Tôm bao mía

Thông tin mô tả

Có những nguyên liệu tưởng chừng như chẳng bao giờ hợp với nhau, bỗng nhiện lại hòa quyện 1 cách kì diệu. Tôm bao mía là một ví dụ điển hình. Thử cắn miếng thịt có tôm trộn giò sống được nướng xém, ăn hết thịt lại gặm những que mía nướng thơm ngọt. Tinh tế quá ý nhỉ!!!

1. Nguyên liệu:

- Tôm rảo: 300 gram

- Giò sống: 100 gram

- Hành củ Hành hoa (lấy phần trắng)

- Lòng trắng trứng: 1 quả

- Mía

 

2. Cách làm:

– Tôm bóc vỏ, rạch lưng, lấy chỉ, rửa qua nước muối loãng, để khô.

– Mỡ phần luộc chín, lát mỏng rồi thái hạt lựu bé (như đầu que diêm).

– Hành khô thái lát, hành hoa thái nhỏ, ớt băm nhỏ (1).

– Sử dụng 1 cái âu lớn, cho vào: 1 chút gia vị, ½ thìa hạt nêm, hạt tiêu, cho 1 lòng trắng trứng vào đánh đều với chỗ gia vị đó. Tiếp theo cho giò sống, tôm xay nhuyễn vào trộn, rồi cho (1) vào trộn đều lần nữa. Cho hỗn hợp vào tủ đá để khoảng 10 phút.

– Mía dóc thành từng que tròn nhỏ. Tôm cho ra chia thành từng nắm , lấy mỗi nắm bọc vào que mía (nên nhúng tay vào dầu ăn để không bị dính và thịt được bóng). Sau đó chiên 2 lửa rồi nướng sơ trên kẹp chả.

Chúc các bạn thành công!

Thư viện liên quan

  • SỤN GÀ XÓC TỎI

    Cách làm sụn gà chiên xóc tỏi ớt ăn là mê liền. Các món ngon từ thịt gà luôn hấp dẫn tất cả mọi người vì nó dễ ăn và cũng dễ làm, sụn gà chiên xóc tỏi ớt cũng vậy....

  • CÁNH GÀ CHIÊN MẮM

    Thay vì những cách chế biến thông thường với thịt gà như: Luộc, rán, rang,…EZ Cooking sẽ giới thiệu với các bạn cách làm món cánh gà chiên nước mắm cho bữa cơm gia đình.

  • MÓN NGON CARI CHAY

    EZ Cooking xin giới thiệu với các bạn cách nấu món cà ri chay sao cho thơm ngon, hấp dẫn luôn là chủ đề được nhiều chị em nội trợ quan tâm. Bởi ngoài hương vị độc đáo, món ăn này còn rất...

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp