Tôm sốt bơ chanh

Thông tin mô tả

Tôm sốt bơ chanh Cuối tuần, EZcooking gửi cả nhà công thức nấu món tôm sốt bơ chanh thơm ngon, lạ miệng, rất thích hợp để đổi vị cho cả gia đình vào dịp cuối tuần này nhé.

Nguyên liệu:

– Tôm sú: 300gr

– Bơ: 0.2kg

– Trứng gà: 2 quả

– Chanh leo: 1 quả

– Bột mỳ: 200gr

– Bột ngô: 100gr

– Bột nêm, hạt tiêu, đường: vừa đủ

– Tỏi băm: 1 thìa cà phê

 

Cách làm:

Bước 1:Tôm bóc vỏ, để nguyên đầu đuôi, tẩm ướp tỏi băm, bột nêm, hạt tiêu để ngấm gia vị.

Bước 2: Chanh leo vắt nước cốt hòa thêm một ít nước lọc tránh chua quá.

Bước 3: Trứng gà đánh tan, cho tôm vào trộn đều rồi lăn qua bột ngô.

Bước 4: Làm nước sốt bơ chanh: Đun chảo dầu nóng cho một thìa bơ vào chảo đợi bơ tan cho thêm 1 thìa bột mỳ vào đảo đều đun sôi nhỏ sau đó xuống nước chanh leo xuống từ từ để đủ độ sánh và không bị vón cục cho thêm một ít kem tươi sẽ ngon hơn.Nếm vị hơi chua ngọt dịu là được.

Bước 5: Bắc chảo dầu nóng, chiên tôm vàng vớt ra đĩa.

Bước 6:Tôm xếp ra đĩa dội xốt lên ăn nóng.

Chúc các bạn nấu thành công và ngon miệng!

Thư viện liên quan

  • Đậm đà rươi rang muối

    Chả rươi, nem rươi đều là những món ăn được nhiều du khách quốc tế và người Việt đều rất yêu thích. Hôm nay, bếp gia đình nhà EZcooking sẽ giới thiệu tới các bạn một món ăn khác được...

  • Sườn non rim nước dừa

    Bạn không có nhiều thời gian nhưng vẫn muốn bữa cơm vẫn cần đầy đủ và đảm bảo chất dinh dưỡng thì lưu ngay lại món sườn non rim nước dừa từ bếp gia đình nhà EZcooking này đi, nhanh gọn...

  • Độc đáo cách làm kimbap nướng

    Kimbap nướng độc đáo và mới lạ ở chỗ món mặn mà lại dùng bánh bông lan, thành phẩm chấm sốt mayonnaise thì ngon khỏi phải bàn, đảm bào hài lòng bất cứ ai nếm qua. Thôi không giới thiệu dài...

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp