Tôm bao mía

Thông tin mô tả

Có những nguyên liệu tưởng chừng như chẳng bao giờ hợp với nhau, bỗng nhiện lại hòa quyện 1 cách kì diệu. Tôm bao mía là một ví dụ điển hình. Thử cắn miếng thịt có tôm trộn giò sống được nướng xém, ăn hết thịt lại gặm những que mía nướng thơm ngọt. Tinh tế quá ý nhỉ!!!

1. Nguyên liệu:

- Tôm rảo: 300 gram

- Giò sống: 100 gram

- Hành củ Hành hoa (lấy phần trắng)

- Lòng trắng trứng: 1 quả

- Mía

 

2. Cách làm:

– Tôm bóc vỏ, rạch lưng, lấy chỉ, rửa qua nước muối loãng, để khô.

– Mỡ phần luộc chín, lát mỏng rồi thái hạt lựu bé (như đầu que diêm).

– Hành khô thái lát, hành hoa thái nhỏ, ớt băm nhỏ (1).

– Sử dụng 1 cái âu lớn, cho vào: 1 chút gia vị, ½ thìa hạt nêm, hạt tiêu, cho 1 lòng trắng trứng vào đánh đều với chỗ gia vị đó. Tiếp theo cho giò sống, tôm xay nhuyễn vào trộn, rồi cho (1) vào trộn đều lần nữa. Cho hỗn hợp vào tủ đá để khoảng 10 phút.

– Mía dóc thành từng que tròn nhỏ. Tôm cho ra chia thành từng nắm , lấy mỗi nắm bọc vào que mía (nên nhúng tay vào dầu ăn để không bị dính và thịt được bóng). Sau đó chiên 2 lửa rồi nướng sơ trên kẹp chả.

Chúc các bạn thành công!

Thư viện liên quan

  • Học nấu các món ăn từ củ cải

    Canh cá củ cảiNguyên liệu:- 1 con cá chép khoảng 1kg- 200g củ cải; 30g hành lá; 20g gừng; 1 nhánh rau mùi; 10ml Rượu nấu ăn; 5g hạt tiêu; 2.5g muốiCách...

  • Làm đùi gà nướng mật ong đãi cả nhà

    Không cần ra cải thiện bữa ăn bằng cách ra bên ngoài ăn nữa. Tự làm căn bếp nhỏ trở nên ấm hồng với đùi gà nướng mật ong vừa nhanh vừa gọn nhé.

  • Mỳ trộn thập cẩm

    Trong một ngày quá bạn còn đang băn khoăn không biết nên ăn cái gì mà trong tủ lạnh còn tồn khá nhiều rau củ quả hay thực phẩm thì mì trộn thập cẩm là một trong những sự lựa chọn tối ưu...

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp