Tôm chiên sốt me

Thông tin mô tả

Tôm không những dễ ăn mà còn nhiều dinh dưỡng, đặc biệt rất tốt cho mắt. Tôm chiên sốt me vừa chua vừa ngọt vừa đậm đà, ăn với cơm nóng là phù hợp.

NGUYÊN LIỆU:

  • Tôm sú tươi: 6 con
  • Cà chua hộp: 10gr
  • Sả củ: 2 củ
  • Me khô gói: 1 củ
  • Gừng tươi: 300ml
  • Dầu rán: 1 quả
  • Dưa chuột trang trí
  • Cà chua: 1 quả
  • Ớt tươi: 1 quả
  • Thơm mùi: 50gr
  • Hạt tiêu xay, Đường, muối..

 

CÁCH LÀM:

  • Tôm sú chọn mẫu 1kg tầm 25 con càng tươi càng ngon, rửa sạch để ráo nước.  Tôm giữ nguyên con sau đó rạch lưng bỏ đường phân. Ứơp tiêu muối để khoảng 10 phút mang đi rán xém cạnh để riêng
  • Me khô cho vào chảo đun nước sôi, vặn nhỏ lửa sau đó dùng lọc bỏ bã lấy phần nước me cho tiếp cho cà chua bột nêm vừa ăn + 3 thìa nước mắm+ 5 thìa đường
  • Khi sôi xuống bột đao từ từ để tạo độ sánh + gừng đập dập.
  • Sả thái thô lấy phần đầu củ
  • Ớt sừng thái lát mỏng      
  • Hành tỏi khô thái lát
  • Tất cả phi thơm+ tôm rán vào cho sốt me vào từ từ sau đó giảm lửa để sốt ngấm dần vào tôm.
  • Bày tôm ra đĩa, trang trí cà chua, dưa chuột

Tham khảo "Công thức nấu ăn" từ EZcooking để lên thực đơn món ngon cho gia đình nhé! Chúc bạn thành công trong căn bếp gia đình của mình!

Thư viện liên quan

  • Đậm đà rươi rang muối

    Chả rươi, nem rươi đều là những món ăn được nhiều du khách quốc tế và người Việt đều rất yêu thích. Hôm nay, bếp gia đình nhà EZcooking sẽ giới thiệu tới các bạn một món ăn khác được...

  • Sườn non rim nước dừa

    Bạn không có nhiều thời gian nhưng vẫn muốn bữa cơm vẫn cần đầy đủ và đảm bảo chất dinh dưỡng thì lưu ngay lại món sườn non rim nước dừa từ bếp gia đình nhà EZcooking này đi, nhanh gọn...

  • Độc đáo cách làm kimbap nướng

    Kimbap nướng độc đáo và mới lạ ở chỗ món mặn mà lại dùng bánh bông lan, thành phẩm chấm sốt mayonnaise thì ngon khỏi phải bàn, đảm bào hài lòng bất cứ ai nếm qua. Thôi không giới thiệu dài...

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp