Sơ chế nha đam (Lô hội) đúng cách

Thông tin mô tả

Mùa hè, các món với nha đam như thạch, chè được rất nhiều chị em quan tâm vì ăn nha đam vừa mát, vừa đẹp da. Tuy nhiên để sơ chế nha đam đúng cách, ăn ngon thì không hề dễ chút nào. Cùng EZcooking tìm hiểu một số bí quyết để sơ chế nha đam (lô hội) đúng cách để tự tin làm các món ngon tại gia đình.

Khi nha đam sơ chế đúng cách nha đam ăn sẽ không bị nhớt hoặc bị đắng. Để nha đam ngon cần lưu ý kể cả khi lựa chọn mua và gọt nha đam.

  • Mua nha đam nên chọn loại có thịt dày để sau khi gọt vỏ phần thịt phía trong vẫn còn nhiều
  • Khi gọt nha đam phải gọt sạch phần vỏ xanh, không nên để sót
  • Sơ chế nha đam

 

- Bước 1: Chuẩn bị 1 ca nước muối loãng, vắt vào đó 1 ít nước chanh. Các bạn nhớ là không cho quá nhiều muối và chanh vì muối và chanh sẽ thấm vào miếng nha đam làm khi ăn nha đam sẽ có vị mặn/chua
- Bước 2: Gọt sạch phần vỏ xanh bên ngoài nha đam. Thái hạt lựu. Rồi ngâm phần thịt nha đam vào nước chanh muối trong 15-20p
- Bước 3: Vớt nha đam ra rổ, xả lại với nước lã thường. Vừa xả vừa xóc đều. Sau bước này nha đam đã sạch nhựa rồi đấy nhưng vẫn còn hơi ngăm đắng.
- Bước 4: Đun nước sôi để trụng nha đam. Khi nước thật sôi thì tắt bếp. Đổ nha đam vào nồi nước sôi, dùng đũa/thìa khuấy đều vài vòng rồi đổ tất cả ra rổ. Ngay sau khi đổ ra nha đam ra khỏi nước nóng thì các bạn cho ngay nha đam vào nước thường hoặc nước có đá thì càng tốt nhé, bước này sẽ giúp nha đam giòn đấy.

Giờ thì bạn đã có những miếng nha đam vừa trắng, giòn, không nhớt, không đắng để nấu chè hoặc pha đồ uống.

Tham khảo khóa học Nấu chèkhóa học pha chế tại EZcooking để tìm hiểu thêm các loại chè và đồ uống ngon cho mùa hè.

Thư viện liên quan

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp