 • Giờ học linh động theo ca
 • 100% Truyền nghề đầu bếp