Nấu nước dùng phở thế nào cho trong

Thông tin mô tả

EZcooking xin giới thiệu với các chị em nội trợ "bí quyết" nấu nước phở trong, ngon để cho bạn bát phở thơm ngon đậm dà, thơm dịu mùi hồi thảo quả, một chút cay nhè nhẹ của gừng quế.

Khi nấu nước xương để làm phở, nhiều bạn mắc phải lỗi như nước dùng bị đục, ninh chưa đủ ngọt nước. EZcooking sẽ chia sẻ với bạn một số mẹo hay thú vị, rất đơn giản nhưng có thể bạn chưa biết để nấu nước dùng xương khi làm phở vừa trong lại ngọt ở nhà.

  • Mua xương ống heo đã lọc bỏ hết thịt bám trên xương, vì nếu còn thịt sẽ làm cho nước xương bị đục
  • Xương ống rửa sạch, đập gãy thành 2 hoặc 3 chặt càng nhỏ càng tốt.
  • Chần xương qua nước sôi rồi rửa lại cho sạch
  • Cho vào 5 lít nước ( từ nước lạnh) đun sôi – hớt bỏ bọt rồi hạ lửa đun sôi lăn tăn
  • Chú ý để nước xương ngon và nhiều chất khi ninh xương không được cho bất cứ loại gia vị nào vào nồi xương ninh, nếu cho gia vị nào đó vào xương không thể tiết chất ra nước
  • Khi đun nước xương, đầu tiền đun lửa to tới sôi, sau đó để các bọt bẩn nồi hết lên trên bề mặt rồi vớt, không vớt liên tục sẽ rất mất thời gian và công sức.
  • Một điều quan trọng là không bao giờ được đậy vung khi ninh nước xương nếu không nước xương sẽ bị đục

Thư viện liên quan

  • HỌC NẤU ĂN NGAY VÌ NHỮNG “ĐIỂM VÀNG”

    Khoảng 5 năm trở lại đây, nghề bếp trở thành “hot trend” khắp mọi nơi, và “đi học nấu ăn” dường như là “câu cửa miệng” của không chỉ các bạn trẻ, những người đứng trước cánh...

  • KINH NGHIỆM MỞ QUÁN PHỞ

    Từ trước đến nay, nhiều người cho rằng mở quán phở cần nhất là nấu sao cho ngon. Điều đó đúng, nhưng chưa đủ. Làm cách nào để nấu ngon? Làm sao để khi đến thưởng thức, thực khách thấy...

  • Tác hại của việc ăn chay không đúng cách

    Bên cạnh những lợi ích của việc ăn chay thì nó cũng có mặt trái của mình. Nếu bạn ăn chay không đúng cách thì ngược lại nó sẽ mang đến những tác hại cho sức khỏe của bạn.

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp