Ý tưởng cho bữa ăn gia đình: Miến lươn xào

Thông tin mô tả

Bạn cần thay đổi món ăn nhưng chưa biết phải bắt đầu từ đâu? Cùng EZcooking thử làm miến lươn xào cho bữa ăn thêm đặc sắc nhé.

 

 

Nguyên liệu:

Lươn: 250g

Hành hoa: 20g

Miến dong: 100g

Mộc nhĩ: 20g

Trứng gà: 1 quả

Giá đỗ: 20g

Gia vị, hạt tiêu, dầu ăn.

Rau răm, hành, mùi, ớt tươi, tương ớt, chanh, bột canh, nước mắm.

 

Cách làm:

-          Lươn tuối sạch nhớt, sơ chế sạch, lọc lấy thịt, thái vát nhỏ, ướp gia vị, hạt tiêu để 10 phút cho ngấm, sau đó xào xchisn xém cạnh để riêng.

-          Miến ngâm mềm, xắt ngắn, để ráo nước. hành hoa cắt ngắn 3cm, trộn với lòng đỏ trứng.

-          Giá đỗ rửa sạch, để riêng. Hành khô thái mỏng. Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái chỉ.

-          Phi thơm hành khô, cho miến vào xào săn, thỉnh thoảng chế ít nước cho khỏi bén chảo. Cho lươn, giá đỗ, hành hoa, mộc nhĩ vào xào cùng, nêm bột canh, nước mắm vừa ăn, rắc hạt tiêu.

-          Xúc ra đĩa, rắc rau mùi ăn nóng. Ăn kèm tương ớt, chanh quả.

 

Tip:

- Nên chọn loại lươn da vàng (lươn đồng) sẽ ngon hơn lươn da đen (lươn nuôi) vì thịt chắc và thơm hơn.

- Lươn làm sạch nhớt bằng cách tuốt với tro bếp, nước cốt chanh hay nước vo gạo. Không nên dùng giấm, vì giấm sẽ làm cho lươn mất mùi vị đặc trưng riêng. Khi nào thấy không còn nhớt là được.

 Chú ý không rửa bằng nước lạnh vì lươn sẽ rất tanh.

Thư viện liên quan

  • Học nấu các món ăn từ củ cải

    Canh cá củ cảiNguyên liệu:- 1 con cá chép khoảng 1kg- 200g củ cải; 30g hành lá; 20g gừng; 1 nhánh rau mùi; 10ml Rượu nấu ăn; 5g hạt tiêu; 2.5g muốiCách...

  • Làm đùi gà nướng mật ong đãi cả nhà

    Không cần ra cải thiện bữa ăn bằng cách ra bên ngoài ăn nữa. Tự làm căn bếp nhỏ trở nên ấm hồng với đùi gà nướng mật ong vừa nhanh vừa gọn nhé.

  • Mỳ trộn thập cẩm

    Trong một ngày quá bạn còn đang băn khoăn không biết nên ăn cái gì mà trong tủ lạnh còn tồn khá nhiều rau củ quả hay thực phẩm thì mì trộn thập cẩm là một trong những sự lựa chọn tối ưu...

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp