Tôm bao mía

Thông tin mô tả

Có những nguyên liệu tưởng chừng như chẳng bao giờ hợp với nhau, bỗng nhiện lại hòa quyện 1 cách kì diệu. Tôm bao mía là một ví dụ điển hình. Thử cắn miếng thịt có tôm trộn giò sống được nướng xém, ăn hết thịt lại gặm những que mía nướng thơm ngọt. Tinh tế quá ý nhỉ!!!

1. Nguyên liệu:

- Tôm rảo: 300 gram

- Giò sống: 100 gram

- Hành củ Hành hoa (lấy phần trắng)

- Lòng trắng trứng: 1 quả

- Mía

 

2. Cách làm:

– Tôm bóc vỏ, rạch lưng, lấy chỉ, rửa qua nước muối loãng, để khô.

– Mỡ phần luộc chín, lát mỏng rồi thái hạt lựu bé (như đầu que diêm).

– Hành khô thái lát, hành hoa thái nhỏ, ớt băm nhỏ (1).

– Sử dụng 1 cái âu lớn, cho vào: 1 chút gia vị, ½ thìa hạt nêm, hạt tiêu, cho 1 lòng trắng trứng vào đánh đều với chỗ gia vị đó. Tiếp theo cho giò sống, tôm xay nhuyễn vào trộn, rồi cho (1) vào trộn đều lần nữa. Cho hỗn hợp vào tủ đá để khoảng 10 phút.

– Mía dóc thành từng que tròn nhỏ. Tôm cho ra chia thành từng nắm , lấy mỗi nắm bọc vào que mía (nên nhúng tay vào dầu ăn để không bị dính và thịt được bóng). Sau đó chiên 2 lửa rồi nướng sơ trên kẹp chả.

Chúc các bạn thành công!

Thư viện liên quan

  • Bí kíp nấu món chay ngon đúng chuẩn

    Ngày càng có nhiều người yêu thích ẩm thực chay nhưng không phải ai cũng biết được bí kíp, kỹ thuật nấu những món ăn ngon này sao cho đúng nhất

  • Cách làm trứng muối

    EZ sẽ hướng dẫn bạn cách để làm nhân trứng muối cho bánh trung thu ngon nhất cũng như đảm bảo để lâu không bị hỏng !

  • Xà lách trộn dầu giấm.

    Các bạn có thể chế biến trong tất cả các bữa ăn mà không phải lo lắng đến việc tiêu tốn nhiều thời gian và công sức của mình. Với món salad trộn dầu giấm này các bạn có thể sử dụng...

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp