Vịt rán sốt xì dầu

Thông tin mô tả

Trời man mát, ăn miếng vịt rán sốt xì dầu mềm ngọt, kèm chút húng quế cay cay, vị thơm ấm, đậm đà làm bữa cơm gia đình thêm ấm cúng.

Nguyên liệu:

- Vịt làm sẵn: 600 g

- Xì dầu: 2 thìa súp (1 thìa súp = 15 ml)

- Dầu hào: 2 thìa súp

- Dầu mè: 1 thìa cà phê (1 thìa cà phê = 5 ml)

- Ketchup: 2 thìa súp

- Hành tỏi khô: 30 g

- Xì dầu đặc: 1 thìa cà phê

- Vừng rang: 10 g

- Bột năng, hạt nêm, nước mắm, đường, tiêu Húng quế, dưa chuột, cà chua trang trí

Cách làm:

  1. Sơ chế sạch thịt vịt: xát muối, rượu gừng rửa sạch, bóc hết cục hạch ở cổ vịtvi2
  2.  Chặt vịt làm đôi, bỏ phần cánh, chân, cổvi3
  1. Ướp thịt vịt với: 2 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê xì dầu đặc, 1 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê xì dầu. Trộn đều, để khoảng 30p cho ngấm.

vi4

  1. Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn, đun cho nóng già, thả vịt vào áp chảo (áp chảo mặt có da trước

vi5

  1. Khi da vịt lên màu vàng là được.

vi6

  1. Phi hành tỏi cho thơm, cho khoảng 500 ml nước và nước ướp vịt vào nồi, nêm thêm ketchup, xì dầu đặc, dầu hào, muối vừa ăn. Cho vịt vào om chín.

vi7

  1. Vớt vịt ra, chặt bày đĩa, dùng chút nước om vịt đã xuống bột đao cho sánh rưới lên đĩa vịt. Rắc vừng lên trên. Ăn nóng.

vi8c

vi

 EZcooking Class.

Thư viện liên quan

  • Đậm đà rươi rang muối

    Chả rươi, nem rươi đều là những món ăn được nhiều du khách quốc tế và người Việt đều rất yêu thích. Hôm nay, bếp gia đình nhà EZcooking sẽ giới thiệu tới các bạn một món ăn khác được...

  • Sườn non rim nước dừa

    Bạn không có nhiều thời gian nhưng vẫn muốn bữa cơm vẫn cần đầy đủ và đảm bảo chất dinh dưỡng thì lưu ngay lại món sườn non rim nước dừa từ bếp gia đình nhà EZcooking này đi, nhanh gọn...

  • Độc đáo cách làm kimbap nướng

    Kimbap nướng độc đáo và mới lạ ở chỗ món mặn mà lại dùng bánh bông lan, thành phẩm chấm sốt mayonnaise thì ngon khỏi phải bàn, đảm bào hài lòng bất cứ ai nếm qua. Thôi không giới thiệu dài...

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp