Thanh mát cùng Salad bưởi

Thông tin mô tả

Salad bưởi ngoài tạo cảm giác thanh mát còn cung cấp rất nhiều chất xơ. Giúp nhuận tràng và bổ sung Vitamin C cần thiết trong những ngày thời tiết giao mùa.

Xa lát bưởi

 

Nguyên liệu

Bưởi đào hoặc bưởi da xanh: ½ quả

Tôm tươi: 150g

Bắp cải tím: 150g

Xà lách: 1 cây

Rau cải mầm : 30g

Chanh leo: 1 quả

Giấm, đường, tỏi, ớt, mù tạt xanh, muối, dầu salad.

Cách làm

-          Bắp cả sơ chế sạch, thái sợi.

-          Tôm rửa sạch, hấp chín, bóc nõn.

-          Xà lách rửa sạch, ngâm nước muối loãng, vẩy ráo.

-          Tỏi bóc bỏ, băm nhuyễn.

-          Ớt rửa sạch, băm nhuyễn

-          Chanh leo rửa sạch vỏ ngoài, bổ đôi, dùng thìa múc lấy phần ruột.

-          Bưởi gọt vỏ, tách múi

-          Hòa tan giấm, đường, mù tạt xanh, muối, dầu salad, tỏi, ớt. Trộn nước cốt chanh leo vào đảo đều. 

-          Xếp xà lách, bắp cải, bưởi, tôm, rau cải mầm ra đĩa, dội nước xốt lên trên, để ngấm đều là được.

 

 

 

 

EZcooking

Thư viện liên quan

  • Học nấu các món ăn từ củ cải

    Canh cá củ cảiNguyên liệu:- 1 con cá chép khoảng 1kg- 200g củ cải; 30g hành lá; 20g gừng; 1 nhánh rau mùi; 10ml Rượu nấu ăn; 5g hạt tiêu; 2.5g muốiCách...

  • Làm đùi gà nướng mật ong đãi cả nhà

    Không cần ra cải thiện bữa ăn bằng cách ra bên ngoài ăn nữa. Tự làm căn bếp nhỏ trở nên ấm hồng với đùi gà nướng mật ong vừa nhanh vừa gọn nhé.

  • Mỳ trộn thập cẩm

    Trong một ngày quá bạn còn đang băn khoăn không biết nên ăn cái gì mà trong tủ lạnh còn tồn khá nhiều rau củ quả hay thực phẩm thì mì trộn thập cẩm là một trong những sự lựa chọn tối ưu...

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp