Mẹo vệ sinh dụng cụ bếp trong chớp nhoáng

Thông tin mô tả

Một căn bếp tinh tươm cũng giống như bộ mặt của người phụ nữ trong gia đình. Vì vật đừng để nỗi lo vệ sinh căn bếp trở thành nỗi ám ảnh của các chị em.

Vệ sinh thớt gỗ

 

Sau khi sử dụng thớt, bạn cần làm sạch và khử trùng ngay lập tức để ngăn vi khuẩn lây nhiễm giữa các loại thức ăn với nhau. Có một số phương pháp đơn giản để bạn vệ sinh thớt gỗ nhanh và hiệu quả như sau:

Chanh, muối và nước ấm:  dải một lớp muối mỏng lên thớt, chú ý dải nhiều ở phần giữa vì phần này sẽ bẩn hơn do thái nhiều. Dùng chanh đã cắt đôi chà lên những vết ố, vết bẩn rồi rửa sạch lại với nước sạch. Chà cả hai mặt thớt để giảm thiểu mọi vết bẩn có thể tồn tại. Sau đó, bạn dùng một lượng nước ấm ngâm và rửa lại thớt để thớt được khử trùng thêm lần nữa.

Xà phòng: Chuẩn bị một thau nước xà phòng đã được pha loãng với nước nóng. Sau đó, dùng khăn sạch nhúng vào thau và chùi đi chùi lại nhiều lần lên bề mặt thớt đến khi sạch thì dừng.

Giấm: Giấm là chất tẩy rửa cực mạnh, có khả năng làm sạch, loại bỏ mùi hôi và khử trùng thớt bẩn hiệu quả. Bạn chỉ cần cho giấm lên trực tiếp 2 mặt thớt rồi dùng khăn giấy lau khô là đã vệ sinh được mặt thớt sạch sẽ rồi.

Baking soda: Thớt dùng để chặt thịt, cá, rau củ … nên thường có đủ mùi, bạn rắc một ít bột baking soda lên mặt thớt và để khoảng một giờ, thớt sẽ không còn mùi khó chịu nữa.



Vệ sinh xoong nồi

Baking soda: Dùng 5 muỗng bột nở + 5 cốc nước cho tất cả vào nồi rồi bắc lên bếp đun. Đun nhỏ lửa khoảng 20p, những vết bẩn do cháy đen sẽ nhanh chóng bong ra. Lúc này chỉ cần dùng miếng chùi rửa để cọ sạch đi là xong.

Giấm: Cho chút giấm vào nồi/chảo bị cháy đen. Đun sôi khoảng 30 phút các vết cháy đen ở nồi sẽ tự bong ra. Lưu ý: khi đun sôi hãy mở vung nồi để hơi nước thoát ra ngoài, cách này ngoài việc khử những vết đen còn có thể khử mùi hôi trong bếp rất hiệu quả.

Chanh: Hòa tan một ít nước cốt chanh và dung dịch Ammonia vào nhau. Nhúng 1 miếng giẻ ẩm vào rồi chà nhiều lần sau đó rửa lại với nước. Cách này rất hiệu quả khi tẩy những vết gỉ sét trên xoong, nồi.

 

Vệ sinh bồn rửa

Baking soda: Rắc baking soda lên trên bề mặt ẩm ướt của bồn rửa, để trong vài phút, sau đó dùng miếng bọt biển hoặc bàn chải cũ để chà.

Muối và chanh: Nước chanh và muối khi kết hợp sẽ tạo ra một hỗn hợp tương tự kem đánh răng. Đây được xem là chất tẩy rửa tự nhiên tuyệt vời cho bồn rửa bằng đồng thau, inox. Sau khi chà rửa bằng hỗn hợp muối, chanh, bạn nhớ rửa thật kỹ lại vồn với nước.

Muối, giấm và nước nóng: đổ ít nhất 1 muỗng muối vào cống, cho tiếp ¼ chén giấm trắng và để yên trong 1 giờ rồi đổ tiếp nước nóng vào đó. Lặp đi lặp lại nhiều lần nếu như chưa đạt được kết quả như ý muốn.

Thuốc tẩy: Đổ một ít thuốc tẩy vào bồn rửa chén, để qua đêm hoặc ít nhất một giờ rồi xả sạch cống.

 

EZcooking

Thư viện liên quan

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp