5 bước đơn giản làm hoa sen bằng hành tây

Thông tin mô tả

Với sự sáng tạo của mình, bạn hoàn toàn có thể tự làm những bông hoa trang trí thật xinh từ hành tây nhé

Hành tây là một trong những nguyên liệu quen thuộc trong căn bếp, ngoài làm thực phẩm hành tây còn được sử dụng trong trang trí.  

tia-hoa-sen-tu-hanh-tay-1

Với 5 bước cơ bản dưới đây, bạn hoàn toàn có thể biến tấu những củ hành tây thành những đóa hoa sen tuyệt đẹp cho căn nhà của bạn.

Bạn cần các nguyên liệu sau để tỉa hoa sen: 

- 1 củ hành tây

- Lá bắp cải xanh 

Cách làm hoa sen từ hành tây để trang trí món ăn:

 Bước 1: Bóc lớp vỏ ngoài của hành tây, cắt đôi theo chiều ngang của củ hành tây và cắt tỉa các hình tam giác nhỏ xung quanh để tạo cánh hoa sen.

tia-hoa-sen-tu-hanh-tay-2

  Bước 2: Ở phía dưới đáy của củ hành tây, cắt khoảng 0,5cm và tách dần các lớp. Phần mặt trong lõi hành hơi bằng phẳng nên bạn có thể tỉa cánh nhọn.

tia-hoa-sen-tu-hanh-tay-3

tia-hoa-sen-tu-hanh-tay-4

Bước 3: Cắt một lát cà tốt có độ dày khoảng 0.5cm rồi khứa các đường vuông góc với nhau trên một mặt lát cà rốt để tạo nhụy của hoa sen.

tia-hoa-sen-tu-hanh-tay-5

Bước 4: Xếp khoảng 3 lớp hành lá vào nhau cho một bông hoa sen (xếp xen kẽ sẽ giúp hoa đẹp hơn) và đặt nhụy hoa bằng cà rốt ở giữa.

 

tia-hoa-sen-tu-hanh-tay-6

Bước 5: Lá bắp cải (chọn lá chưa cuốn sẽ không cong) cắt bớt cho nhỏ lại. Xếp lá vào trong một bát nông rồi đặt hoa sen đã được làm vào.

tia-hoa-sen-tu-hanh-tay-7

Mách nhỏ khi tỉa hoa sen từ hành tây: 

Chọn hành tây: Bạn nên chọn củ hành cứng, không bị vàng, thối lõi hay bị mềm thì tỉa hoa sen sẽ dễ hơn. Bạn cũng nên chọn thêm loại hành tây tím để có thêm những bông hoa sen tím đặc sắc nữa nhé. Nếu không mua được hành tây tím, bạn có thể sử dụng phẩm màu để nhuộm màu cho hoa sen. 

Khi chế biến: Nếu bạn sợ tỉa hành tây dầu hành khiến bạn cay mắt thì bạn hãy để ngay 1 bát muối hạt ra trước mặt rồi thoải mái tỉa mà không lo bị khóc ròng đâu nhé.

Chúc các bạn thành công!

Thư viện liên quan

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp