9 mẹo nấu ăn hay không phải ai cũng biết

Thông tin mô tả

Có những mẹo rất đơn giản nhưng khi áp dụng vào việc nấu ăn thì hiệu quả tuyệt vời, món ăn ngon hơn hẳn. Hãy cùng EZcooking điểm qua 9 mẹo hay này nhé!

1. Nấu cháo
Hãy cho vào nồi cháo một chút dầu ăn, cháo sẽ không bị trào ra ngoài khi sôi và hương vị cũng thơm ngon hơn.

2. Nấu cơm
Nếu bạn có nhiều thời gian, nên đun sôi nước trước khi cho gạo vào vì trong nước máy có chất làm giảm lượng vitamin B1 trong gạo. Khi đun sôi nước sẽ giúp cho gạo vẫn giữ được nhiều vitamin B1 tốt cho sức khỏe.

3. Nêm muối
Nếu bạn ướp hoặc nấu canh là các loại củ thì nên nêm muối sớm hơn để muối thấm vào, còn nếu là rau thì nêm trước khi nhắc xuống để giữ được các chất dinh dưỡng và rau không bị nhũn.

4. Nêm xì dầu

 Không nên nêm xì dầu vào món xào sớm, vì như vậy sẽ khiến cho món ăn có vị chua do lượng đường trong xì dầu bị phân giải khi gặp nhiệt độ cao. Một lưu ý nhỏ, nên nêm xì dầu trước khi nhắc nồi xuống khỏi bếp, làm vậy sẽ giữ được hương vị của xì dầu.


 5. Nêm bột ngọt 
Sau khi đã múc đồ ăn ra tô hoặc đĩa (còn nóng) thì mới nêm bột ngọt, nêm sớm sẽ gây ra chất độc hại cho sức khoẻ. Không nên cho trực tiếp bột ngọt vào thức ăn mà nên hòa tan vào một ít nước xào hoặc nước canh rồi mới trộn chung vào

6. Cách nêm các gia vị
Theo nguyên tắc loại nào lâu thấm thì nêm trước. Ví dụ như phải nêm muối và đường thì đường nêm trước rồi mới tới muối, sau đó là giấm, xì dầu, nước mắm, cuối cùng là bột ngọt. Các gia vị có mùi hương đặc trưng như xì dầu, nước mắm thời gian nấu càng ngắn càng tốt.

7. Dùng nước khi chiên, xào

 Khi xào thịt, phải đảo nhanh tay và chế thêm chút nước, thịt sẽ mềm và ngon hơn. Còn khi chiên có thể pha nước vào dầu theo cách: đun sôi 3 phần nước rồi đổ một phần dầu từ từ vào, chờ khi dầu đã nổi hoàn toàn trên mặt nước thì bỏ đồ cần chiên vào.

 

8. Cách chưng, hấp cá
Ðập một quả trứng và thoa đều lên cá, cá sẽ hấp thụ các chất trong trứng và thức ăn trở nên ngon, bổ hơn.

9. Xào thịt, cá

 Nên dùng dầu thực vật, vì trong dầu có chất khử mùi tanh, còn xào rau thì nên dùng mỡ heo, rau xào sẽ thơm, ngon và đẹp mắt hơn.

EZcooking chúc các bạn có được những bữa ăn ngon miệng!

Thư viện liên quan

  • HỌC NẤU ĂN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

    Khác với những đầu bếp đã có kinh nghiệm, những người mới bắt đầu học nấu ăn phải có giáo trình phù hợp, chương trình dạy dễ hiểu và gần gũi thì học viên mới nắm bắt được kiến...

  • Khắc phục các lỗi khi làm bánh Trung Thu nướng

    Do đâu bạn làm bánh không ngon, bị khô, cứng hay ướt, nứt hoặc bánh bị lên mầu không đẹp. Hãy cùng lớp dạy làm bánh EZbaking tìm hiểu một số lỗi khi làm bánh và hướng khắc phục nhé:

  • HỌC NẤU ĂN NGAY VÌ NHỮNG “ĐIỂM VÀNG”

    Khoảng 5 năm trở lại đây, nghề bếp trở thành “hot trend” khắp mọi nơi, và “đi học nấu ăn” dường như là “câu cửa miệng” của không chỉ các bạn trẻ, những người đứng trước cánh...

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp