Thanh mát cùng Salad bưởi

Thông tin mô tả

Salad bưởi ngoài tạo cảm giác thanh mát còn cung cấp rất nhiều chất xơ. Giúp nhuận tràng và bổ sung Vitamin C cần thiết trong những ngày thời tiết giao mùa.

Xa lát bưởi

 

Nguyên liệu

Bưởi đào hoặc bưởi da xanh: ½ quả

Tôm tươi: 150g

Bắp cải tím: 150g

Xà lách: 1 cây

Rau cải mầm : 30g

Chanh leo: 1 quả

Giấm, đường, tỏi, ớt, mù tạt xanh, muối, dầu salad.

Cách làm

-          Bắp cả sơ chế sạch, thái sợi.

-          Tôm rửa sạch, hấp chín, bóc nõn.

-          Xà lách rửa sạch, ngâm nước muối loãng, vẩy ráo.

-          Tỏi bóc bỏ, băm nhuyễn.

-          Ớt rửa sạch, băm nhuyễn

-          Chanh leo rửa sạch vỏ ngoài, bổ đôi, dùng thìa múc lấy phần ruột.

-          Bưởi gọt vỏ, tách múi

-          Hòa tan giấm, đường, mù tạt xanh, muối, dầu salad, tỏi, ớt. Trộn nước cốt chanh leo vào đảo đều. 

-          Xếp xà lách, bắp cải, bưởi, tôm, rau cải mầm ra đĩa, dội nước xốt lên trên, để ngấm đều là được.

 

 

 

 

EZcooking

Thư viện liên quan

  • Bí kíp nấu món chay ngon đúng chuẩn

    Ngày càng có nhiều người yêu thích ẩm thực chay nhưng không phải ai cũng biết được bí kíp, kỹ thuật nấu những món ăn ngon này sao cho đúng nhất

  • Cách làm trứng muối

    EZ sẽ hướng dẫn bạn cách để làm nhân trứng muối cho bánh trung thu ngon nhất cũng như đảm bảo để lâu không bị hỏng !

  • Xà lách trộn dầu giấm.

    Các bạn có thể chế biến trong tất cả các bữa ăn mà không phải lo lắng đến việc tiêu tốn nhiều thời gian và công sức của mình. Với món salad trộn dầu giấm này các bạn có thể sử dụng...

  • Thực hành 100% ngay tại lớp
  • Học ngay sau khi đóng học phí
  • Giờ học linh động theo ca
  • 100% Truyền nghề đầu bếp